Cách làm gà nướng muối ớt nghe tên dân dã chớ mà ghét bỏ nha, biết bao nhiêu tín đồ ẩm thực đã siêu lòng vì em nó đấy. Để cho ra lò món gà nướng muối ớt chuẩn không cần chỉnh thì chỉ cần theo chân Bloganngon.edu.vn xíu thôi là biết cách nấu ngay thôi.
Bạn đang đọc: Cách làm gà nướng muối ớt ngon hết nấc ăn không lấn cấn
Cách làm gà nướng muối ớt tuyệt đỉnh cú mèo
Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt
- Ước lượng lấy một con gà có cân nặng tầm 1,5 – 2 cân là ổn áp
- Ai hỏi bí thuật có lớp da gà vàng óng, em nói là vì có 1 củ nghệ tươi
- Chua thanh tự nhiên với một trái chanh tươi xanh
- Các bạn biết không, gà cần một ít lá chanh như bắp cần xíu bơ vậy á
- Quả gì mà cay cay thế, xin thưa rằng quả ớt, cay đặc biệt nên mình cần 4 quả luôn nhe
- Muốn thơm nhiều chút thì cho vào giỏ 2 củ hành màu tím
- Rau sống ăn kèm gà nướng cũng đa dạng lắm, bạn có thể chọn dưa leo, tía tô, húng quế,…
- Một số loại gia vị thông dụng cần có như nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay,…
Cách làm gà nướng lá chanh tưởng như mua ở ngoài nhà hàng về vậy đó
Cách làm gà ta nướng muối ớt
Bước 1: Đem gà và các loại rau củ đi sơ chế:
– Gà được làm sẵn ở chợ sau khi mua về sẽ được rửa sơ một lần với nước, tiếp theo bạn sẽ đổ một ít muối bọt lên thân gà, dùng tay chà muối khắp toàn thân gà, việc này sẽ giúp cho thịt gà bay bớt mùi tanh khó chịu. Khi chà muối xong, cũng đừng quên rửa lại gà cùng nước sạch vài ba lần để chắc rằng gà đã sạch hoàn toàn.
– Bước tiếp theo bạn sẽ dùng dao phay để tạo dáng cho gà, nhân tiện cũng cần khứa vài đường chéo song song lên thân gà để giúp gà có thể dễ dàng thấm các loại gia vị.
– Đối với nghệ, hãy cạo hết vỏ ngoài nhé, rửa sơ với nước rồi cho vào cối. Tiếp tục lột hết vỏ hành tím, rửa sạch rồi cũng cho vào cối. Dùng chày giã nghệ cùng hành tím, đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì ngừng lại rồi dùng vải lọc vắt lấy phần nước cốt hành và nghệ.
– Đối với các loại rau ăn kèm cho món gà nướng muối ớt, bạn hãy loại bỏ lá héo úa, dập nát sau đó đem ngâm với nước muối loãng, rửa thêm một lần với nước rồi hãy lấy ra để vào rổ cho khô bớt nước.
Cách làm món gà nướng mật ong bằng lò vi sóng hay bằng than đều ngon tất thảy hết sảy
Bước 2: Bật mí cách ướp gà nướng muối ớt đúng điệu
– Bạn dùng một chiếc cọ chuyên làm bếp, nhúng đầu cọ vào nước cốt nghệ hành rồi phết đều lên toàn thân gà, khi chín da gà sẽ có một màu vàng óng rất bắt mắt đấy.
Tìm hiểu thêm: 4 món nấm rơm xào thanh đạm cho thực đơn thêm phong phú
– Làm sốt ướp cần chú ý liều lượng, bạn dùng cái chén vừa, cho vào đó nước mắm và dầu ăn, mỗi lại 2 muỗng canh. Dùng thìa cà phê, múc muối và bột ngọt, mỗi loại một thìa, đường thì cho vào 2 thìa, tiêu thì cần nửa muỗng, không quên 4 quả ớt đã được băm nhuyễn mịn. Khi cho hết các loại gia vị, dùng muỗng khuấy đều tay cho gia vị có thể tan đều.
