Tôm chiên trứng muối chắc hẳn là một món ăn không thể thiếu của những tín đồ ẩm thực. Với công thức đơn giản và nguyên liệu cơ bản, Bloganngon.edu.vn sẽ chỉ cho các bạn làm món tôm chiên trứng muối tuyệt ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Vào bếp cùng món tôm chiên trứng muối thơm ngon hết sẩy
Cách làm tôm chiên trứng muối hấp dẫn
Nguyên liệu để làm tôm chiên trứng muối
- 400gr tôm to
- 3-4 lòng đỏ trứng muối
- 1 củ hành khô
- Bột chiên giòn (bột năng và bột gạo)
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu…
- Dầu ăn
Cách làm món khoai tây cuộn tôm chiên đã nghiện còn ngại
Cách làm món tôm chiên trứng muối ngon
Bước 1:
- Với trứng muối, các bạn nhớ luộc rồi lấy lòng đỏ. Để tiện hơn, các bạn có thể hấp chung trong nồi cơm điện nè. Vì thời gian luộc trứng muối cũng khá lâu, các bạn có thể dùng cách này nhanh hơn đó là các bạn hãy đập trứng ra lấy lòng đỏ rồi đem đi hấp. Vì đặc tính của trứng muối là vị mặn chủ đạo, nên là trong món tôm chiên trứng muối này mình không dùng lòng trắng (lòng trắng các bạn có thể giữ lại dùng với canh khoai mỡ cũng rất ngon nè), chúng mình chỉ sử dụng lòng đỏ thôi nhé! Một số thông tin về trứng muối mà Bloganngon.edu.vn mách nhỏ cho bạn đó là trong trứng muối có những chất dinh dưỡng như chất đạm, B12 đều tập trung nhiều trong lòng đỏ của trứng muối đó.
Món tôm chiên cốm dẹp đã thơm ngon giòn miệng lại còn đẹp bắt mắt
Bước 2:
- Với tôm, các bạn cắt râu và bỏ phần cứng ở đầu, nhớ rút đường màu đen dọc sống lưng của con tôm các bạn nhé! Món tôm chiên trứng muối này các bạn có thể lột hoặc không lột vỏ, nhưng vỏ của tôm cũng cung cấp khá nhiều canxi đấy, nếu vỏ tôm mỏng, dễ ăn thì Bloganngon.edu.vn khuyên bạn không cần bóc vỏ nhé! Thậm chí để nguyên vỏ tôm khi được ướp thấm đều rồi đem đi chiên giòn thì tuyệt vời ông mặt trời luôn. Sau khi sơ chế tôm xong, các bạn đem rửa lại với nước một lần nữa cho sạch nhen. Sau đó các bạn có thể dùng xiên que cố định thân tôm theo chiều dọc đứng để có thể dễ chiên hơn, nếu không thì để nguyên cũng được nhé!
Cách làm món tôm lăn bột chiên giòn vừa thơm vừa béo ngậy ai ăn cũng thích
Bước 3:
- Đến bước pha bột để chiên tôm rồi đây. Bột chiên giòn các bạn có thể lựa chọn loại bột chiên giòn đóng gói sẵn ở ngoài chợ hay siêu thị đều có nha. Loại này, các bạn chỉ cần pha bột với nước theo tỉ lệ 1:1 là có thể dùng được. Nếu không, các bạn có thể sử dụng bột gạo và bột năng theo tỉ lệ 1:1 trộn thêm một ít nước, để béo hơn các bạn có thể đập thêm một trái trứng gà vào hỗn hợp bột này nhé.
Bước 4:
Tìm hiểu thêm: Cách làm món chân gà hấp bia với sốt nướng BBQ ngon nhất
- Đến phần cho tôm vào chiên thôi. Các bạn chuẩn bị một chiếc chảo to, rồi cho dầu vào, để lửa vừa. Đợi dầu sôi, các bạn lần lượt lấy tôm cho vào tô hỗn hợp bột chiên giòn sao cho tôm được thấm đều bột rồi cho tôm vào chảo dầu và chiên nhé. Khi tôm đã ngả vàng nghĩa là tôm đã chín, các bạn cẩn thận gắp tôm ra một chiếc đĩa có sẵn giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa nhé, rồi để tôm sang một bên.
Bước 5:
- Với phần trứng muối, khi hấp xong các bạn để nguội rồi dùng đũa hoặc nĩa để tán cho tơi trứng muối ra. Ở bước này các bạn có thể nêm một chút gia vị như muối, hạt nêm, để có mùi vị đậm đà hơn. Các bạn có thể thêm một ít đường thôi nhé, vì nhiều quá sẽ khiến trứng muối ngọt và không hợp với món chiên đâu đó.
Cách làm tôm chiên hoàng bào cực kỳ đơn giản thêm vào thực đơn chiêu đãi cả nhà bạn nhé
Bước 6:
- Các bạn dùng lại chảo chiên tôm lúc nãy, đổ đâu ra một cái chén, số dầu đấy các bạn đừng đổ đi nhé, có thể tái sử dụng được 1 lần đó (lưu ý là duy nhất chỉ một lần thôi nhé). Rồi chừa lại một ít dầu, sau đó các bạn cho tỏi băm, hành tím vào phi cho thơm. Nếu các bạn có khẩu vị thích ăn cay thì có thể cho thêm một ít bột ớt để tăng vị nồng nè. Kế tiếp, các bạn cho phần trứng muối đã tán vào chảo xào sơ khoảng 1-2 phút rồi tiếp tục cho tôm chiên vào đảo thêm cho trứng muối dính đều vào tôm nha. Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm chiên trứng muối ngon quên đường về rồi đấy.
Một số lưu ý của món tôm chiên trứng muối
>>>>>Xem thêm: Cách làm món nghêu hấp sả gừng thơm nức mũi chỉ trong 10 phút
- Khi chọn tôm, các bạn để ý tôm phải có màu hồng trắng, nếu tôm có màu hồng đậm là tôm không tươi, bị để lâu. Với món này, các bạn ưu tiên chọn tôm sú nhé: tôm sú tươi sẽ có vỏ bóng, chắc, trơn, sống giữa lưng tươi và trong, với những đặc điểm như thế mới là mẻ tôm chắc thịt.
- Khi chọn trứng muối, các bạn nên chọn những quả không có vết nứt rạn cũng như là không mốc mẻ, dùng tay lắc nhẹ có thể cảm nhận được một ít nước bên trong là trứng ngon nhé.
- Khi chế biến, ở bước thứ 5 xào trứng muối để lăn tôm, các bạn nhớ cho dầu vừa phải nhé, nếu ít quá trứng muối sẽ bị khô và không đủ độ ẩm để bám trên vỏ tôm, nếu quá nhiều dầu sẽ bị ngấy đó.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm tôm chiên trứng muối bên dưới bạn nhé!
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tôm chiên trứng muối rồi đó. Mùi vị sẽ rất thơm và hấp dẫn. Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm của tôm chiên kết hợp với vị bùi bùi béo béo của trứng muối thật sự là một cực phẩm đó. Bloganngon.edu.vn hy vọng với những bước làm đơn giản trên sẽ giúp các bạn có thêm một món ăn chiêu đãi bạn bè cùng nhâm nhi nhé!
Bloganngon.edu.vn