Bật mí công thức làm bánh mì bò nướng độc quyền ăn là ghiền

Món bánh mì bò nướng cũng là món ăn được biến tấu từ chính bánh mì truyền thống của Việt Nam để tạo nên hương vị mới lạ và để mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Bạn đang đọc: Bật mí công thức làm bánh mì bò nướng độc quyền ăn là ghiền

Cách làm bánh mì bò nướng truyền thống

Bánh mì bò nướng sả thơm ngào ngạt

Nguyên liệu làm bánh mì bò nướng truyền thống

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn

  • Thịt bò: 500gr
  • Sả băm: 1 muỗng canh
  • Tương đậu đen: 4 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Tiêu: 5 gram
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: ½ chén
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Dưa leo: 2 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ngò rí: 5 gram
  • Bánh mì: 5 ổ
  • Tương ớt: 1/2 chén

Cách thực hiện món bánh mì bò nướng

Bắt tay vào làm bánh mì thịt bò nướng thơm lừng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Rửa sạch dưa leo rồi bổ đôi theo chiều dọc, bỏ hết phần ruột sau đó thái xéo thành từng lát mỏng để cho vào bánh mì.

– Rau mùi nhặt bỏ gốc và phần lá vàng, héo, rửa sạch và để ráo nước.

– Với cà rốt thì các bạn nạo vỏ, rửa sạch rồi bào thành từng sợi.

Đồ chua ăn kèm món này là ngon ngất ngây

– Sả và tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.

– Để vào một chiếc bát lớn, thêm giấm, đường, muối làm thành đồ chua. Nên nêm nếm cho cà rốt hơi chua để bánh mì đỡ bị ngán và ngâm khoảng 15 phút. Sau khi ngâm đủ thời gian, sợi cà rốt mềm thì vắt ráo nước. 

– Tiếp đến là thịt bò. Bạn mang thịt bỏ đi rửa sạch thấm hết nước cho thịt được khô ráo. Đập dập thịt bò bằng cán dao rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn thịt bò.

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò đậm đà gia vị

– Cho thịt bò vào bát to, thêm lần lượt sả băm, muối, dầu hào, mật ong, hạt tiêu, hạt nêm, tỏi băm, dầu ăn, trộn đều tho thịt đường ngấm đều các gia vị. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, bỏ vào tủ lạnh để ướp ít nhất 4-5 tiếng trước khi đem đi nướng.

Bước 3: Làm nước sốt tương đen ăn kèm bánh mì

Bí quyết làm nước sốt ăn bánh mì thịt nướng không thể bỏ qua để có món ăn hoàn hảo nhất

– Trong thời gian đợi thịt ngấm, bạn đi làm sốt tương đen.

– Đầu tiên là phi thơm tỏi, thêm 2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng nhỏ đường cát trắng  và 1 chút nước lọc vào đun sôi. Tắt bếp, cho ra bát và để nguội.

Bước 4: Nướng bò

Những miếng bò đã được nướng chín

– Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian thì bạn đem ra ngoài để chuẩn bị nướng.

– Xoa dầu kín lòng bàn tay, lấy 1 lượng thịt bò vừa đủ dàn đều.

– Cho que xiên vào phần thịt bò vừa xoay tay vừa nắm thịt lại cho bọc quanh xiên.

– Làm lần lượt đến khi hết thịt. Bạn chú ý dàn đều thịt bò để khi nướng được chín đều từ trong ra ngoài.

– Xếp thịt bò lên bếp nướng, thường xuyên lật để thịt không bị cháy. Nướng thịt đến khi se mặt thì bạn phết một lớp dầu ăn  mỏng lên bề mặt thịt cho bóng đẹp hơn và thịt cũng không bị khô.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Tìm hiểu thêm: Cách làm món nghêu hấp sả gừng thơm nức mũi chỉ trong 10 phút

Thành phẩm ngon xuất sắc quá chị em ơi

– Cắt phía bên cạnh bánh mỳ theo chiều dọc, thêm một chút nước sốt tương đen đã nguội vào, phết đều hết mặt trong của bánh.

– Cho 1 – 2 xiên thịt bò nướng, dưa leo cắt mỏng, cà rốt ngâm và rau mùi vào để ăn kèm cho đỡ ngán.

– Cuối cùng là cho thêm tương ớt rồi kẹp bánh mỳ, nướng lại cho nóng và thưởng thức món bánh mì bò nướng thôi nào.

Cách làm bánh mì bò nướng ngũ vị hương

Bánh mì thịt bò thăn ngoại nướng thơm lừng

Nguyên liệu cho món bánh mì thịt bò nướng ngũ vị hương

  • Thịt bò thăn ngoại
  • Bánh mì 
  • Rau củ: cà rốt, củ cải trắng, rau mùi, húng bạc hà
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, đường, dấm gạo, bơ lạt, bột ớt, bột hành, bột tỏi, bột ngũ vị hương, tiêu xay
  • Sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt

Biến tấu từ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt xé phay ăn siêu ngon không ngấy cho trẻ nhỏ hay người lớn đều ổn hết nha

Tất tần tật nguyên liệu cần phải chuẩn bị

Cách chế biến bò nướng ngũ vị ăn với bánh mì

Bước 1: Làm dưa góp ăn kèm bánh mì

– Bước đầu tiên là phải sơ chế hết các loại rau củ đã chuẩn bị.

