4 Bí kíp ướp thịt heo rừng nướng ngon mê ly

Thịt heo rừng nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon, thịt heo rừng nướng dai dai ăn rất vui miệng thường được dùng làm mồi nhắm cho cánh đàn ông trong bữa tiệc. Để có được món thịt heo rừng nướng thơm ngon thì khâu ướp thịt vô cùng quan trọng. Hãy cùng vào bếp với Bloganngon.edu.vn để ướp thịt heo rừng nướng đậm vị cho cả nhà thưởng thức nhé.

Bạn đang đọc: 4 Bí kíp ướp thịt heo rừng nướng ngon mê ly

Cách 1: cách ướp thịt heo rừng nướng với rượu

Thịt heo rừng nướng với rượu dậy mùi

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp heo rừng với rượu

  • Thịt heo rừng: 500 gram 
  • Rượu chát đỏ: 500 ml 
  • Hành tóm 
  • Tỏi 
  • Mật ong
  • Mè trắng
  • Các gia vị cần có: dầu ăn, nước tương, nước mắm, muối và cam thảo

Thịt heo rừng xào lá lốt thơm ngon trọn vị, mùi thơm của lá lốt làm món ăn bắt vị hơn bao giờ hết.

Cách ướp thịt heo rừng với rượu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái thịt heo rừng thành miếng vừa ăn

Đầu tiên, sau khi mua thịt heo rừng về bạn hơ qua với lửa sau đó thì rửa sạch miếng thịt. Cắt thành từng miếng nhỏ có độ dài vừa phải. Đối với hành tím và tỏi thì bạn lột sạch vỏ sau đó băm nhỏ để dễ dàng ướp thịt hơn nhé.

Bước 2: Pha nước ướp thịt

Bạn hãy cho 1 muỗng canh rượu chát đỏ, 2 muỗng cà phê mật ong, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cam thảo, ½ muỗng cà phê muối, vừng trứng, tỏi, và hành tím vào một cái tô to, và dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên. 

Bước 3: Ướp thịt

Thịt heo rừng sau khi cắt thì bạn cho vào một tô to, sau đó cho nước ướp thịt đã pha bên trên vào. Dùng tay bóp cho thịt trộn đều với nước ướp rồi để khoảng 1 đến 2 giờ cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm heo rừng xào sả ớt thơm ngon mà thịt không hề bị dai cứng nhé.

Trong quá trình nướng kết hợp cùng nguyên liệu bạn yêu thích

Sau khoảng thời gian trên, bạn hãy chuẩn bị một bếp than hồng với lửa vừa đủ và cho thịt lên nướng. Hãy thưởng thức thịt heo rừng nướng ngay khi còn nóng nhé. 

Cách nướng thịt heo rừng thơm ngon

Cách 2: cách ướp thịt heo rừng nướng muối ớt

Tìm hiểu thêm: Thưởng thức gà chiên xù hấp dẫn khó cưỡng tại YummyDay

Thịt heo rừng nướng muối ớt

Tiếp theo Bloganngon.edu.vn.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách ướp thịt heo rừng nướng muối ớt, đem lại một hương vị cay thơm nồng trong mùa đông này. Để làm món thịt heo rừng nướng muối ớt cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt heo rừng với muối ớt

– Thịt heo rừng

– Ớt sừng

– Tỏi

– Rau thơm, xà lách

– Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu,mì chính, nước mắm.

Cách ướp thịt heo rừng muối ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về, rửa thật sạch rồi bạn thái thành những miếng thịt mỏng. 

Đối với ớt sừng thì bạn rửa thật sạch rồi thái lát. Còn tỏi thì hãy lột vỏ và băm nhuyễn. 

Bước 2: Ướp thịt

Bạn hãy cho 4 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước nắm, 1 thìa đường, tỏi, và ớt sừng vào bát thịt đã thái. Hãy ướp thịt trong vòng 1 tiếng để cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3. Nướng thịt

Cho thịt lên vỉ nướng, sau đó nướng trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Khi nướng bạn hãy lật đều các miếng thịt và phết dầu ăn lên cả 2 mặt để thịt không bị cháy nha. 

Bước 4: Thưởng thức thịt heo rừng nướng muối ớt

Thưởng thức thịt heo rừng nướng muối ớt ngay thôi nào!

Sau khi nướng thịt sau, bạn hãy cho ra dĩa và ăn cùng với rau xà lách, một số loại rau thơm, và các loại rau sống khác.

Cách 3: cách ướp thịt heo rừng nướng sa tế

Thịt heo rừng nướng sa tế

Khác với 2 cách ướp trên, cách ướp thịt heo rừng với sa tế cực kỳ đơn giản. Sau khi nướng xong đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng. 

Chuẩn bị nguyên liệu để ướp thịt heo rừng với sa tế

– Thịt heo rừng

– Sả.

– Tỏi.

– Sa tế.

– Gia vị: Tương ớt, nước mắm, đường cát trắng.

Lựa thịt heo rừng thật ngon

Cách ướp thịt heo rừng nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Thịt heo rừng sau khi mua về bạn nên hơ nhanh miếng thịt qua lửa. Cắt thịt thành những miếng vừa ăn. Đối với tỏi và sả thì bạn hãy băm nhỏ và để riêng thành từng chén.

Bước 2: Ướp thịt 

Bạn hãy cho 2 muỗng sả băm, 2 muỗng tỏi băm, 3 muỗng sa tế, 2 thìa tương ớt, 3 thìa nước mắm và 2 thìa đường trắng vào cùng 1 tô sau đó hãy ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều các gia vị

Bước 3 Nướng thịt 

Sau khi ướp thịt khoảng 1 tiếng bạn hãy cho thêm 1 thìa sữa đặc vào thịt heo. Rồi bạn hãy cho thịt lên vỉ nướng. Sau khoảng thời gian 20 phút, bạn đã có một món thịt heo rừng ướp sa tế ngon tuyệt vời

Cách 4: cách ướp thịt heo rừng với riềng mẻ

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh xèo miền Trung thử rồi là nghiện

Thịt heo rừng nướng riềng mẻ

Và đây là công thức công thức cuối rồi. Một công thức ướp thịt heo rừng nướng có nguồn gốc từ quê hương Tây Bắc. Hãy bắt tay vào làm cùng với Bloganngon.edu.vn nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt heo rừng với riềng mẻ

– Thịt heo rừng

– Riềng và sả đã xay

– Tỏi

– Vừng vàng

– Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, mắm, muối, mì chính

Cách ướp thịt heo rừng với riềng mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch thịt heo rừng sau khi mua về, và cắt thành những miếng vuông có độ dày vừa phải.

Bước 2: Ướp thịt heo rừng nướng riềng mẻ

Cho riềng và sả xay, 1 thìa dầu hào, vừng vàng, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính và 1 thìa dầu ăn vào bát. Trộn đều rồi cho thịt vào. Ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị.

Bước 3: Cách nướng thịt heo rừng nướng riềng mẻ

Dùng xiên sắt, xiên các miếng thịt vào que. Quét 1 lớp dầu ăn lên các mặt của miếng thịt rồi cho các xiên thịt lên bếp than hoa để nướng.

Nếu bạn muốn ướp thịt bằng cách ướp thịt heo rừng nướng với riềng sả, bạn lên nướng thịt bằng bếp than hoa thay vì bếp nướng bởi thịt heo rừng nướng bằng cách này sẽ thơm hơn, ngon hơn, phần nạc sẽ mềm và phần bì sẽ giòn hơn.

Bước 4. Thưởng thức 

Khi thấy thịt có màu vàng và tỏa mùi thơm, bạn quét 1 lớp dầu ăn nữa lên miếng thịt rồi nướng thêm 5 phút nữa rồi cho thịt ra đĩa.

Vậy là Bloganngon.edu.vn.vn đã giới thiệu đến các bạn 4 cách ướp thịt heo rừng nướng cho những ngày mùa đông lạnh này bên gia đình, bạn bè và người thân.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *