Nghêu xào sả ớt được rất nhiều người nội trợ lựa chọn làm món ăn “đổi gió” trong các bữa cơm gia đình. Món ăn này có vị ngọt thanh mát của nghêu kết hợp với múi thơm nồng của sả, thêm chút vị cay nồng kích thích vị giác của ớt khiến rất nhiều người mê mẩn đó. Hãy cùng Bloganngon.edu.vn bỏ túi cách làm nghêu xào sả ớt ngay nha!
Bạn đang đọc: Vào bếp làm nghêu xào sả ớt ai ăn cũng thích mê
1. Nguyên liệu để làm nghêu xào sả ớt ăn là mê
Nguyên liệu để làm nghêu xào sả ớt rất đơn giản và dễ mua. Tuy nhiên bước lựa chọn nguyên liệu cũng cực kỳ quan trọng đó nhé! Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nghêu xào sả ớt ngon chuẩn vị:
– Nghêu: 1kg
– Hành tím: 2 củ
– Sả: 3 – 4 cây
– Ớt chuông: 1 trái
– Tỏi: 1 củ
– Rau răm, lá quế
– Bánh tráng nướng (Bánh đa)
– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường, muối, sa tế,…
Cách làm nghêu xào lá quế nghe tên thôi đã thấy thơm nồng nàn lắm rồi
2. Cách làm nghêu xào sả ớt cực ngon chiêu đãi cả gia đình
Nghêu xào sả ớt là món ăn cực kỳ hấp dẫn nhưng lại rất đơn giản, dễ làm. Chỉ cần học theo công thức dưới đây của Bloganngon.edu.vn chắc chắn bạn sẽ làm được món ăn “ăn là ghiền” này đó. Cùng bắt đầu học cách làm nghêu xào sả ớt nào!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Nghêu khi mua về bạn nên rửa sạch sau đó ngâm vào chậu có muối và ớt khoảng 1 đến 2 tiếng để nghêu nhả hết sạn và cát. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chà rửa lớp vỏ bên ngoài cho sạch rong rêu nhé. Sau đó vớt nghêu ra và để ráo nước.
– Trong thời gian chờ đợi, bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác:
+ Với hành tím và tỏi bạn bóc vỏ sau đó đập dập.
+ Sả thì hãy bỏ cọng già rồi rửa sạch, sau đó cắt thành khúc nhỏ.
+ Ớt chuông cũng làm tương tự với sả, sau khi rửa sạch thì đem sắt sợi nhỏ.
+ Rau răm và lá quế thì đem nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.
Cách làm món nghêu xào sa tế ngon không kém cạnh đâu nhé
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cá chép kho riềng và cá chép kho nghệ ngon khó cưỡng
Bước 2: Luộc nghêu
Sau khi nghêu đã ráo nước, bạn có thể đem luộc hoặc hấp nghêu. Tuy nhiên để món ăn trở nên ngon hơn, bạn nên hấp nghêu để giữ được vị ngọt của nghêu. Hấp hoặc luộc đến khi nghêu mở miệng là được.
Bước 3: Làm nghêu xào với sả ớt
– Đầu tiên, bạn cho chảo lên bếp rồi cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng lên, cho tiếp ớt, tỏi, sả, gừng và hành đã thái nhỏ ở bước 1 vào xào. Bạn chỉ cần xào qua, khi hỗn hợp này có mùi thơm thì bạn cho nghêu đã hấp và ớt chuông đã thái vào.
– Để món ăn đậm đà, bạn bỏ 2 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê muối vào rồi đảo đều tay cho nghêu được ngấm đều gia vị, nêm nếm món ăn sao cho phù hợp với khẩu vị. Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm một chút sa tế vào để món ăn dậy vị cay hơn nhé.
– Cuối cùng, chỉ cần cho thêm rau răm và lá quế vào đảo qua rồi tắt bếp. Bỏ nghêu ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức ngay nhé!
Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có món nghêu xào sả ớt chiêu đãi cả nhà rồi đó. Với công thức này chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin làm món nghêu xào siêu ngon đó. Còn gì tuyệt vời bằng được quây quần bên gia đình thưởng thức một đĩa nghêu xào sả ớt cực kỳ hấp dẫn đúng không nào!
Thay đổi khẩu vị bằng món nghêu hấp Thái ngon chuẩn vị Việt
3. Bỏ túi một vài lưu ý để làm nghêu xào sả ớt ngon hơn
– Để có món nghêu xào sả ớt ngon, chắc chắn việc lựa chọn nghêu cực kỳ quan trọng. Bạn phải chọn những con nghêu tươi sống và khó tách, nếu chọn phải những con nghêu dễ thì đó là những con nghêu không còn tươi, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng món ăn. Với trường hợp những con nghêu mở miệng thì hãy chạm vào chúng, nếu chúng cử động hoặc đóng vỏ lại thì vẫn có thể mua nhé, vì đó vẫn là nghêu tươi sống đó.
– Với các nguyên liệu khác cũng vậy, nên lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để món ăn ngon hơn nha.
– Sau khi làm nghêu xào xong thì nên ăn ngay lúc còn nóng, vì để nguội sẽ bớt ngon và có thể sẽ có vị hơi tanh.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm nghêu xào sả ớt bên dưới bạn nhé!
– Nghêu xào sả ớt ăn với cơm nóng cực kỳ thơm và dậy vị. Ngoài ra bạn còn có thể ăn nghêu xào sả ớt với bánh tráng nướng (bánh đa) nữa đó, vị giòn giòn của bánh tráng nướng kết hợp quyện với thịt nghêu ngọt, dai, thêm một chút cay cay của ớt, thơm mồng của sả, lá quế và rau răm ai ăn cũng thích mê luôn đó.
>>>>>Xem thêm: Bánh trung thu rau câu siêu độc lạ mà vô cùng thơm ngon
Cách làm nghêu xào sả ớt cực kỳ đơn giản và dễ làm đúng không nào. Chỉ cần bỏ túi công thức Bloganngon.edu.vn đã hướng dẫn là bạn đã có thể có món nghêu xào sả ớt đậm đà, cay cay, thơm nồng rồi đó. Chắc chắn món ăn thanh mát, hấp dẫn và rất nhiều chất dinh dưỡng này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình cuối tuần. Chúc bạn thành công nhé!
Bloganngon.edu.vn