Bánh mì bơ là một trong những biến tấu đơn giản nhất từ bánh mì cổ điển, chỉ cần thêm 1 ít bơ với công thức mới lạ là chúng ta đã có thể tạo ra 1 loại bánh mì bơ thơm ngon nức mũi. Nào, cùng chúng mình vào bếp chế biến ngay thôi!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì bơ nướng với 3 công thức nấu siêu đỉnh cao
Cách làm bánh mì bơ nướng mật ong ngon mê ly
Nguyên liệu cho món bánh mì nướng mật ong
- Vài ổ bánh mì (tùy theo số lượng người ăn)
- 30gr bơ lạt
- 60ml mật ong
Cách làm bánh mì hoa cúc Pháp ngon và thơm như cái tên của loại bánh mì này vậy đấy!
Các bước thực hiện bánh mì nướng bơ mật ong
Bước 1:
Trước tiên, các bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo nhỏ, bật bếp ở lửa nhỏ rồi cho 30gr bơ vào, khuấy nhẹ cho bơ tan hết, lần lượt các bạn đổ mật ong vào, vừa đổ vừa khuấy để hỗn hợp không bị mau sệt lại, nhớ là phải trộn đều tay nhé.
Để bơ tan nhanh hơn, các bạn có thể cắt bơ thành những khối lập phương nhỏ. Nếu bơ quá hay quá cứng, các bạn có thể cho bơ vào 1 chén nhỏ, phủ 1 lớp khăn giấy trên bề mặt rồi cho vào lò vi sóng quay cho bơ mềm. Các bạn tránh để bơ quay trong lò quá lâu nhé. Vì thế cứ cách 5-10 giây các bạn lại lấy ra kiểm tra rồi dùng muỗng khuấy tan bơ là được.
Bước 2:
Ở bước này, các bạn chỉ cần dùng 1 vật trụ, dài để cán mỏng bánh mì nhé, có thể dùng 1 cái ly thủy tinh cũng được nhé. Các bạn chỉ cần lăn bánh mì theo chiều dọc lẫn chiều ngang, cán cả hai mặt là xong.
Bước 3:
Khi chuẩn bị bánh mì sẵn sàng, các bạn sẽ chuẩn bị 1 lò nướng than hồng, các bạn nên làm nóng lò trước tầm 5-10 phút rồi nướng bánh mì bằng vỉ nướng. Đặt bánh mì lên vỉ rồi quét hỗn hợp bơ và mật ong lên rồi nướng dần, nướng tầm 2-3 phút, các bạn lật mặt kia và thao tác tương tự nhé.
Đối với lò nướng, các bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ là 185 độ C trước 15 phút sau đó mới cho bánh mì vào nướng nhé, chỉ cần nướng 10 phút ở 175 độ C là bánh đã hoàn thành rồi đó.
Bánh mì nướng mật ong nướng hoàn chỉnh sẽ có bề mặt hơi giòn và mùi thơm rất cuốn hút, khiến ai cũng không thể cưỡng lại. chỉ cần cắn một miếng là bạn cũng cảm thấy hạnh phúc vì độ ngon của nó luôn đó! Món bánh mì nướng bơ mật ong này các bạn có thể dùng làm bữa sáng để thay đổi khẩu vị, kèm với 1 cốc sữa là đầy đủ dinh dưỡng luôn nè!
Xem thêm: Tổng hợp các món bánh tiệc teabreak ngon và hấp dẫn nhất bạn không nên bỏ lỡ!
Cách làm bánh mì nướng bơ đường siêu dễ
Nguyên liệu cho món bánh mì ngào bơ đường
- Vài ổ bánh mì
- 20gr đường bột (hoặc đường cát)
- 30gr bơ lạt
Bánh mì bơ sữa Bloganngon.edu.vn chia sẻ thêm cho bạn tham khảo để đa dạng món ăn thêm nè
Các bước làm bánh mì bơ đường siêu nghiện
Bước 1:
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá rô kho tộ miền Tây với thịt ba chỉ ngon đậm vị
Với bánh mì bơ đường, các bạn có thể chọn ăn nguyên ổ hoặc cắt lát nha. Tuy nhiên, việc cắt bánh mì thành lát sẽ khiến các gia vị thấm hơn và ăn sẽ thích hơn nè. Các bạn cắt bánh mình theo chiều ngang tạo thành lát vắt chéo, độ dày tầm 2-3cm nhé, nếu cắt mỏng quá thì nướng sẽ hơi khó 1 chút nè.
Bước 2:
Làm hỗn hợp bơ đường sao cho thật thơm thôi! Các bạn chỉ cần cho bơ và 1 ít đường vào chảo nhỏ, vặn nhỏ lửa để tránh bị khét nha, dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ, khi đường tan hết các bạn sẽ thấy hỗn hợp sẽ có độ sệt nhẹ. Để tiện hơn, các bạn có thể cho bơ và đường vào chén nhỏ cho vào lò vi sóng quay trong khoảng thời gian là 5 phút là được.
Bước 3:
Đến bước nướng bánh rồi đây, rất nhanh phải không nè? Các bạn dùng 1 khay to, lót giấy nướng bánh vào, sau đó sắp xếp các lát bánh mì ngay ngắn rồi quét hỗn hợp bơ đường lên, nhớ là phải quét luôn mặt còn lại nhé.
Trong lúc phết gia vị, các bạn có thể làm nóng lò trước như cách làm bánh mì bơ nướng mật ong trên, sau đó cứ cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ là 180 độ C. Khi bánh được nướng xong, còn nóng, các bạn rải thêm 1 ít đường cát hoặc đường bột lên bề mặt để trang trí cũng như tăng thêm độ đậm đà cho bánh nha.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh mì caramel ngào bơ đường cực kỳ đơn giản mà chất lượng lại cực tuyệt đỉnh. Lát bánh mì giòn tan, ngọt nhẹ ăn rất cuốn, món ăn này cực kỳ phù hợp cho những buổi họp mặt nhẹ với gia đình và bạn bè đó nha!
Cách làm bánh mì bơ tỏi mặn mặn ngọt ngọt
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mì bơ tỏi chuẩn ngon
- Vài ổ bánh mì
- 30gr bơ lạt
- 10gr rau mùi
- 2 củ tỏi
- Gia vị cần thêm: muối, đường
Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc nổi rần rần làm giới sành ăn phải xao xuyến
Các bước thực hiện bánh mì bơ tỏi xuất sắc
Bước 1:
Đầu tiên, các bạn nên cắt bánh mì thành những lát nhỏ; rửa rau với nước sạch rồi cắt nhỏ và để ráo; tỏi thì lột vỏ, băm nhỏ hoặc mua tỏi được băm nhuyễn sẵn là xong phần chuẩn bị.
Bước 2:
Với bơ, các bạn cứ chọn thực hiện như 2 cách làm bánh mì bơ nướng phía trên là được. Khi bơ tan ra thì các bạn cho tỏi, rau mùi, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường rồi dùng muỗng khuấy cho tan hết các gia vị với nhau là được.
Bước 3:
Như các thao tác trên, các bạn sẽ phết hỗn hợp trên lên 2 mặt của bánh mì, các bạn chỉ tập trung tẩm gia vị cho phần trung tâm của bánh để bánh được nướng chuẩn nhé, tránh phết gia vị ra ngoài viền bánh, vì thế khi nướng lên nhìn sẽ không gọn gàng và đẹp mắt nè. Lượng hỗn hợp khi phết cho mỗi lát các bạn cũng chỉ cần lấy vừa đủ, nếu nhiều quá sẽ khiến bánh mì nhanh mềm và khi ăn sẽ hơi quá vị, dẫn đến bị ngấy nha.
Bước 4:
>>>>>Xem thêm: Tự làm 4 món bánh mì kẹp siêu dễ, siêu ngon, hấp dẫn vô cùng
Đến phần nướng rồi nè, các bạn có thể nướng bằng lò như các kiểu trên hoặc dùng chảo thông thường nhé. Với chảo, các bạn chọn chảo không dính và khi bỏ bánh mì lên nướng, các bạn phết nhẹ 1 ít bơ lạt để bánh mì đỡ dính, để bếp nhỏ lửa rồi cho các lát bánh mì vào nướng, khi nào các lát bánh khô lại và bánh có màu vàng là xong.
Thật tiếc nếu bạn bỏ qua những loại bánh tiệc vừa ngon vừa bổ dưỡng lại rất tỉ mỉ về mặt hình thức này, xem ngay nhé!
Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi không cần lò nướng Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây bạn nhé!
Vậy là Bloganngon.edu.vn đã chia sẻ cho các bạn tận 3 cách làm bánh mì bơ khác nhau với những gia vị và cách nướng đa dạng, chúng mình hy vọng bạn sẽ chọn ra 1 công thức mà bạn thích để thực hiện bánh mì bơ thật thơm để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!
Bloganngon.edu.vn