Thịt bò hầm khoai tây – Món ngon ai cũng có thể làm được

Cách nấu thịt bò hầm khoai tây hoàn chỉnh cần phải đáp ứng nhiều yếu tố. Ngoài hương vị thơm ngon, cách trưng bày bắt mắt, kích thích vị giác thì món ăn cần phải giữ được chất dinh dưỡng vốn có của thực phẩm sau khi chế biến. Nếu các bạn còn chưa biết làm thế nào để nấu món thịt bò hầm khoai tây thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thì hãy cùng Bloganngon.edu.vn khám phá ngay công thức làm món ăn ngon này nhé. Nào hãy cùng vào bếp chuẩn bị món ngon này thôi.

Bạn đang đọc: Thịt bò hầm khoai tây – Món ngon ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò hầm khoai tây

  • Thịt bò: 300 gam
  • Cà chua: 2 trái
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh, rau mùi 1 nắm
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột canh

Các cách chế biến món gân bò hầm sả thơm ngon chuẩn vị

Cách làm thịt bò hầm khoai tây

Sơ chế các nguyên vật liệu cho món khoai tây hầm thịt bò

  • Thịt bò sau khi mua về các bạn đem rửa sạch để ráo nước. Sau đó thái miếng vuông hình vừa ăn. Để món thịt bò hầm khoai tây được ngon, các bạn nên lựa chọn những miếng thịt bò ít mỡ hoặc các dải gân trắng, vì những miếng thịt này khi ăn sẽ ngon mà không lo bị dai.

Thịt bò đem rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn
  • Sau khi thái xong, cho thịt bò vào nồi nước sôi chần sơ qua chừng 1 phút rồi rửa lại cho sạch các bọt bám quanh. Cho thịt bò ra tô và ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột canh và 1 chút tiêu. Ướp chừng 20 phút để thịt bò ngấm gia vị.
  • Thịt bò là thực phẩm phổ biến và khá dễ chế biến, nếu bạn cũng yêu thích những món ngon từ thịt bò, bạn có thể tham khảo thêm tại đây một vài món ngon hấp dẫn từ nguyên liệu này để có thêm nhiều sự lựa chọn hay và mâm cơm thêm sắc nhé.
  • Với khoai tây, cà rốt bạn đem rửa sạch và thái thành các miếng dày vừa ăn.

Hướng dẫn cách làm món gân bò hầm thuốc bắc cực hấp dẫn

Khoai tây rửa sạch thái miếng dày
  • Cà chua rửa sạch, lấy dao khứa vài đường lên quả rồi đem cà chua đi chần qua. Lúc này phần lớp vỏ sẽ tách ra và khá dễ để bạn có thể bóc đi lớp vỏ. Sau đó cà chua sẽ tiến hành bổ múi cau.
  • Hành tây lột bỏ vỏ, rồi cắt múi cau.
  • Gừng gọt vỏ, cắt lát rồi băm nhỏ.
  • Rau mùi nhặt rồi rửa sạch, sau đó vớt rau ra để ráo và thái nhỏ.

Cà chua gọt vỏ, thái miếng vừa ăn

Tiến hành các bước hầm thịt bò với các loại rau củ

Hướng dẫn làm gân bò hầm thơm ngon hấp dẫn ai ăn cũng mê

  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho gừng vào phi thơm. Tiếp đến là thịt bò vào xào săn mềm thì cho khoai tây và cà rốt và đảo chung. Nêm thêm 1 chút hạt nêm cùng 1,5 cafe bột canh để khoai tây và cà rốt có thể ngấm vị.
  • Sau thời gian chừng 3 – 4 phút, bạn cho cho cà chua vào nồi và đổ nước ngập các nguyên liệu. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi khoai tây, cà rốt và thịt bò mềm nhừ thì tắt bếp.
  • Các bạn chú ý trong quá trình đun, các bạn thỉnh thoảng có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau khi thịt bò hầm khoai tây đã mềm, các bạn múc ra tô và thêm chút rau mùi lên trên để món ăn thêm ngon và bắt mắt.