– Có thể dùng hộp to có nắp để đặt gà vào, tiếp đến rưới toàn bộ phần sốt đã pha đều khắp con gà, đeo bao tay vào, tiến hành chà gia vị lên mình gà để đảm bảo gia vị có thể phủ toàn bộ gà. Ướp gà trong thời gian 30 phút ở ngăn mát tủ lạnh là bí quyết hiệu quả để món ăn đảm bảo được hương vị trọn vẹn.
Bước 3: Đem gà nướng trên bếp than
– Chuẩn bị lửa than chín hồng để nướng gà. Trong lúc này, lấy một cái vỉ, đặt gà đã ướp đậm vị lên vỉ rồi bắt đầu nướng gà. Chỉnh lửa than sao cho nhỏ vừa để thịt gà được chín kỹ, trường hợp bạn để lửa quá to sẽ dẫn đến tình trạng gà bị cháy khét bên ngoài và còn sống ở bên trong. Thời gian lý tưởng để gà đạt độ chín hoàn hảo là tầm 2 giờ bạn nhé.
– Bạn cần liên tục canh lửa, khi thấy lửa sắp tắt cần quạt đều để lửa luôn đỏ hồng. Không quên dùng cọ nhúng nước sốt rồi phết đều lên gà nướng, vừa tạo lớp óng ánh vừa làm thịt nhanh chín và vị ngấm sâu.
– Nếu nhà bạn có lò vi sóng, bạn có thể thực hiện nướng gà bằng lò, như vậy có thể dỡ vất vả và còn giúp giảm bớt thời gian nướng hơn đó nha.
Cách làm món gà nướng giấy bạc thơm lưungf bà hàng xóm cũng ghé sang hỏi thăm
Bước 4: Bày trí thành phẩm
Cho gà ta nướng muối ớt đã chín vàng ra dĩa, bày bên cạnh một rổ rau tươi sống ăn kèm, không quên làm thêm chén nước chấm ưa thích, vậy giờ chỉ cần chén món ngon thôi.
Muối chấm thích hợp cho món gà nướng muối ớt
- Dùng một cái muỗng canh, múc 2 lần muối hột cho vào cối, lấy chày giã cho muối vỡ bớt. Trong lúc này, cho chảo lên bếp làm nóng, khi giã muối xong thì đổ hết muối vào chảo, tiến hành rang muối cho đến khi muối khô lại hoàn toàn.
- Ngâm lá chanh cùng nước muối loãng một lúc rồi vớt ra, lấy dao thái lá chanh thành từng sợi mỏng nhỏ.
- Đối với ớt thì bạn rửa sạch, bỏ cuống, lấy hết hạt ra rồi giã nhuyễn bằng cối.
- Lấy một cái chén, cho muối rang, sợi lá chanh, ớt giã vào, không quên vắt thêm chanh. Nhớ trộn đều tất cả để được một chén nước chấm hoàn hảo.
Cách làm gà nướng phô mai phong cách Hàn Quốc ngon trời ơi đất hỡi
Bí quyết cho món gà nướng muối ớt thêm ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm bạch tuộc xào sa tế nóng hổi đơn giản
- Khi mua gà, bạn hãy mua gà tơ bạn nhé, chúng thường sẽ có vị béo thơm hơn, ngoài ra thịt chúng cũng mềm hơn những loại gà quá già, tránh được việc thịt quá dai.
- Có rất nhiều loại gà để làm món ăn này, nhưng đạt vị chuẩn nhất thì nên ưu tiên gà mái mơ hoặc gà tre nhé.
- Trường hợp bạn mua loại gà được xử lý sẵn ở tiệm, hãy tìm những con gà có lớp da màu vàng nhạt, nhìn thấy mỡ có một lớp vừa phải không quá dày.
Cách làm gà nướng muối ớt ngon xỉu up xỉu down!
Gà nướng muối ớt khi nấu cần sự tỉ mỉ cẩn thận là sẽ thành công thôi bạn nhé. Món ăn này mà chiêu đãi người thân khi có tiệc hoặc các dịp hội ngộ thì chắc là tuyệt vời lắm đấy. Bạn nhớ ghi lại công thức cẩn thận để thực đơn món ngon thêm đa dạng nhé.
Bloganngon.edu.vn