Cách ướp thịt bò nướng như thế nào để khi nướng lên những miếng thịt bò không bị khô mà vẫn mềm ngon? Tất cả những điều này sẽ được Bloganngon.edu.vn bật mí trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé!
Bạn đang đọc: Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon ăn siêu ghiền ai cũng mê
Nguyên liệu để ướp thịt bò nướng
1. Thịt bò:
- Khi mua thịt bò các bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ hồng hào. Để có món thịt bò nướng ngon mềm, các bạn nên lựa phần vai hoặc phần phần thịt ba chỉ để nướng.
2. Mật ong:
- Nếu bạn có được mật ong từ những con ong lấy mật hoa là ngon nhất. Bạn hạn chế hay dùng loại mật ong nuôi đường hoặc pha đường bởi nó sẽ không tốt cho sức khoẻ cũng tương tự khiến cho món ăn không ngon. Chuẩn bị 1 bát con bé dại mật ong.
3. Ngũ vị hương:
- Ngũ vị hương bạn có thể tự tạo bằng cách mua đủ vị của loại các gia vị này hoặc để nhanh hơn, bạn mua sẵn loại đóng gói đã bán tại các cửa hàng. Chuẩn bị từ 1 – 2 gói ngũ vị hương.
4. Tỏi và sả:
- Các bạn chuẩn bị 1 củ tỏi nhỏ khoảng chừng 5 – 6 tép cùng 3 củ sả cỡ vừa là đủ.
5. Hạt tiêu:
- Các bạn nên xay hạt tiêu nát thành bột vì như vậy khi ướp vị cay của tiêu sẽ nhanh ngấm vào thịt bò hơn. Nếu không có tiêu xay, các bạn cũng có thể dùng tiêu hạt và giã dập hạt trước khi đem ướp.
6. Các gia vị khác:
- Ngoài những nguyên liệu trên các bạn cần chuẩn bị thêm một số gia vị gồm bột ớt, đường, mắm, dầu ăn.
Cách ướp thịt bò nướng sa tế, thêm một xíu sa tế đúng cách làm món bò nướng trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.
Cách ướp thịt bò nướng ngon đúng vị
Bước 1: Chuẩn bị thịt bò để ướp
- Thịt bò sau khi mua về các bạn rửa cho sạch để cho ráo nước rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút. Với cách làm này khi thái thịt sẽ dễ dàng và chuẩn hơn.
- Dùng dao sắc thái theo các thớ thịt trên miếng thịt bò. Không nên thái quá dày vì khi ăn thịt sẽ dai, các bạn có thể thái miếng thịt dày từ 0,3 – 0,5cm.
Bước 2: Cách ướp thịt bò nướng ngon
- Thịt bò sau khi thái xong các bạn xếp lên dĩa và để qua một bên. Tiếp đến, các bạn cho ngũ vị hương, tỏi và sả băm cùng 1 thìa cafe bột ớt và 1,5 thìa cafe hạt tiêu vào bóp đều. Các bạn dùng tay bóp thịt, như vậy miếng thịt sẽ ngấm gia vị nhanh hơn. Để vệ sinh an toàn thực phẩm các bạn nhớ đeo găng tay khi bóp thịt nhé.
- Sau khi bóp cho thịt bò ngấm đều với các gia vị ở trên, các bạn tiếp tục cho vào 5 thìa cafe mật ong cùng 3 thìa cafe mắm rồi trộn lên cho đều. Tiếp tục bóp đều cho cho đến khi thấy miếng thịt ngấm kỹ thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: Nấm đùi gà xào ngon ơi là ngon ăn một phát là nghiện
Bước 3: Nướng thịt bò
- Để món thịt bò nướng giữ được vị ngọt các bạn nên nướng trên bếp than hồng. Nhóm bếp than rồi đặt vỉ nướng lên trên. Khi than đủ nóng, các bạn lần lượt đặt từng miếng thịt đã tẩm ướp gia vị dàn đều lên vĩ và nướng chín. Trong lúc nướng, bạn nên chú ý lật vỉ qua lại liên tục để tránh thịt không bị cháy xém ăn mất ngon mà lại hại cho sức khỏe.
- Sau khi thịt đã chín, các bạn cho ra đĩa ăn kèm với muối tiêu chanh chua hoặc tương ớt đều ngon. Có thể kết hợp thêm một chút dưa chuột và rau sống ăn kèm để cho đỡ ngán.
Bạn đã biết cách làm món bò nướng lá lốt ngon không cưỡng nổi chưa, xem công thức tại đây nhé!
Cách làm nước chấm cho món thịt bò nướng
Ăn kèm nước chấm ngon sẽ giúp món nướng thêm tròn vị. Nước chấm này có thể kèm với cách ướp thịt bò nướng lá lốt hay BBQ vẫn xuất sắc. Bạn có thể làm nước chấm bò nướng theo hướng dẫn dưới đây:
- Các bạn trộn tương ớt và dầu mè theo tỷ lệ 1:1. Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê đường trắng và khuấy tan đều. Cuối cùng bạn cho hành tím, tỏi đã được phi vàng thơm ở bước 1 vào trộn đều. Rắc thêm một chút mè rang và thưởng thức ngay.
Bí quyết để có món thịt bò nướng ngon
- Món thịt bò nướng có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách ướp gia vị. Do đó để món thịt bò nướng thơm ngon các bạn hãy ghi nhớ và làm theo các bước mà Yummyday đã chia sẻ ở trên nhé.
- Khi có cách ướp thịt bò nướng muốn gia vị thấm vào thịt nhanh hơn bạn nên sử dụng nước ép táo hoặc lê để ướp cùng. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua mật ong và dầu điều, 2 nguyên liệu này sẽ giúp phần thịt khi nướng được mềm hơn.
- Cách chọn thịt bò để nướng: khi chọn thịt bò các bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu vàng, thớ thịt nhỏ và mềm. Dùng tay ấn vào thớ thịt bò thấy có độ đàn hồi và không dính tay. Đối với món thịt bò nướng các bạn nên chọn phần thịt thăn sườn, nạc ở mông, nạc vai hay bắp đùi. Đây là những phần ngon nhất và phần thịt ở những vị trí này tương đối mềm, khi nướng lên sẽ thơm ngon hơn.
Thịt bò nướng tảng là lựa chọn tuyệt vời cho cuối tuần chiêu đãi bạn bè, hương vị thơm ngon chắc chắn làm người thưởng thức khó lòng quên được.
Những lưu ý để làm đồ nướng ngon
>>>>>Xem thêm: 5 cách làm món sườn non kho vị đậm đà, cả nhà đều mê
- Ướp thịt ít nhất khoảng 1-2 tiếng để ngấm gia vị và khi ướp sẽ thơm ngon hơn, có thể ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh.
- Có thể gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị nhưng không nên cắt bớt.
- Khi nướng các bạn cần chú ý lật mặt thịt thường xuyên để thịt có thể chính đều, không bị cháy xém hoặc nướng khô quá.
Xem thêm video hướng dẫn cách ướp bò nướng dưới đây nhé!
Với những chia sẻ về cách ướp thịt bò nướng rất đơn giản và dễ làm trong bài viết trên đây, Bloganngon.edu.vn hy vọng các bạn sẽ có thêm cho mình bí quyết để làm những món ngon từ thịt bò. Nào hãy cũng ghi chú lại công thức cũng như cách làm món này để trổ tài cho gia đình và người thân của mình thưởng thức các bạn nhé.
Bloganngon.edu.vn