Yêu cầu thành phẩm của món khoai tây hầm thịt bò

Hướng dẫn cách làm đuôi bò hầm thơm ngon nức mũi ăn không ngán

  • Món thịt bò hầm khoai tây được xem là đạt chuẩn khi miếng thịt bò chín đều mềm, ngọt tự nhiên và có màu nâu đặc trưng. Khoai tây vẫn giữ được sắc vàng cùng cà rốt bở tung, nước sốt đậm đà, thơm mùi gừng, vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, nếu có nồi áp suất nấu sẽ nhanh hơn, thịt bò chín nhừ hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm tôm nướng sa tế ngon như nhà hàng chiêu đãi cả nhà

Thành phẩm món thịt bò hầm khoai tây

Tác dụng của thịt bò

Thịt bò được coi là một phần dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Dưới đây là những lý do vì sao chúng ta nên bổ sung thịt bò vào thực đơn ăn uống của mình.

Thịt bò là một thực phẩm dinh dưỡng quan trọng

– Thịt bò nhiều vitamin B12:

  • Vitamin B12 giúp cho việc mang oxy đến các tế bào mô cơ được diễn ra một cách trơn tru hơn, giúp tăng cường hệ thống thần kinh và rất tốt cho máu. Bên cạnh đó, Vitamin B12 còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cở thể đáp ứng cường độ vận động cao.

– Tăng cường sự phát triển của trí não:

  • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhờ ăn các loại thịt có màu đỏ nên kích thước bộ não của chúng ta đã phát triển hơn nhiều so với trước đây.
  • Trong suốt quá trình phát triển và tiến hóa nhờ thường xuyên ăn các loại thịt đỏ mà cơ thể chúng ta được cung cấp đầy đủ protein và chất béo giúp cho trí não phát triển và thông minh như ngày nay.

Cách làm bò hầm rau củ siêu dễ siêu ngon, ăn một lần là mê

Những lý do chúng ta nên ăn thịt bò

>>>>>Xem thêm: Cách làm sữa ngô ngon tại nhà bổ dưỡng cho cả gia đình

Thành phần dinh dưỡng cao có trong món khoai tây hầm thịt bò

– Trong thịt bò có chứa hàm lượng kali và protein cao:

  • Kali là một trong những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của vận động viên thể hình. Nếu lượng kali trong cơ thể ở mức thấp sẽ ức chế quá trình tổng hợp protein và các hormone tăng trưởng, làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cơ bắp. Trong thịt bò có chứa lượng protein rất giàu, trong 100 gam thịt thăn có thể sản xuất ra 22 gam protein.

– Cung cấp dồi dào các khoáng chất:

  • Các loại thịt đỏ là nguồn cung dồi dào các khoáng chất như kẽm, sắt và magie cho cơ thể. Hơn nữa, các hợp chất này dễ hấp thu hơn nhiều so với các loại khoáng chứa trong ngũ cốc và hạt đậu.
  • Các khoáng chất carnitine có trong các loại thịt màu đỏ cũng rất cần thiết cho sự cân bằng của các hoạt động của tai.

Hướng dẫn làm món bò hầm thơm ngon hấp dẫn như mẹ nấu

– Thịt bò rất giàu creatinine:

  • Hàm lượng creatinin trong thịt bò được xem là nhiều nhất trong tất cả các loại thực phẩm. Nếu cơ thể thiếu hàm lượng chất này sẽ làm chậm quá trình sự phát triển của cơ bắp.

– Giúp ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư:

  • Với hàm lượng axit linoleic và palmitic có trong chất béo của thịt bò, loại thực này có thể giúp ngăn ngừa và phòng chống các căn bệnh ung thư, các loại vi rút và mầm mống gây bệnh.

– Thịt bò là nguồn thực phẩm chứa nhiều kẽm, magie:

  • Kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tổng hợp protein, giúp thúc đẩy cơ bắp phát triển và chống oxy hóa. Bên cạnh glutamate, vitamin B6 thì kẽm cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể, tăng sức đề kháng.

Cách nấu bò hầm khoai tây ngon và đầy bổ dưỡng!

Vậy là bạn đã vừa bỏ túi thêm công thức hay về cách nấu thịt bò hầm khoai tây cho bữa cơm gia đình rồi đấy, từng miếng thịt bò mềm thơm quyện trong vị khoai tây bùi bùi, ngòn ngọt của cà rốt, thơm thoảng vị rau mùi và đâu đó thoảng vị cay của tiêu. Với những nguyên liệu chính là thịt bò và khoai tây, chắc hẳn món ăn sẽ mang giá trị dinh dưỡng rất cao đến với các thành viên trong gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công và thêm nhiều bữa ăn hấp dẫn bên mâm cơm gia đình với cách làm thịt bò hầm khoai tây mà chúng tôi giới thiệu hôm nay.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *