Kết hợp chuối chín và một số nguyên liệu sẵn có trong phòng bếp, bạn có thể làm được một món bánh mì chuối thơm ngon hấp dẫn và cực kỳ đơn giản, không cần nhiều kỹ thuật, không cần phải khéo tay mới làm được. Bánh mì chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ ăn. 02 cách làm bánh mì chuối sau đây sẽ cho bạn những trải nghiệm thích thú với món ăn này. Cùng Yummyday tiến hành làm nó ngay thôi!
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh mì chuối đơn giản, ngọt thơm đặc biệt dễ ăn
Cách làm bánh mì chuối vị socola
Chuẩn bị nguyên liệu món bánh mì chuối vị socola
- Chuối chín: 300 gram
- Đường: 160 gram
- Dầu ăn: 120 ml
- Sữa tươi không đường: 120 ml
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì đa dụng: 200 gram
- Baking soda: 5 gram
- Muối: 2 gram
- Socola chip (choco chip): 100 gram (không bắt buộc)
Dụng cụ: 2 khuôn loaf kích cỡ 16 cm x 8 cm x 6 cm (D x R x C). Nếu không có thì dùng bằng khuôn khác có thể tích tương tự. Phới đánh trứng và giấy nướng (giấy bạc).
Xem thêm cách làm bánh mì bí đỏ ăn cực ngon cực béo ngậy qua bí quyết Bloganngon.edu.vn chia sẻ nhé!
Các bước làm bánh mì chuối hương socola
Bước 1. Làm nóng lò nướng
- Mở lò nướng ở mức 170 độ C trong thời gian khoảng 10 phút để làm nóng lò. Sau đó dùng giấy nướng lót vào khuôn để chống dính.
Chú ý: Có thể thay thế giấy nướng bằng việc quét lớp bơ mỏng bên trong lòng khuôn sau đó rắc bột khô lên trên. Lắc đều để bột dính quanh khuôn trong rồi úp khuôn xuống để bỏ phần bột thừa.
Bước 2. Chế biến hỗn hợp chuối
- Trong khi chờ lò nóng, bạn lấy một chiếc âu rồi bóc vỏ chuối, chỉ lấy ruột cho vào đó. Sử dụng dĩa hoặc thìa để làm nhuyễn chuối.
- Cho các nguyên liệu bao gồm: 160 gram đường, 120 ml dầu ăn, 120 ml sữa tươi không đường và 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều cho đến khi tạo được một hỗn hợp mịn. Gọi là hỗn hợp 1.
- Lấy một chiếc âu khác, cho bột mì đa dụng, baking soda và muối vào trộn đều lên. Cho qua rây lọc để lấy nguyên phần bột mịn. Gọi là hỗn hợp 2.
- Cho hỗn hợp 2 vào cùng hỗn hợp 1, dùng phới đánh đều lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, mịn màng.
- Nếu dùng socola chip thì cho một phần vào hỗn hợp trên và trộn đều. Để lại một ít dùng để trang trí bánh cho thêm phần hấp dẫn. Tùy vào độ ăn ngọt mà bạn điều chỉnh lượng socola trong bánh. Ngoài ra, bạn có thể thay thế socola chip bằng các loại hạt khô, quả khô tùy theo sở thích để tạo được chiếc bánh vừa ý nhất.
Bước 3. Nướng bánh
- Cho hỗn hợp vào khuôn bánh, chỉ đổ khoảng ¾. Sau đó cho vào nướng ở 170 độ, thời gian 50 phút. Tùy loại khuôn để điều chỉnh nhiệt và thời gian. Nếu khuôn to thì thời gian nướng sẽ lâu hơn so với khuôn nhỏ. Thỉnh thoảng bạn nên chú ý xem bánh đã chuyển vàng chưa.
- Để kiểm tra xem bánh đã ăn được hay chưa, bạn dùng một chiếc tăm hoặc xiên dài chọc vào giữa bánh, khi rút ra thấy tăm/xiên vẫn khô là được.
- Cho bánh ra khỏi lò rồi để nguội trên khay. Khi ăn có thể cắt ra từng miếng và thưởng thức.
- Bánh trộn socola nên màu sẽ hơi sậm, ăn sẽ thấy vị thơm ngọt của chuối rất hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh chưng đen ngon độc lạ mang hương vị riêng
Lưu ý, mặc dù bên ngoài bánh ấm nhưng bên trong sẽ còn khá nóng, nên để gần nguội hẳn rồi mới ăn.
Cách làm bánh mì chuối nướng vị truyền thống
Chuẩn bị nguyên liệu món bánh mì chuối nướng
- Chuối chín: 170 gram
- Nước cốt chanh: nửa muôi canh
- Trứng gà: 1 quả
- Đường: 100 gram
- Tinh dầu vani: 1 thìa cà phê
- Bơ (không muối): 40 gram
- Sữa tươi không đường: 2 muôi canh
- Bột mì đa dụng: 170 gram
- Baking soda (bột nở): 2 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
Dụng cụ
- Khuôn loaf làm bánh loại 18 cm x 8 cm x 7.1 cm
- Muôi canh: loại 15 ml
- Thìa cà phê: loại 5 ml
- Giấy nướng, Phới đánh trứng, Rây lọc, Bát, Dĩa,…
Cách làm bánh mì hoa cúc Pháp ăn ngon chuẩn không cần chỉnh khiến ai cũng them
Các bước làm món bánh mì chuối vị truyền thống
Bước 1. Nghiền chuối
Bóc bỏ vỏ chuối, lấy phần ruột cho vào trong âu rồi dùng dĩa, thìa nghiền nát. Cho nước cốt chanh vào để giữ nguyên màu của chuối. Sau đó đảo đều lên.
Bước 2. Tạo hỗn hợp
Đập 1 quả trứng gà vào bát rồi cho một xíu đường vào đánh đều lên. Thêm vào đó một chút tinh dầu vani, tiếp tục đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan.
Trộn bơ không muối và sữa tươi không đường trong một chiếc nồi nhỏ, đun sơ sơ để bơ tan chảy ra hoặc đem cách thủy. Để hỗn hợp nguội bớt thì đổ vào bát trứng gà, thêm chút dầu ăn rồi trộn đều.
Lấy một chiếc âu khác, cho bột đa dụng, baking soda và muối vào trộn đều lên. Dùng rây lọc mịn hỗn hợp này rồi cho sang âu chuối nghiền. Từ từ thêm bột vào chuối và trộn đều đến khi bột mịn và không quá đặc.
Bước 3. Nướng bánh mì chuối
Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút để làm nóng lò.
Lồng giấy nướng lên khuôn loaf, cho một ít bơ vào, xoay chuyển lòng khuôn để bơ dàn trải toàn bộ mặt giấy nướng. Cho hỗn hợp chuối vào trong khuôn (chỉ cho ¾) rồi nướng 50 phút nữa.
Trong quá trình nướng cần chú ý đến màu sắc của bánh, nếu thấy dấu hiệu bánh chuyển màu quá nhanh, cần dùng thêm một lớp giấy bạc đậy lên trên để tránh bánh bị cháy.
Sau khi đã nướng bánh xong, cho khuôn bánh ra ngoài, gắp bánh ra rồi để nguội.
Tiến hành kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách xiên một cây tăm vào giữa, nếu vẫn khô là được.
Chờ bánh hơi nguội là có thể thưởng thức chiếc bánh mì chuối vị truyền thống thơm ngon này rồi. Trong khi làm bánh, bạn có thể thêm một chút các nguyên liệu khác như rượu rum, bột quế hoặc quả óc chó vào để món ăn thêm ngon, hợp khẩu vị.
Bảo quản bánh mì chuối trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp cho thời gian sử dụng bánh lâu hơn. Nên cho vào lò nướng lại trước khi ăn khoảng vài phút cho bánh ấm nóng.
Mẹo làm bánh mì chuối ngon hơn
>>>>>Xem thêm: Cách làm miến trộn Hàn Quốc để thưởng thức tại nhà
Sử dụng chuối chín để bánh ăn ngon hơn
Với loại khuôn sáng màu, nhiệt độ lò nên để mức 165 độ C, còn đối với khuôn tối màu nhiệt độ sẽ cao hơn (khoảng 175 độ C).
Thời gian nướng bánh thay đổi theo kích cỡ của khuôn. Nếu muốn bánh nhanh được thì sử dụng loại khuôn nhỏ như cupcake (thời gian nướng chỉ khoảng 20 phút), với loại khuôn to hơn thì thời gian sẽ nướng lâu hơn.
Cách làm bánh mì tươi sữa trứng đơn giản cho bạn nào thích điều giản đơn
Trong quá trình nướng bánh, thỉnh thoảng phải chú ý và kiểm tra xem độ chín của bánh để có thể điều chỉnh nhiệt, điều chỉnh thời gian cho thích hợp.
Bánh mì chuối kết hợp với các loại nguyên liệu khô khác sẽ giúp tăng thêm vị ngon của bánh. Một số loại thường được sử dụng như: hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt dẻ, dừa sấy, bột quế, hạt điều,…
Khi chưa sử dụng hết bánh, cần để bánh nguội hẳn rồi bảo quản kín trong túi nilon, túi zip hoặc hộp có nắp đậy. Dưới nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh, bánh sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn (khoảng 2 ngày).
Trước khi nướng lại bánh, nên bỏ bánh ra khỏi tủ lạnh và để nguội bớt hơi lạnh rồi mới cho vào làm nóng. Bánh vẫn sẽ thơm ngon và cực kỳ mềm xốp như lúc mới làm.
Xem thêm công thức làm bánh chuối nướng siêu ngon qua video hướng dẫn dưới đây bạn nhé!
Trên đây là 02 cách làm bánh mì chuối thơm ngon và bổ dưỡng. Nó rất thích hợp để làm bữa ăn sáng, ăn nhẹ hay ăn vặt trong giờ nghỉ giải lao. Chiếc bánh mì này không chỉ giúp no bụng mà còn có nhiều chất dinh dưỡng từ chuối và các nguyên liệu như sữa, đường, bơ và các loại hạt. Hương vị thơm ngon của món bánh này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn làm bánh thành công và thưởng thức món ăn thật ngon miệng!
Bloganngon.edu.vn