Top 3 cách làm vịt nướng ăn là mê đắm mê đuối

Thịt vịt được đánh giá là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, bổ sung nhiều dưỡng chất, vì vậy trở thành nguyên liệu chính để chế biến rất nhiều món ăn. Bài viết này Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm vịt nướng ngon như ngoài hàng để chiêu đãi cả nhà nhân dịp đông về nhé!

Bạn đang đọc: Top 3 cách làm vịt nướng ăn là mê đắm mê đuối

3 cách làm vịt nướng da giòn thấm vị

Hướng dẫn làm vịt nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Vịt nướng sa tế ăn là ghiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vịt nướng sa tế

– Vịt: 1 con

– Sa tế

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 1 củ

– Sả: 3 củ

– Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm,…

Vịt nướng lu thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm vịt nướng sa tế ngon đúng điệu

Từng miếng thịt vịt nướng ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, vịt mua về bạn phải làm sạch sau đó ngâm với một ít nước muối pha loãng hoặc rượu trắng  trong khoảng 10 phút để vịt sạch và hết mùi hôi. Rửa sạch bằng nước lạnh khoảng 2 – 3 lần nữa thì vớt ra. 

– Sả rửa sạch, phần củ thái lát mỏng

– Hành khô và tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Ướp vịt với hỗn hợp sa tế

Ở bước này, bạn có thể pha hỗn hợp sau đây để ướp với vịt: 2 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 tmuỗng nước lọc cùng sả, tỏi và hành. Tiến hành trộn đều hỗn hợp trên để ướp với vịt.

Tiếp theo, cho vịt vào một cái nồi to, xoa hỗn hợp sa tế vừa pha chế thoa lên toàn bộ thịt vịt. Thoa đều toàn thân vịt từ trong ra ngoài cho vịt được thấm đều gia vị, có thể ướp trong 60 phút – 90 phút.

Bước 3: Nướng vịt

Ở bước này, bạn có thể nướng vịt bằng lò vi sóng hoặc là nướng trên bếp than hồng

– Nếu nướng bằng lò vi sóng thì bạn có thể cho vịt vào vỉ nướng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong khoảng 30 phút. Lưu ý là nhớ bật lò nướng trước khoảng 10 phút để lò nóng nhé. Trong khi nướng bạn nên kiểm tra kĩ để vịt chin đếu, quan sát vịt đến khi phần da màu vàng là đã chín rồi đó.

– Nếu nướng bằng bếp than, thì trước tiên bạn phải cho thịt vào vỉ nướng, nhớ quét một lớp dầu ăn lên thân vịt. Nướng trên bếp than hồng khoảng 30 phút thì bạn có thể quết thêm một lớp hỗn hợp sa tế lên một lần nữa. Tiếp tục nướng đến khi vịt có phần da chuyển sang màu vàng, có mùi thơm là thưởng thức được rồi.

Cách làm vịt nướng mật ong ngọt thơm.

Bước 4: Thành phẩm

Xắt thịt thành từng miếng vừa ăn

Vịt nướng sa tế ngon sẽ có phần da giòn, thịt ngọt và có mùi thơm đậm đà, hấp dẫn. Vịt nướng sa tế cay cay, thơm lừng ăn kèm với nước chấm chao sẽ rất hợp lí đó nha. 

Cách làm vịt nướng riềng mẻ lạ miệng, hấp dẫn mọi giác quan

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì hấp mỡ hành và thịt ngon, ăn no căng bụng

Vịt nướng riềng mẻ lạ miệng

Nguyên liệu để làm vịt nướng riềng mẻ

– Vịt: 1 con

– Mẻ: 3 – 4 thìa

– Củ riềng: 3 củ

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,…

Hướng dẫn làm vịt nướng riềng mẻ

Cách làm vịt nướng riềng mẻ bắt vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Vịt làm sạch giống như hướng dẫn ở trên, có thể chặt thành 5 – 6 phần nhỏ để khi nướng vịt sẽ nhanh chín hơn.

– Củ riềng làm sạch rồi xay nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho vịt vào một cái nồi to. Cho thêm vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê bột ngọt, tiếp đó cho thêm mẻ và riềng đã xay vào rồi trộn đều. Thoa đều gia vị lên toàn bộ con vịt từ trong ra ngoài, ướp vịt khoảng 1 tiếng để vịt ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng vịt

Ở bước này, bạn có thể nướng vịt tương tự với cách nướng vịt với sa tế. Lưu ý không nên nướng vịt kỹ quá nhé, chỉ cần nướng đến khi vịt có màu vàng óng đẹp mắt và có mùi thơm là được nhé.

Cách ướp vịt nướng chao lạ vị.

Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn

Công thức làm vịt nướng muối ớt ăn là mê

Vịt nướng muối ớt ngon say đắm

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vịt nướng muối ớt

– Vịt: 1 con

– Riềng: 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Sả: 1 nhánh

– Hành tím: 1 củ

– Ớt xanh: 5 trái

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối, sa tế,…

Bật mí công thức làm vịt nướng muối ớt ngon bất ngờ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Vịt mua về bạn có thể làm sạch theo công thức bên trên. Một bật mí nhỏ là nếu muốn khử sạch mùi hôi ở vịt thì bạn hãy nhớ xát muối và rượu lên toàn bộ thân vịt nhé.

– Giềng, tỏi và hành tím cạo đi lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Sả lột phần vỏ ở bên ngoài, rửa sạch rồi bạn đem đập dập nhé

– Ớt xanh thì đem cắt bỏ đi phần cuống, rửa sạch, loại bỏ phần hạt rồi băm nhuyễn là được. 

Bước 2: Ướp thịt vịt với muối ớt

Cho tỏi, giềng, sả, ớt, hành đã băm nhuyễn trộn đều lại với nhau. Cho thêm 1 muỗng muối, ½ muỗng đường rồi khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp trên ướp lên vịt từ trong ra ngoài. Ướp khoảng 1 tiếng để vịt ngấm đều gia vị bạn nhé,

Bước 3: Nướng vịt

Bạn có thể nướng vịt băng lò nướng hoặc bếp than. Khi nướng nhớ lật đều hai mặt để vịt được chín đều nhé. Khi vịt đã ngả sang màu vàng thì nhớ phết thêm một lớp hỗn hợp muối ớt để vịt nướng thơm ngon hơn nhé. 

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cuốn chay thanh đạm cho ngày Rằm

Nướng thịt vịt

Bước 4: Thành phẩm

Vịt nướng muối ớt ngon sẽ có mùi thơm nồng hấp dẫn, lớp da vịt giòn giòn cay cay, thịt vịt bên trong ngấm đều gia vị. Còn gì bằng ngày đông lạnh giá được cùng gia đình quây quần và thưởng thức món ăn này đúng không nào.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm vịt nướng bên dưới bạn nhé!

Vậy là Bloganngon.edu.vn đã hướng dẫn cho bạn 3 cách làm vịt nướng cực kỳ đơn giản rồi đó. Ngoài ra, còn có rất nhiều cách làm vịt nướng khác như: vịt nướng chao, vịt nướng lá móc mật,… bạn cũng có thể tham khảo. Chúc bạn làm được món vịt nướng thành công chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần này nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *