Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai chính là một trong những biến tấu của bánh trung thu. Loại bánh này vừa ngon lại đẹp mắt. Dịp trung thu đang đến gần hãy cùng Bloganngon.edu.vn tìm hiểu cách làm món bánh trung thu rau câu nhân phô mai mới lạ nhưng ngon khó cưỡng với nhiều mù sắc đẹp mắt.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai ngon và đẹp
Thông tin chung về bánh trung thu
Bánh trung thu thường được biết đến là loại bánh nướng với nhiều loại nhân khác nhau như thập cẩm hay đậu xanh,… Nhưng dưới sự sáng tạo của con người bánh trung thu ngày nay đã không còn chỉ là bánh nướng nữa. Và bánh trung thu rau câu nhân phô mai chính là một biến thể mới của bánh trung thu. Thay vì ăn những chiếc bánh nướng nóng thì những chiếc bánh trung thu rau câu này lại mát lạnh và đầy màu sắc. Với cách làm đơn giản, có thể có nhiều màu sắc nhưng vẫn ngon và bổ dưỡng và đặc biết còn mát lạnh. Vì thế trong dịp trung thu này chúng ta hãy cùng nhau làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai này thật ngon và đẹp mắt nhé. Thay vì dùng tiền để mua những chiếc bánh làm sẵn sao không thử chính tay làm món bánh trung thu đơn giản này cho gia đình. Hãy cùng nhau đến với cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai nào.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai hương cafe
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai cafe
- Bột thạch rau câu dẻo: 10 gram
- Đường cát: 40 gram
- Cà phê đen: 700ml
- Sữa tươi có đường: 200ml
- Kem sữa vị phô mai: 100ml
- Khuôn tròn làm bánh flan, khuôn làm bánh trung thu rau câu
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai hương cà phê
Bước 1:
- Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành làm nhân phô mai trước. Bước đầu chúng ta sẽ trộn đều gồm đường, sữa tươi, phô mai và bột thạch rau câu lại với nhau. Sau đó chúng ta đổ hỗn hợp vừa trộn vào nồi đun sôi. Sau khi sôi để lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Lưu ý trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nhân bánh nhìn trong hơn. Cuối cùng chúng ta đổ hỗn hợp vào những khuôn tròn nhỏ được chuẩn bị sẵn rồi để nguội.
- Sau đó chúng ta tiến hành cho khuôn nhân bánh vào tủ lạnh rồi để khoảng 15 phút. Mục đích là để cho nhân bánh đông hoàn toàn. Sau đó chúng ta đổ nhân phô mai ra khỏi khuôn bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.
Tổng hợp các cách làm bánh trung thu rau câu với đa dạng mùi vị.
Bước 2:
- Tiếp theo chúng ta tiến hành làm phần vỏ bánh. Đầu tiên chúng ta đổ đường và sữa tươi vào trộn đều.
- Sau đó chúng ta tiến hành cho cà phê đen vào đảo đều. Rồi đun sôi hỗn hợp và không quên vớt bọt để thạch rau câu nhìn thật trong. Sau khi thấy thạch rau câu nguội bớt chúng ta tiến hành đổ thạch rau câu vào 1/3 của khuôn bánh. Còn phần còn lại tiếp tục giữ ấm trên bếp đẻ tránh thạch rau câu bị đông.
Bước 3:
- Tiếp đó chúng ta đợi đến khi thạch rau câu trong khuôn hơi se lại thì lấy nhân bánh trong tủ ra đặt thật nhẹ vào giữa khuôn.
- Sau khi đặt nhân phô mai vào giữa chúng ta đổ tiếp phần thạch còn lại trên nồi vào khuôn bánh để hoàn thiện.
- Chúng ta chờ đến khi bánh nguội bớt rồi bỏ vào tủ lạnh để làm mát. Sau khoảng 2 tiếng là bánh đã đông lại và mát lạnh.
Tín đồ yêu thích bánh nhân đậu xanh thì không thể bỏ qua món bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh ngon đỉnh cao này!
