Trứng chiên biến tấu nhiều cách nấu cho thực đơn phong phú

Trứng chiên thì thông thường chỉ cần mỡ, nhưng để món trứng chiên trở nên độc đáo hơn thì mình cần thêm vài nguyên liệu khác như thịt hay tôm đều góp phần cho món ăn tăng độ tuyệt vời. Cơ mà kết hợp nguyên liệu thì mình sẽ chiên trứng thế nào nhỉ, thắc mắc sẽ được giải đáp ngay thôi ạ.

Bạn đang đọc: Trứng chiên biến tấu nhiều cách nấu cho thực đơn phong phú

Cách chiên trứng mằn mặn vừa miệng dễ ăn

Trứng chiên mặn ngon bá cháy

Chuẩn bị nguyên liệu cho món trứng chiên mặn

– Ba trái trứng gà to béo tươi mới

– Chỉ cần một củ hành tây là đủ dùng cho món trứng chiên mặn

– Các loại gia vị gồm muối, bột ngọt và tiêu, mỗi loại nửa thìa cà phê. Riêng nước mắm thì dùng muỗng canh, dầu ăn tầm 2 muỗng canh.

Trứng chiên pate buổi sáng tuyệt vời cho cả gia đình.

Từng bước làm món trứng chiên mặn cực hấp dẫn

Trứng chiên mặn cũng rất dễ làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chuẩn bị một cái bát to rộng, tách hết trứng ra khỏi vỏ, cho lòng trắng và lòng đỏ vào tô, tiếp đến cần thêm nước mắm khoảng 1 muỗng canh cùng nửa thìa muối và bột ngọt. Lấy đũa hoặc cây đánh trứng, đánh đều tay cho lòng trắng, lòng đỏ cùng gia vị hòa tan vào nhau.

– Đối với hành tây, bạn chỉ cần lột sạch vỏ, rửa sơ cùng nước rồi thái thành từng sợi mỏng nhỏ là được.

Bước 2: Chiên trứng cho chín thơm

– Đổ dầu ăn đã chuẩn bị vào chảo, cho chảo lên bếp, bật lửa, đun đến khi dầu sôi thì trút hành tây vào, xào nhanh tay cho hành vừa chín tới thì nhẹ nhàng đổ hết phần trứng đã đánh tan vào, nhớ đổ và trải trứng sao cho phần trứng dính đều khắp mặt chảo, thêm vào nửa thìa tiêu xay. Lúc này, hãy dùng sạn tách trứng để lớp trứng không còn dính chặt vào chảo nữa rồi tiến hành cuộn trứng lại cho chặt và đều. Tiếp tục đề trứng thêm trên chảo tầm 30 giây thì có thể tắt bếp, lấy trứng ra rồi đấy.  

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Thành phẩm món trứng chiên mặn cuốn đẹp

Cho trứng chiên mặn ra dĩa, có thể trang trí xung quanh một ít rau xanh để tăng độ hấp dẫn, khi ăn có thể chấm cùng tương ớt sẽ thêm đậm đà hơn đó nha.

Trứng chiên hành tây đơn giản nhưng trọn vị.

Trứng chiên kết hợp cùng thịt bằm

Trứng chiên thịt bằm ngon bổ

Chuẩn bị nguyên liệu để làm trứng chiên thịt bằm

– Chọn lấy 7 trái trứng vịt còn mới nguyên 

– Khoảng 100 gram thịt nạc, mua loại đã được xay sẵn hoặc bạn có thể mua về tự băm nhuyễn cũng được nha. 

– Các loại hành, bao gồm hành tím khô và hành lá, mỗi loại lấy tầm 20 gram, riêng hành tây thì bạn lấy một củ tầm 5 gram

– Lựa thêm khoảng 20 gram ớt sừng trâu đỏ mọng nữa nha

– Các gia vị nấu ăn thông dụng như hạt nêm, đường cát, tiêu đã xay nhỏ, mỗi loại tầm 10 gram, không thể thiếu 20 ml nước mắm và tầm 50 ml dầu ăn.

Hướng dẫn làm trứng chiên với thịt bằm

Bước 1: Đem thịt đã được bằm sẵn xào chín

Tìm hiểu thêm: Cách làm trứng chiên hành tây thơm ngon tê tái đến cõi lòng

Ướp thịt trước khi xào

– Bạn cho thịt được bằm vào tô lớn, thêm vào hạt nêm, đường cùng chút tiêu, mỗi loại tầm 5 gram và thêm lượng nước mắm đã được chuẩn bị từ trước vào nêm luôn nhé. Không quên trộn đều thịt bằm để thịt được thấm và tăng thêm độ đậm vị cho món ngon.

– Đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì cho hành tím được băm nhuyễn vào phi cho thơm. Lúc hành chín vàng thì nhanh chóng cho hết phần thịt băm đã ướp vào chảo, không quên dùng sạn xào qua lại, lưu ý cần chỉnh cho lửa nhỏ bớt. Xào thịt khoảng tầm 5 phút cho săn lại là có thể tắt bếp. 

