Cách làm Chân gà xào chua ngọt hôm nay Bloganngon.edu.vn sẽ hướng dẫn các chị em đảm bảo ăn cực ngon, cực đã, mà lại rất dễ dàng để chế biến. Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay với Bloganngon.edu.vn ngay nào chị em nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm chân gà xào chua ngọt nhắc tới là đã thèm quá rồi
Cách làm Chân gà xào chua ngọt
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 4 lạng
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Gừng: 1 nhánh
- Sả: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá, rau mùi
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị khác Hạt nêm, tương cà, đường, dầu ăn, tiêu, nước mắm,…
Bước 2. Sơ chế nguyên liệu phụ
- Sả rửa sạch, đập dập, thái khúc
- Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Hành tây bỏ vỏ, cắt múi
- Hành khô và tỏi cũng bỏ vỏ, hành thái lát, tỏi đập dập rồi băm nhỏ.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3. Sơ chế chân gà
- Chân gà mua về đem làm sạch bằng muối trắng hạt to, chà sát vào các ngón chân và kẽ chân gà, cắt loại bỏ những phần chân gà bị chai, bẩn, ngoài ra lột hết phần da chân gà còn sót và các móng chân gà.
- Chặt chân gà ra thành 2 phần riêng cẳng chân và bàn chân.
- Sau đó cho sả, gừng và hành tây vào nồi đun sôi. Khi đun cho thêm 1 thìa hạt nêm vào để cho có chút vị. Chuẩn bị một chậu hoặc tô nước lạnh, luộc chân gà tới khi chân gà vừa chín thì vớt ra cho vào nước lạnh luôn để nó được giòn.
Bước 4. Cách xào chân gà chua ngọt
- Chuẩn bị một chiếc chảo, cho lên bếp với một ít dầu ăn, đun nóng dầu lên rồi cho hành tỏi vào để phi thơm, cho đến khi dậy mùi và màu hành tỏi chuyển sang màu hơi vàng.
- Cho chân gà vào xào sơ qua.
- Tiếp đó, cho tương cà, nước mắm, đường, giấm, hạt tiêu, hạt nêm và một chút nước vào, đảo đều để chân gà ngấm đầy đủ gia vị, đun lửa nhỏ nút hầm cho đến khi nước sốt sánh mịn lại.
- Nêm nếm cho vừa với khẩu vị gia đình rồi rắc hành lá, rau mùi lên trên rồi đảo lại, sau đó tắt bếp.
Bước 5. Thưởng thức món ăn
- Cho món chân gà xào chua ngọt ra đĩa rồi trang trí thêm cho hấp dẫn. Thưởng thức cùng với cơm nóng để món ăn ngon hơn.
Là một tín đồ ăn cay và nghiện món chân gà thì món chân gà xào cay là lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn, xem công thức tại Bloganngon.edu.vn có gì thú vị nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt táo cho ngày Tết thêm ấm áp, ngọt ngào
Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm Chân gà xào chua ngọt, thật dễ dàng phải không nào. Ngoài Chân gà xào chua ngọt ra, Bloganngon.edu.vn sẽ mách bạn thêm cách làm một món ăn nữa cũng làm từ chân gà, ngon không kém cạnh gì chân gà xào chua ngọt cả. Đó chính là món Chân gà xào sả ớt. Cách làm món ăn này như sau:
Cách làm chân gà xào sả ớt
Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị
- Chân gà: 500 gram
- Sả: 2 – 3 củ
- Hành lá
- Gừng: 1 củ
- Ớt: 3 quả hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị
- Gia vị khác: nước mắm, nước tương, hạt tiêu, tương ớt, tương cà, …
Bước 2: Thực hiện cách chế biến
Các bước sơ chế chân gà bạn thực hiện như trên món Chân gà xào chua ngọt: Chà sạch bằng muối trắng hạt to, loại bỏ móng và da còn sót, luộc qua sau đó nhúng vào nước mát để giữ độ giòn. Chặt chân gà ra làm 2 phần để dễ gắp và ngấm gia vị tốt hơn.
Sả rửa sạch lớp phấn, cắt khúc rồi chẻ nhỏ thành sợi. Một ít sả băm nhỏ.
Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ.
Xào chân gà:
- Cho chảo lên bếp đun cho hơi nóng, cho 3 thìa dầu ăn vào chảo đun lên, sau đó cho sả băm vào phi thơm, sau đó cho ớt băm vào đảo cùng.
- Cho chân gà vào đảo cùng, đun với lửa vừa cho đến khi sả bám vào chân gà.
- Chuẩn bị pha hỗn hợp nước sốt chân gà với công thức như sau: 6 thìa nước mắm, 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa tương cà, 1 thìa tương ớt. Tất cả cho vào khuấy đều rồi đổ vào chảo chân gà vừa xào, đảo đều cho nước sốt ngấm đều vào chân gà.
- Khi nước sốt ngấm vào chân gà, bạn rắc thêm hành lá rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu đuôi bò khoai môn, củ sen ngon hết ý
Bước 3: Trang trí món ăn
- Cho chân gà sả ớt ra đĩa, trang trí thêm cho hấp dẫn. Ăn với cơm nóng để món ăn thêm ngon hơn.
Cách làm chân gà xào chua ngọt ngon xuất sắc!
Đậm đà thơm ngon dễ gây nghiện là các từ có thể diễn tả đơn giản nhất với món chân gà chiên nước mắm siêu ngon siêu dễ làm của Bloganngon.edu.vn.
Các món ăn được làm từ chân gà hầu hết đều rất cuốn hút người ăn, bởi riêng sự giai giòn sần sật của chân gà đã khiến chúng ta thích thú. Đặc biệt, khi chân gà được chế biến kết hợp với một số nguyên liệu, nó tạo nên những món ăn phải nói là rất hot trong giới trẻ. Món chân gà nướng, chân gà sả tắc, chân gà rút xương ngâm cay, … đều là những món ăn rất hiện hành ngày nay. Nhưng nếu ăn ở quán hay nhà hàng thì thực sự không biết bao nhiêu đĩa chân gà mới có thể thỏa mãn cơn thèm của chúng ta. Chính vì thế, hai món Chân gà xào chua ngọt và Chân gà xào sả ớt làm tuy đơn giản nhưng đem lại trải nghiệm món ăn thực sự tuyệt vời. Hương vị hấp dẫn, giòn giòn từ chân gà, chua cay từ các nguyên liệu vô cùng quen thuộc và dễ tìm. Chúc các bạn thành công với cách làm mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ nhé.
Bloganngon.edu.vn