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh gà hạt sen tẩm bổ cho cả gia đình
Và món bánh trung thu rau câu nhân phô mai hương cà phê đã hoàn thành chúng ta có thể lấy từ tủ lạnh ra cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức. Hình ảnh vẫn là bánh trung thu nhưng với sự kết hợp của vỏ rau câu mềm hòa quyện với nhân phô mai ngọt ngào, mát lạnh với hương cà phê quen thuộc. Món bánh trung thu rau câu nhân phô mai vừa ngon nhưng lại đơn giản và mới lạ này sẽ giúp cho bữa tiệc trung thu của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai vị thanh long
Nguyên liệu món bánh trung thu rau câu nhân phô mai vị thanh long
- 1 trái thanh long đỏ (khoảng 1kg)
- 150g đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 2 lát pho mai
- 5g bột rau câu giòn và 5g bột rau câu dẻo
- Khuôn tròn làm bánh flan, khuôn làm bánh trung thu rau câu
Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai vị thanh long
Bước 1:
- Đầu tiên chúng ta phải tiến hành lột vỏ thanh long rồi cắt nhỏ để xay nhuyễn
- Sau đó chúng ta cũng tiến hành làm nhân phô mai trước. Bước đầu chúng ta đun sữa tươi với phô mai trên lửa nhỏ. Vì là phô mai lát nên chúng ta nên tán nhẹ để phô mai hoà tan với sữa. Tiếp đó chúng ta đổ ít bột rau câu với một ít nước vào hỗn hợp rồi đảo đều. Không quên vớt bọt khi đun sôi để có được nhân phô mai hoàn hảo. Cuối cùng sau khi thấy bột rau câu tan hết chúng ta tiến hành đổ hỗn hợp vào khuôn nhỏ. Vậy là nhân phô mai đã xong chúng ta có thể bỏ vào tủ lạnh để rau câu đông cũng như bảo quản nhân phô mai này.
Bước 2:
- Tiếp theo chúng ta quay lại với thanh long đã xay nhuyễn để làm vỏ bánh. Chúng ta tiến hành đổ hỗn hợp gồm bột rau câu còn lại, đường và ít nước vào phần thanh long đã xay rồi khuấy đều.
- Sau đó chúng ta cũng đun sôi hỗn hợp cho đến khi bột rau câu tan hết. Rồi tiến hành đổ vào khuôn bánh trung thu một lớp mỏng vừa đủ.
Bước 3:
- Rồi chúng ta đợi đến khi lớp mặt hơi se và kết đặc lại thì chúng ta sẽ đặt nhân phô mai vào giữa khuôn. Cuối cùng chúng ta đổ tiếp nước rau câu thanh long còn lại vào đầy khuôn. Và món bánh trung thu rau câu nhân phô mai vị thanh long đã hoàn thành
- Chúng ta để nguội rồi để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức miếng bánh trung thu nhân phô mai vị thanh long mát lạnh này.
- Thay vì những chiếc bánh trung thu nướng truyền thống thì bánh trung thu nhân phô mai này đã làm vị bánh trung thu trở nên mới mẻ với màu sắc bắt mắt nhưng không kém bổ dưỡng. Vị thanh long quen thuộc ở lớp vỏ rau câu mát lạnh kết hợp với nhân phô mai mềm và ngọt tạo ra hương vị không thể tuyệt vời hơn cho mùa trung thu năm nay.
Bạn thích rau câu lại thích bánh flan và ăn vào dịp trung thu, thật may hiểu được nhu cầu của bạn đã có món bánh trung thu rau câu nhân flan thơm ngon béo mịn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng chiên phô mai vàng ươm beo béo ăn là nghiện
Xem cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai siêu ngon ngay thôi nào!
Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong hai cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai ngon ngọt và đơn giản này rồi. Như các bạn có thể thấy món bánh trung thu rau câu nhân phô mai này thật đơn giản và dễ làm. Tất nhiên là ngoài hai cách thì chúng ta có thể làm ra những vỏ bánh khác với những hương khác nhau cùng màu sắc khác nhau. Vì vậy chỉ cần là vị bạn thích hãy làm ra những chiếc bánh trung thu rau câu nhân phô mai mới lạ nhưng vẫn tuyệt hảo. Tết Trung thu còn được gọi là dịp đoàn viên của gia đình Việt. Còn gì vui hơn khi trong dịp này cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh trung thu đầy màu sắc mới mẻ nhưng ngon ngọt và mát lạnh. Bloganngon.edu.vn hy vọng những chiếc bánh trung thu rau câu nhân phô mai mát lạnh này sẽ được gia đình bạn thưởng thức trong bữa ăn đoàn viên ấm cúng. Chúc bạn thành công với công thức đơn giản này.
Bloganngon.edu.vn