– Đối với cà rốt và củ cải: nạo sạch vỏ, cắt bỏ phần đầu rồi đem đi rửa sạch với nước. Sau đó bào hết thành dạng sợi dài.

– Đối với rau mùi và húng bạc hà: nhặt bỏ gốc, phần già và dập nát, rửa sạch và để thật ráo nước.

– Pha nước muối dưa góp bao gồm: 1 phần dấm, 1 phần đường trắng và 2 phần nước lọc. Nếu các bạn làm nhiều có thể tăng phần nguyên liệu lên nhưng vẫn phải theo tỷ lệ 1:1:2 như trên nhé.

– Cho hết cà rốt và củ cải bào sợi vào bát nước ngâm vừa pha, trộn thật đều và ấn nhẹ, ngâm khoảng 25-30 phút. Nếu có thời gian, bạn hoàn toàn có thể làm trước từ buổi tối, ngâm qua đêm trong lọ thủy tinh đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh  thì dưa góp sẽ được chua và ngon hơn.

– Chú ý là phần nước muối dưa góp phải đủ để ngập hết số cà rốt và củ cải đã bào sợi.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

Ướp thịt bò đậm vị

– Thịt làm bánh mì bò nướng sẽ là loại thăn bò ngoại, có một lớp mỡ bên ngoài.

– Trước khi ướp, bạn có thể dùng dao để khía nhẹ lớp mỡ cho các loại gia vị thấm được đều hơn, miếng thịt sẽ đậm đà hơn.

– Đem miếng bỏ đi rửa thật sạch. Vì bản chất của thịt bò hơi hôi nên các bạn hãy dùng chút rượu trắng pha với gừng đập dập để làm sạch miếng thịt, khử mùi hôi. Sau đó dùng khăn hoặc giấy để thấm khô miếng thịt. Mục đích của việc này là giúp các gia vị thấm sâu vào bên trong, giúp món ăn đậm đà.

– Trộn bột canh, nước mắm, bột hành, bột tỏi, bột ớt, bột ngũ vị hương, tiêu xay, dấm, đường vào với nhau thành hỗn hợp ướp bò.

– Cho thịt bò vào hộp hoặc một chiếc bát lớn, khay sâu lòng. Đổ phần hỗn hợp gia vị ướp vào và xoa đều các mặt thịt, đậy kín nắp hộp hoặc bọc lại bằng màng bọc để ướp trong tủ lạnh ít nhất là từ 2-3 tiếng. Thời gian ướp lý tưởng nhất là để qua đêm, tùy vào kích thước miếng thịt bò của bạn to hay nhỏ, dày hay mỏng.

 – Thịt khi ướp đủ thời gian thì lấy ra thấm hết nước bằng khăn giấy, buộc miếng thịt lại cho đẹp. 

Chia sẻ bạn thêm 4+ biến tấu bánh mì kẹp đủ thứ siêu ngon đổi vị cho cả gia đình bạn nhé

Bước 3: Nướng thịt bò

– Sử dụng giấy nướng để trải xuống đáy của khay nướng. Bạn cũng có thể sử dụng giấy bạc quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên để thay thế giấy nướng cho thịt không bị dính. 

– Đặt thịt vào khay và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong thời gian khoảng 1 tiếng là chín.

– Còn nếu nướng bằng bếp than hoa, bạn hãy dùng 2 chiếc xiên bằng inox xiên qua miếng thịt theo chiều dài.

– Đặt thịt lên bếp và cách mặt than hoa 10-15cm, thường xuyên lật để thịt không bị cháy. Dùng chổi quết dầu ăn lên bề mặt thịt cho bóng và giữ được độ ẩm của miếng thịt.

– Nướng đến khi thấy 2 mặt vàng đều thì bỏ ra ngoài cho thịt nghỉ ít nhất 30 phút trước khi sang bước tiếp theo.

– Tuyệt đối không thái lúc thịt ngay khi nướng xong sẽ làm mất hết nước ngọt của thịt.

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị chu toàn

Bước 4: Làm phần bánh mì

– Bánh mì bò nướng nên chọn loại có vỏ giòn, rạch bánh mì theo chiều dọc ở bên cạnh, phết thêm bơ lạt đều vào lòng và vỏ ngoài của bánh, nướng sơ qua cho bơ chảy sẽ làm bánh ngon và thơm hơn.

– Cho lần lượt mayonnaise, tương cà, tương ớt và xíu tiêu xay vào bát, trộn đều làm sốt ăn kèm cho đậm đà.

>>>>>Xem thêm: Cách làm khô heo cay nhâm nhi ngày mưa ngon tuyệt đỉnh

Nhìn đẹp mắt quá đúng không cả nhà

Bước 5: Hoàn thành thành phẩm

– Phết phần sốt vừa trộn vào đều lòng bánh rồi cho dưa góp bóp ráo nước vào, tiếp theo là một lớp thịt bò nướng ngũ vị đã được thái mỏng. Và cuối cùng là một lớp rau thơm gồm rau mùi và húng bạc hà. Kẹp bánh mì lại là có thể thưởng thức ngay.

Chị em tham khảo thêm cách làm bánh mì bò nướng qua video bên dưới nhé

Cách làm bánh mì bò nướng không hề khó nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc ướp thịt nên các bạn có thể chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu từ trước để có được một món ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công với món ăn mới lạ này!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *