Cách làm da heo chiên giòn thắm vị mằn mặn của muối ớt cực ngon cho lắm lúc buồn miệng. Không cần đến quán mà vẫn có ăn, có Bloganngon.edu.vn rồi, tất cả là chuyện nhỏ.
Bạn đang đọc: Da heo chiên giòn làm mưa làm gió đã có công thức tại nhà
Cách làm da heo chiên giòn thấm vị muối ớt
Chuẩn bị các nguyên liệu cho món da heo chiên giòn muối ớt
– Không có da heo, sao cho ra món da heo chiên giòn, vì vậy bạn đừng quên nửa ký da heo nhé.
– Một củ gừng vừa phải cho món da heo chiên giòn
– Sẵn chuẩn bị gừng thì mình thêm một cây sả luôn nha
– Quan trọng cần có gia vị, hãy nhớ đường, muối, bột ngọt, giấm, dầu ăn và bột ớt.
Cách làm da heo chiên giòn nước mắm cay mặn cực đã
Bước 1: Sơ chế da heo
– Rửa da heo cho thật sạch, loại bỏ phần mỡ thừa nếu có cũng như nhổ sạch hết lông. Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị một cái nồi vừa, pha vào đó muối và giấm, mỗi loại 1 thìa cà phê, cho thêm sả cùng gừng đã được đập thật dập, rồi tiến hành cho da heo vào luộc cho đến khi chín là được.
– Chuẩn bị sẵn một tô nước đá, lúc da heo vừa chín, bạn lấy da heo cho ngay vào tô. Điều này sẽ làm cho da heo giòn ngon hơn đấy. Ngâm nước đá đến lúc da heo bắt đầu nguội và săn lại thì bạn có thể vớt ra. Lấy dao cắt da heo thành những miếng vuông có kích cỡ 3x4cm.
Bước 2: Tiến hành chiên giòn da heo cùng muối ớt
– Lấy sẵn một khay nướng, trải lên bề mặt khay một lớp giấy thấm dầu rồi lần lượt xếp lên những miếng da heo. Chú ý, bạn cần xếp da heo ở khoảng cách vừa phải, không quá gần nhau nhé. Nhớ để lò nướng ở chế độ sấy và bạn sẽ cho da heo vào sấy trong khoảng thời gian 30 phút.
– Dùng thêm 1 chiếc chảo, đổ lượng dầu ăn vừa đủ để chiếm 1/3 chảo. Đun dầu với lửa to cho đến khi dầu sôi nhiều thì vặn nhỏ lửa, lần lượt cho từng miếng da heo đã được sấy khô vào chiên. Chiên đến lúc thấy da heo đã bung phồng thì gắp hết ra đĩa, nhớ hút bớt dầu bằng giấy thấm dầu.
– Lấy một cái tô, cho vào đó các loại gia vị như đường, muối, bột ngọt, bột ớt và nhớ trộn hỗn hợp cho thật đều nhé.
– Chuẩn bị thêm 1 cái hộp có nắp tương đối lớn, trút hết da heo đã chiên cùng với phần muối ớ đã trộn đều vào. Sau tất cả, bạn đậy nắp hộp và tiến hành lắc đều, xốc cho đến khi da heo thấm đều gia vị là okay.
Móng heo chiên với lớp vỏ bên ngoài vô cùng thơm ngon và giòn rụm, cách làm như thế nào? Tham khảo tại đây nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt đu đủ xanh dạng sợi ngon dẻo để đón Tết
Bước 3: Trang trí thành phẩm
Bạn có thể bày món da heo chiên giòn ra đĩa cho đẹp mắt, hay thưởng thức ngay khi vừa mở nắp hộp thì cũng rất tuyệt đấy nhé.
Da heo chiên giòn nước mắm tỏi siêu hấp dẫn
Tất tần tật nguyên liệu cho món da heo chiên giòn nước mắm tỏi
– Khoảng 400 gram da heo dai giòn
– Tăng độ hoàn hảo cho món ăn với 3 trái ớt
– Mắm tỏi thì tất yếu không thể bỏ qua 2 củ tỏi
– Cần thêm vào một ít lá chanh tươi
– Nhớ thêm các gia vị như muối, đường, nước mắm và bột ngọt nhé.
Cách làm da heo chiên giòn không cần phơi nắng thơm vị mắm tỏi
– Sau khi rửa sạch da heo, bạn cần bắc một cái nồi vừa phải, đổ nước vào, đun đến khi sôi thì thêm vào một thìa cà phê muối đồng thời cũng bỏ da heo vào. Nấu đến khi da heo chín thì gắp ra, chuẩn bị sẵn một tô nước đá, bỏ da heo vừa luộc vào. Đợi da heo nguội bớt thì dùng dao thái da thành miếng nhỏ vừa ăn.
– Đối với lá chanh, bạn thực hiện rửa sạch, lấy dao thái thành sợi mỏng mịn.
– Tiếp đến, bạn lột hết vỏ tỏi cùng cuống ớt, đem ớt cùng tỏi rửa cho sạch. chuẩn bị một máy xay sinh tố. Cho cả ớt và tỏi vào để xay cho thật nhuyễn mịn.
– Tương tự, bạn cũng chuẩn bị khay đã có sẵn giấy thấm dầu, lần lượt xếp da heo lên và tiến hành sấy da heo trong lò nướng khoảng từ 30 phút là ổn.
– Lấy chảo to ra, đổ dầu vào, đun dầu cho sôi. Khi dầu sôi, lấy phần da heo đã được sấy khô cho vào, chiên cho đến khi da heo nở to phồng, chín vàng đề thì lập thức vớt ra để cho thật ráo dầu.
– Lấy một chiếc chảo nữa, cho một chút dầu vào để phi tất cả tỏi ớt đã được xay nhuyễn cho đến khi thơm vàng rồi đổ ra một cái chén thủy tinh.
– Vẫn dùng chảo phi tỏi ớt để thực hiện bước tiếp theo, cho lần lượt nước mắm, tương ớt, ớt bột cùng nước lọc, mỗi loại 2 muỗng, thêm vào 4 muỗng đường, khuấy thật đều tay với lửa nhỏ. Bạn sẽ khuấy cho đường tan cũng như cảm thấy nước trong nồi đã sền sệt, lúc này cần đổ hết da heo vào, đảo da heo liên tục, thực hiện nêm nếm lại món ăn. Cuối cùng sẽ cho hết phần tỏi ớt vào.
Tai heo chiên giòn là món ăn kèm vô cùng ngon trong bữa ăn, không gây ngán lại vô cùng thơm ngon, ngại gì không làm cho cả nhà cùng thưởng thức nào!
Sau tất cả, đem món da heo chiên giòn tỏi ớt ra dĩa, nhanh tay bỏ một miếng da heo vào miệng để cảm nhận sự tuyệt vời đang lan tỏa.
Sơ chế da heo bạn cần lưu ý những gì?
– Cần lượt bỏ hết phần mỡ khỏi da heo nếu da heo bạn lựa chọn còn dính một ít mỡ.
– Trước khi luộc da heo, bạn có thể trần sơ da heo 3 phút với nước sôi, chuẩn bị nhíp để nhổ hết lông heo còn sót lại trên da sau đó mới tiếp tục bỏ vào nồi tiếp tục luộc.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu cá thác lác chua cay tuyệt ngon cho gia đình
Xem thêm video hướng dẫn cách làm da heo chiên giòn bên dưới bạn nhé!
Với công thức đơn giản như trên, rất nhanh thôi bạn sẽ có món da heo chiên giòn đầy hấp dẫn. Đừng bỏ lỡ món ăn có một không hai này nhé, hãy trổ tài ngay hôm nay thôi nào.
Bloganngon.edu.vn