Bước 2: Đánh trứng và chiên cùng thịt

Đánh trứng và thịt chung với nhau

– Lấy một cái tô to, đập hết 5 quả trứng vịt vào tô, 2 quả còn lại chỉ giữ lại lòng đỏ vào đánh cùng, còn lòng trắng sẽ được loại bỏ. Thêm hành lá thái mịn cùng ớt cắt lát vào. Nêm nếm lượng đường, hạt nêm và tiêu xay còn lại vào hỗn hợp. Dùng đũa đánh đều tay cho trứng tan đều. Tiếp đến, hãy trút hết phần thịt đã xào vào hỗn hợp trứng, dùng đũa đảo đều một lần nữa 

– Đổ vào chảo một lượng dầu ăn nhất định, bật bếp, chờ dầu sôi thì thả vào vài dợi hành tây, dùng sạn đảo đều qua lại. Sau đó sẽ cho tô trứng thịt đã được trộn đều vào chảo, trải cho trứng thịt lan đều khắp mặt chảo, thêm lên trên bề mặt vài lát hành tây nữa. Dùng nắp nồi đậy kín chảo, trứng sẽ được chiên trong thời gian tầm 10 phút. Cần chú ý chỉnh lửa ở mức vừa để trứng chín đều và tránh bị khét nhé. 

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Trứng chiên cùng thịt bằm thơm ngon béo bổ

– Lấy trứng chiên thịt băm để ra dĩa, có thể thêm dưa leo hay cà chua ăn cùng cho đỡ ngấy. Nước tương có vài lát ớt sẽ là nước chấm vô cùng phù hợp cho món ăn này đó nhé. 

Trứng chiên cùng tôm cực dinh dưỡng

Trứng chiên tôm ngon đẹp mắt

Chuẩn bị nguyên liệu cho trứng chiên tôm

– Khoảng 4 trái trứng gà 

– Cân tầm 300 gram tôm, ưu tiên loại tôm thẻ bạn nhé 

– Thêm 100 gram bột bắp nữa 

– Khoảng tầm 50 ml sữa tươi

– 50 gram hành lá luôn nhé

– Gia vị cho món ăn gồm có khoảng 1 thìa hạt nêm cùng 2 thì muối tiêu, khoảng 100 ml dầu ăn và 20 ml nước tương.

Trứng chiên cà chua thơm ngon, trứng béo mềm mịn.

Thực hiện món trứng chiên tôm

Bước 1: Làm sạch tôm tươi

– Tôm mua về cần được rửa sạch, lột bỏ phần đầu và dùng dao rọc sống lưng để lấy hết phần chỉ đen. Tiếp đến, hãy dùng bột bắp áo nhẹ qua con tôm, bạn sẽ xoa phần bột nhẹ đều khắp mình tôm sau đó đem tôm rửa sạch một lần nữa. Cách này sẽ làm cho tôm thêm mềm và đồng thời cũng sạch sẽ hơn đấy nhé. Vớt tôm lên sau khi rửa xong rồi cho vào rổ để khô bớt nước. 

– Cho tôm vào tô rồi thêm lượng bột bắp còn dư vào, cho cả muối tiêu cùng hạt nêm nữa nhé. Dùng đũa trộn tất cả cho đều, rồi tiến hành ướp tôm trong khoảng 15 phút là ổn. 

– Đối với hành lá, bạn chỉ cần nhặt cho sạch bớt lát héo úa và bỏ rễ, rửa qua cùng nước sạch rồi dùng dao băm hành nhuyễn mịn.

Bước 2: Đánh trứng và đem trứng chiên tôm

– Chuẩn bị tô, sau đó đập hết tất cả trứng vào, lần lượt cho thêm các loại gia vị bao gồm muối tiêu, nước tương, sữa tươi, nên chọn loại có đường đã được chuẩn bị sẵn. Trút hết hành băm nhỏ vào rồi dùng đũa đánh cho trứng tan đều.

– Cho một lượng dầu đã được chuẩn bị sẵn vào chảo, để lên bếp, bật lửa đun nóng đến khi dầu sôi thì lần lượt thả tôm vào. Lúc chiên tôm, bạn cần lưu ý chỉ cần chiên trong khoảng 2 phút thì có thể vớt ra được rồi nhé, không chiên chín quá lâu dễ làm khô tôm và ngập dầu. 

– Tiếp tục dùng chảo để đổ hết phần trứng đánh tan vào, rồi lần lượt sắp xếp từng con tôm lên khắp bề mặt trứng sao có khoảng cách vừa phải và thật bắt mắt. Bạn dùng một cái nắp, đậy trứng lại, chiên khoảng 5 phút với mức lửa nhỏ là có thể tắt bếp.

Trứng chiên xúc xích cả nhà đều mê.

Bước 3: Trình bày món ăn

>>>>>Xem thêm: Cách nấu phở chay thanh đạm cực đơn giản

Thành phẩm món trứng chiên tôm đẹp mắt

Lấy trứng chiên tôm ra, có thể để lên giấy thấm dầu cho bớt ngấy, để đỡ ngán hơn, bạn có thể mua thêm vài loại rau sống yêu thích để ăn cùng, pha chén nước mắm chua ngọt nữa là hoàn hảo món ngon bổ dưỡng rồi nha. 

Video bên dưới hướng dẫn chi tiết cách làm trứng chiên hoàn hảo nhất!

Trứng chiên có muôn cách chế biến hấp dẫn khác nhau, Bloganngon.edu.vn hi vọng một vài công thức đơn giản trên có thể bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bạn những món ngon cùng trứng. Vào những ngày bận rộn có món trứng chiên dinh dưỡng thế này thì cũng thấy ấm lòng đúng không nào, nhớ ghi lại để dành bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *