Bánh quy bơ sữa là món bánh được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, độ giòn và béo ngậy vừa phải, không bị ngấy. Hiện nay, có rất nhiều công thức bánh quy sữa trên internet nhưng các bạn lại hoang mang không biết nên làm theo công thức nào? Vậy thì hôm nay, hãy cùng Bloganngon.edu.vn làm bánh quy bơ sữa với công thức bất bại nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh quy bơ giòn thơm cho cả gia đình thưởng thức
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy bơ
- Bơ động vật: 120 gram
- Đường bột: 120 gram
- Trứng gà: 1 quả (Khối lượng khoảng 60 – 65 gram tính cả vỏ)
- Vani: 3ml
- Nam việt quất, vừng,…
- Bột làm bánh mì: 200 gram (bột số 13 hoặc bột mì đa dụng số 11)
- Dụng cụ: Âu trộn, phới trộn (spatula), rây bột, khay nướng và giấy nến chống dính
Chị em tham khảo thêm cách làm bánh quy bơ dừa đảm bảo không ngon không lấy tiền
Cách làm bánh quy bơ sữa
Bước 1: Làm hỗn hợp bơ đường
– Phần bơ động vật: cắt thành các miếng nhỏ và đun cách thủy cho đến khi bơ chảy hoàn toàn. Bạn cũng có thể bỏ vào lò vi sóng hoặc lò nướng đều được.
– Khi bơ chảy thì lấy âu bơ ra ngoài và để bơ nguội bớt và hơi sệt lại.
– Rây phần đường bột vào âu bơ sệt, đập trứng vào và thêm vài giọt vani cho thơm. Dùng phới trộn đều các nguyên liệu vào với nhau đến kho được hỗn hợp hòa quyện và mịn.
Bước 2: Trộn bột làm bánh quy bơ
– Bạn rây trước ⅔ bột vào hỗn hợp bơ, trộn đều lên.
– Phần bột còn lại bạn chia thành 2-3 phần, rây lần lượt từng phần vào âu bột, cũng vẫn trộn đều để được một khối bột đồng nhất và thật mịn.
– Nhìn thấy bột có độ quyện nhất định thì dừng lại. Kiểm tra xem bột đã đạt chưa bằng cách cho thử một chút vào túi bắt kem và bóp thử. Nếu thấy bột có thể dễ dàng bóp xuống, tạo thành một dải mịn mà không bị đứt hay răng cưa là đạt.
– Vì mỗi loại bột sẽ có mức độ hút nước khác nhau nên các bạn cần chú ý để có thể điều chỉnh lượng bột cho phù hợp.
– Bột không nên quá khô hay quá nhão, sẽ làm mất hình dạng của bánh sau khi nướng.
– Trường hợp bột quá khô thì bạn đánh tan một quả trứng gà rồi thêm từ từ từng thìa trứng vào, mỗi lần cho trứng lại trộn đều để bột ịn hơn rồi mới tiếp tục cho thêm vào.
Bước 3: Tạo hình bánh quy bơ mứt nam việt quất
– Nam việt quất ngâm trong nước ấm 3-5 phút cho mềm, đổ hết nước ngâm đi.
Tìm hiểu thêm: Miến xào tôm thơm ngon ngất ngây chỉ với 3 bước đơn giản
– Chuẩn bị túi bắt kem có đui sò 6 cánh rồi cho bột vào. Lượng bột chỉ khoảng 200 gram vì bột nhiều quá sẽ rất khó bắt được thành hình.
– Giữ thẳng đứng túi bột và bóp bột thành vòng tròn, cho nam việt quất vào chính giữa làm nhụy hoa.
Bước 4: Làm bánh quy mè đen
– Để làm bánh quy bơ mè đen, đầu tiên bạn nặn bột thành hình trụ tròn hoặc chữ nhật. Mẹo để bột mềm dẻo và không dính tay là bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh thì sẽ dễ tạo hình hơn.
– Lăn khối bột qua một lớp mè đen để mè phủ kín các mặt. Dùng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín khôi bột rồi cho vào tủ đá 10 phút.
– Sau khi để ngăn đá được 10 phút, khối bột đã cứng lại thì bạn hãy dùng một con dao thật sắc cắt bột thành những lát bằng nhau. Lần lượt xếp lên khay đã có lót sẵn giấy nến.
– Bánh quy khi tạo hình cần phải có kích thước cũng như độ dày tương đương nhau để khi nướng, bánh có thể chín đều, tránh trường hợp bị cháy những chiếc nhỏ trong khi những chiếc to lại chưa chín.
Bước 5: Nướng bánh quy sữa bơ
– Bật lò cho nóng ở 200 độ C trước khi nướng bánh ít nhất 15 phút.
– Thời gian nướng bánh phụ thuộc vào kích thước và độ dày của bánh, trung bình là khoảng 13 phút.
– Trong 10 phút đầu tiên, bạn sẽ nướng bánh ở 190 độ C rồi hạ nhiệt độ xuống còn 180 độ C khi thấy bánh hơi vàng.
– Nướng tiếp khoảng 3-5 phút nữa đến khi phần rìa bánh có màu nâu vàng nhạt thì tắt lò và mở hé cửa, để nguyên 3-5 phút rồi mới lấy bánh ra ngoài, như thế bánh sẽ khô và giòn,bảo quản được lâu hơn.
– Bước cuối cùng của cách làm bánh quy bơ sữa là lấy bánh ra khỏi lò, để cho bánh cứng lại rồi mới chuyển bánh sang track, để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong túi kín hoặc hộp kín có nắp đậy và túi hút ẩm. Bảo quản ở nhiệt độ phòng được khoảng 3 tuần.
Cách làm bánh quy bơ trà xanh socola chip ngon không đùa được đâu nhé
Một số lưu ý để làm bánh quy bơ thành công
– Không nên nướng bánh quá lâu hoặc để nhiệt độ quá cao, sẽ làm bánh bị cứng.
– Có thể rây thêm ¼ thìa cafe bột nở vào cùng bột mì nếu thích ăn bánh có độ xốp.
– Bánh bị mềm hoặc dai ở chính giữa là do thời gian nướng bánh là chưa đủ, bánh chưa chín hoàn toàn. Chính vì thế mà bạn cần nướng thêm để bánh chín đều hơn.
– Một vài bạn khi nướng bánh thấy phần rìa đã nâu mà phân giữa vẫn còn dẻo thì nguyên nhân là do nhiệt độ cao hoặc do bạn tạo hình phần giữa dày hơn nhiều so với phần rìa.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món đậu hũ kho nấm rơm chay cực thơm ngon tại nhà
– Khi bột quá nhão, các đường vân sau khi tạo bằng đui sẽ không được rõ nét, bạn cần cho thêm bột và trộn lại để bột được khô hơn.
– Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm bột trà xanh hoặc cacao để bánh có nhiều hương vị hơn.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh quy bơ qua video dưới đây nhé
Từ công thức trên, các bạn cũng có thể biến tấu bánh quy bơ bằng cách thay thế những loại hạt bằng hoa quả sấy hoặc socola chip tùy theo sở thích để có thể làm ra nhiều chiếc ngon và độc đáo hơn. Chắc chắn những người được thưởng thức món bánh quy bơ này sẽ rất ngạc nhiên bởi tài nấu nướng siêu đỉnh của bạn đấy.
Bloganngon.edu.vn