Bánh quy socola có lẽ là món bánh không thể thiếu trong danh sách các món ăn vặt của khá nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Ngồi nhâm nhi vài chén trà hay chỉ đơn giản là tụ tập hội bạn tám chuyện mà có thêm đĩa bánh quy socola chip thì đúng là hết ý.
Bạn đang đọc: Bánh quy socola tuyệt ngon cho những cô nàng say mê đồ ngọt
Nguyên liệu làm bánh quy socola chip ngon tuyệt
Cách làm đơn giản cho 5 người thưởng thức
- Bột mì đa dụng: 300 gram (bột mì số 11)
- Đường bột: 150 gram
- Muối tinh: 1 gram
- Muối nở: 2.5 gram (baking soda)
- Bột ca cao nguyên chất: 10 gram
- Bơ lạt: 185 gram (bơ động vật)
- Trứng gà tươi: 2 quả
- Socola chip: 100 gram
- Dụng cụ: Tô trộn lớn, phới lồng, spatula, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu …
Bánh quy trà xanh socola chip thêm lựa chọn cho món ăn vặt của gia đình nè
Cách làm bánh quy socola chip nhanh chóng và dễ dàng
Bước 1: Làm hỗn hợp bơ với trứng
– Bơ để làm bánh quy socola chip nói chung và bánh quy socola nói riêng nên là bơ động vật, chất lượng bơ càng cao thì thành phẩm bánh quy sau khi hoàn thành sẽ càng ngon. Nếu dùng bơ thực vật như meizan hay tường an thì chất lượng bánh sẽ không được ngon như dùng bơ động vật.
– Để bơ mềm tự nhiên ở nhiệt độ phòng nhưng không được mềm đến mức bị nhão hoặc chảy nước sẽ không làm được bánh.
– Cắt bơ thành các miếng nhỏ hình quân cờ cho dễ tán ra.
– Với 2 quả trứng gà tươi thì nên để ở trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó mới cho ra ngoài và tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy 2 chiếc lòng đỏ để làm bánh quy socola.
– Cho toàn bộ phần bơ đã để mềm vào âu rồi đánh cho nguyễn. Sau đó cho vào 2 lòng đỏ trứng gà đã tách phía trên và 7.5 ml tinh chất vani vào âu bơ rồi trộn thật đều cho các nguyên liệu hoà quyện hết vào với nhau. Khi đó, bạn sẽ được một hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Trộn bột làm bánh quy socola
– Cho hết số nguyên liệu khô đã chuẩn bị bao gồm 300 gram bột mì số 11, 150 gram đường bột, 1 gram muối tinh và 2.5 gram muối nở (baking soda) vào một chiếc âu trộn khác.
– Thêm 10 gram bột ca cao nguyên chất vào vào cùng hỗn hợp bột và trộn đều cho các nguyên liệu đều vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Ấm lòng với món súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng ngày se lạnh
– Nếu không có đường bột thì bạn có thể thay thế bằng đường trắng xay nhuyễn hoặc đường thông thường đều được. Tuy nhiên, thời gian trộn bột sẽ lâu hơn để có thể tan hết được đường.
– Rây hỗn hợp bột vừa trộn qua rây để loại bỏ hết phần bột bị vón hoặc những hạn sạn, bột được mịn thì bánh sau khi làm ra cũng sẽ ngon hơn.
– Cho từ từ hỗn hợp bột vào âu đựng bơ thành 2-3 lần, mỗi lần cho vào thì bạn cần phải trộn thật đều, các nguyên liệu quyện vào nhau rồi mới cho tiếp lần 2 và lần 3 đến khi hết âu bột.
– Thêm 100 gram socola chip vào chung và trộn đều với phần bột vừa trộn.
Bước 3: Tạo hình cho bánh quy socola chip
– Lấy một lượng bột vừa đủ và tạo thành viên tròn theo kích thước tùy thích.
– Sau đó, dùng tay ấm cho viên bột dẹt xuống. Cuối cùng là rắc socola chip lên trên bề mặt là xong. Sau đó, rắc một ít socola chip lên mặt bánh để trang trí.
Bước 4: Nướng bánh quy socola
– Làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh quy socola 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
– Nếu bạn muốn bánh giòn rụm thì hãy nướng bánh ở 190 độ C trong 12 phút. Sau 8 – 9 phút đầu tiên thì bạn quay ngược khay nướng lại và tiếp tục nướng thêm 3 phút cho đến khi rìa của bánh hơi nâu vàng là được.
– Còn nếu muốn bánh giòn nhưng vẫn giữ được độ mềm thì nướng bánh quy socola ở nhiệt độ 170 độ C trong thời gian khoảng 15 phút. Và cũng quy lại khay bánh để nướng tiếp sau 10 – 12 phút.
– Bánh khi nướng đủ thời gian không được lấy ra ngoài luôn mà nên mở hé cửa lò, để bánh trong đó khoảng 3-5 phút rồi mới lấy bánh ra ngoài.
– Vì bánh còn nóng sẽ rất mềm và bở, bạn phải để cho bánh cứng lại, sau đó mới chuyển sang track và để nguội hoàn toàn.
Cách làm bánh quy hạnh nhân bơ dừa đều thơm ngon xuất sắc
Bước 5: Thành phẩm và bảo quản
– Thành phẩm đạt được là bánh có màu nâu đẹp mắt, khi ăn sẽ thấy độ giòn xốp nhưng không bị cứng, thơm mùi của bơ, và vị ngọt thanh cũng như hơi đắng nhẹ của socola.
– Bảo quản bánh quy socola chip được từ 2-3 tuần trong điều kiện không có độ ẩm, để bánh trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm là tốt nhất.
Lưu ý khi làm bánh quy socola để bánh được ngon hơn
>>>>>Xem thêm: Cách làm chà bông chay từ nấm đông cô, nấm bào ngư
– Bạn nên cho từ từ bột vào hỗn hợp bơ để có thể điều chỉnh được độ khô của bột, tránh tình trạng quá khô hoặc quá nhão.
– Có thể thêm bột cacao vào để bánh được dậy mùi thơm hơn.
– Bánh quy socola chip có thể điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp với sở thích của mỗi người bằng cách tăng hoặc giảm lượng đường bột trong công thức.
– Bánh sau khi vừa nướng xong sẽ còn mềm. Bạn nên để bánh nguội tự nhiên, bánh sẽ giòn và xốp hơn.
– Không di chuyển bánh cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.
– Bảo quản bánh trong hộp kín để giữ được độ giòn lâu.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh quy socola dưới đây chị em nhé!
Bánh quy socola không hề khó với cách làm của Bloganngon.edu.vn phải không nào. Tranh thủ cuối tuần được nghỉ ngơi, bạn hãy vào bếp và làm món bánh này cho những người thân yêu của mình nhé.
Bloganngon.edu.vn