Mực xào sa tế dai ngon giòn the cay có làm bạn ngất ngây

Mực xào sa tế chắc là sẽ cay đó, mà thực tế là cay thiệt. Nhưng đây là sự cay khiến bạn không muốn ngừng ăn đâu đấy. Thử một lần vào bếp làm mực xào sa tế xem Bloganngon.edu.vn mách có đúng không nhé bạn ơi.

Bạn đang đọc: Mực xào sa tế dai ngon giòn the cay có làm bạn ngất ngây

Cách làm mực xào sa tế an toàn sạch sẽ lại thơm ngon

Mực xào sa tế ngon hết sẩy

Mực xào sa tế cần có nguyên liệu gì?

  • Nửa cân mực, ưu tiện chọn loại mực nang để món ăn đúng bài luôn nhé
  • Tỏi và hành và ớt nữa, bạn cân mỗi thứ 10 gram, đã được băm nhỏ, riêng đối với gừng băm, bạn cần 20 gram nhé.  
  • Vào tiệm thuốc bắc, mua thêm hoa hồi khoảng tầm 3 cái và chút quế khô.
  • Chọn thêm ớt khô tầm 20 gram là ổn.
  • Bên cạnh ớt khô thì mình cần ớt chuông nữa ạ, ớt màu xanh bạn sẽ lấy 30 gram, còn ớt màu đỏ thì bạn lấy 20 gram.
  • Sẵn tay bỏ vào giỏ 30 gram hành tây, cùng một ít đầu hành nữa nhé. 
  • Các loại gia vị nêm nếm: Bột ngọt và hạt nêm lấy 5 gram mỗi loại, đường trắng 10 gram, 20 ml nước mắm cùng 10 ml dầu điều. 

Cách làm món mực xào chua ngọt khiến dân tình phải suýt xoa khen ngợi

Nguyên liệu làm mực xào sa tế

Cách làm món mực xào sa tế

Bước 1: Nấu sốt sa tế

Sốt sa tế nhìn hấp dẫn

Sa tế có ý nghĩa quan trọng để cách làm món mực xào sa tế trở nên hấp dẫn hơn

– Đổ dầu vào chảo to, bật bếp đun dầu đến khi sôi thì cho vào chảo các gia vị bao gồm hành, tỏi, gừng, sả, ớt, tất cả đều đong đều 10 gram. Dùng sạn xào hỗn hợp cho đều tay, đến khi ngửi được mùi thơm thì lúc này có thể cho hết quế cùng hoa hồi vào chảo. Tiếp tục xào nguyên liệu qua lại vài lần để được một màu vàng ươm đẹp mắt. 

– Lúc này, hãy trút hết ớt khô, dầu điều, nước mắm, bột ngọt và cả hạt nêm, riêng đường bạn chỉ bỏ khoảng 8 gram là ổn. Nhớ dùng sạn đảo hỗn hợp nữa nhé, lúc cảm thấy nước trong chảo bắt đầu sền sệt lại thì lập tức tắt bếp ngay. Nên để chỗ thoáng mát để sa tế nguội đi. 

– Việc nấu sa tế có ý nghĩa tiên quyết để tạo nên mùi vị hoàn hảo cho món mực xào sa tế, vậy nên hãy cẩn thận trong việc cho liều lượng gia vị nêm nếm bạn nhé. 

Mới lạ với món mực xào dưa leo tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bước 2: Sơ chế mực và các loại củ quả

Làm thế nào để món mực xào sa tế ngon hơn?

– Mực mua về cần rửa sơ qua rồi tiến hành làm sạch mực, tiếp tục rửa mực thêm một lần nữa rồi sẽ dùng dao khứa các đường chéo lên xuống quanh thân mực. 

– Chuẩn bị một cái nồi, đổ nước vào, thêm vào gừng và đầu hành, đem nồi lên bếp, đun đến khi sôi thì thả hết mực vào chần sơ. Sau đó nhanh chóng vớt mực ra, lấy sẵn một tô nước có chứa đá lạnh, bỏ mực vào tô để ngâm. 

– Hành tây cần được lột hết vỏ ngoài, rửa với nước rồi thái múi cau, đừng quên chuẩn bị một tô nước có đá để ngâm hành, việc ngâm hành cùng đá lạnh như thế sẽ khử bớt độ hăng và tăng thêm độ giòn cho hành tây đấy nhé. 

– Đem cả hai loại ớt chuông bỏ hết cuống đi, rửa sơ rồi bổ đôi, bỏ phần hạt bên trong, còn lại thịt ớt hãy thái vuông với kích cỡ vừa phải. 

Cách làm mực xào cần tỏi tây ngon ngất ngây chuẩn vị Hàn

Tìm hiểu thêm: Cách làm món gà xào sả ớt ngon không cưỡng nổi

Khứa mực để đẹp món ăn hơn

Bước 3: Đem mực xào cùng sa tế

– Đổ vào chảo một lượng dầu ăn, bật bếp lên, đun dầu cho sôi thì thêm hành, tỏi đã băm nhuyễn cùng ớt cắt nhỏ vào phi, đến lúc có mùi thơm thì bạn trút hành tây, ớt chuông và toàn bộ sa tế vào. Nhanh tay đảo hỗn hợp cho đều. 

– Chờ nước sốt trong chảo sôi lên nhè nhẹ, lúc này hãy đổ hết mực vào. Vặn lửa to để đảm bảo mực luôn có độ giòn dai hoàn hảo. Lúc chuẩn bị nhấc chảo ra khỏi bếp, hãy cho tiêu xay vào chảo. Đảo qua một lựa là hoàn thành. 

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Thành phẩm món mực xào sa tế

– Cho mực xào sa tế ra chảo, có thể trang trí thêm xung quanh để tăng độ hấp dẫn. Buồn buồn mình ăn chơi, còn đông vui thì mình ăn thiệt, kiểu nào cũng ngất ngây nha bạn ơi.

Mẹo chọn mực để có món mực xào sa tế một trăm điểm

Chọn mực tươi ngon

– Ưu tiên chọn lựa loại mực có kích thước lớn, thịt dày, thân mình có màu trắng sữa, sờ vào cảm thấy săn chắc, không bị mềm nhũn. Bạn cũng quan sát lớp màng bao ngoài thân mình sẽ màu nâu nhạt, râu mực khi chạm vào sẽ thấy cứng cáp.

– Tránh mua những con mực đã bị chuyển màu, thường chúng sẽ có màu ngà xanh, thịt sờ thấy mềm ngoặt, đầu và thân dường như muốn rời ra. Đồng thời còn có mùi khó chịu tỏ ra quanh thân mực.  

Nấu mực xào sa tế cần lưu ý vài điều gì?

>>>>>Xem thêm: Cá nục kho tiêu đậm đà, tròn vị ngon bá cháy cho ngày se lạnh

Lưu ý khi làm món mực xào sa tế
  • Nếu không có quá nhiều thời gian, bạn có thể mua mực đã được sơ chế sẵn trong các cửa hàng thay vì tự mua mực về làm tại nhà. 
  • Ngoài các loại củ quả được Bloganngon.edu.vn hướng dẫn phía trên, bạn hoàn toàn có thể thay thế hoặc cho thêm nguyên liệu khác vào cho phong phú món mực xào sa tế hơn, bạn có thể nấu món mực xào sa tế bông cải hay cà rốt hay dưa leo,… đều rất tuyệt đấy.  

Xem thêm video hướng dẫn cách làm mực xào sa tế bên dưới bạn nhé!

Bloganngon.edu.vn hi vọng rằng với cách nấu mực xào sa tế rất đơn giản trên sẽ giúp các bạn có những món ăn hấp dẫn để bổ sung vào thực đơn ẩm thực đa dạng cho cả nhà. Chúc các bạn thành công với món mực xào sa tế nhé. 

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *