Cách làm gà xào măng cực ngon mà không bị đắng

Gà xào măng được tạo nên từ vị chua chua giòn giòn của măng và hương vị đậm đà từ những miếng thịt gà ta thơm ngon, chất lượng. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày mát lạnh. Bạn đã biết làm món Gà xào măng sao cho gà không bị hôi và sơ chế măng không bị đắng chưa? Ngay sau đây, Bloganngon.edu.vn sẽ mách bạn mẹo nhỏ giúp món Gà xào măng thêm ngon và không hề bị đắng. Cùng khám phá ngay nào!

Bạn đang đọc: Cách làm gà xào măng cực ngon mà không bị đắng

Món gà xào măng thơm ngon hấp dẫn

Cách làm để thịt gà không bị hôi

Trước tiên, chúng ta cần biết cách để chọn mua gà ngon. Để chắc chắn nhất, bạn nên mua gà sống về tự làm, tuy vậy, điều đó mất khá nhiều thời gian nên bạn có thể mua gà đã làm sẵn để về sơ chế tiếp.

  • Trường hợp bạn mua gà sống: Bạn dùng tay nhấn vào mình gà, ức, hoặc đùi để kiểm tra xem thịt gà có đầy đặn, rắn chắc không, những con gà có thịt săn chắc đó là những con gà ngon. Tuyệt đối không nên chọn con có mào tím tái, lông không mượt, mỏ chảy dịch, … để tránh ăn không ngon và lại ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Trường hợp mua gà đã làm sẵn: Chọn gà có da màu hơi vàng nhạt, nhấn vào thịt gà xem có săn chắc không, nếu thấy thịt chắc thì hãy chọn.

Hướng dẫn sơ chế gà để gà không bị hôi

Tiếp theo, để thịt gà không bị hôi, bạn cần có cách sơ chế đúng. 

  • Sau khi làm sạch lông gà hoặc mua gà đã làm sạch sẵn, bạn khử mùi hôi của gà bằng cách dùng muối trắng (hạt to) hoặc chanh tươi để chà lên mình gà. Chà đều và toàn bộ mình gà để khử đi mùi hôi của nó, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Lưu ý nên làm thật sạch lông, kể cả những con gà được thịt và làm lông sẵn, không thể tránh khỏi việc vẫn còn dính lông trên mình bởi hiện nay các nhà bán gà thường sử dụng máy vặt lông để làm sạch lông chúng. 
  • Loại bỏ phần phao câu của gà (phần hạch) để thịt khi làm không bị hôi. Nếu như khi bạn làm chín gà mà thấy có mùi cực hôi thì chắc chắn là bạn chưa loại bỏ hết phần hạch ở phao câu của gà.
  • Một cách khác để có thể làm sạch gà đó chính là sử dụng muối, tiêu, gừng đập và rượu trắng. Cách làm này cần nhiều nguyên liệu hơn và cũng cần nhiều thời gian hơn, bạn cần chà hỗn hợp này lên mình gà khoảng 30 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Vậy là bạn đã sơ chế gà khá sạch sẽ và không lo bị hôi đâu nhé. Nếu bạn làm vẫn bị hôi thì có thể cách làm của bạn vẫn chưa đầy đủ và chưa đúng. Hãy đọc hướng dẫn thật kỹ để làm món ăn ngon hơn nhé!

Gà xào nấm đông cô đơn giản nhưng hương vị thì ngon lạc lối!

Bí quyết sơ chế măng không bị đắng

Cách lựa chọn măng và sơ chế măng không bị đắng

Đầu tiên phải bàn đến cách chọn măng ngon.  Bạn nên chọn những cây măng có hình dạng thẳng, dáng hơi thô, đặc biệt là vỏ mỏng, vẫn còn tươi và có mùi thơm đặc trưng của măng. 

Những cây măng có màu bất thường, khác lạ như quá trắng hoặc có màu vàng nâu, có đốm, bạn không nên chọn bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà.

  • Măng mua về bạn bóc phần bẹ bỏ đi, luộc qua một vài lần và xả lại bằng nước lạnh.
  • Bạn có thể để ngâm trong nước vo gạo trong 2 ngày, trong thời gian ngâm, bạn thay đổi nước vo gạo để măng không bị hỏng.
  • Hoặc bạn cũng có thể luộc măng với nước vo gạo, thêm một vài lát ớt (nhớ bỏ hạt ra) vào. Luộc khoảng 2 – 3 lần.

Luộc măng với nước muối loãng

Làm những bước sơ chế trên giúp cho măng giảm độ đắng và giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

Màu xanh đỏ vàng của ớt chuông làm món gà xào ớt chuông trở nên vô cùng bắt mắt, không những đẹp về hình thức mà món ăn này còn rất rất ngon nữa!

Cách làm món gà xào măng vô cùng hấp dẫn

Thực hiện món gà xào măng thôi nào

Nguyên liệu cần cho món gà xào măng

Bạn có thể có nhiều lựa chọn cho món ăn này như gà xào măng chua hoặc gà xào măng khô. hôm nay Bloganngon.edu.vn chia sẻ bạn cách làm món gà xào măng tươi siêu đơn giản nhé. Để làm được món gà xào măng  tươi ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

  • Măng tươi: 0.8 kg
  • Thịt gà: 0.9 kg
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Một ít hành lá, rau răm
  • Gia vị khác: muối, mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu,…
  • Nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt

Tìm hiểu thêm: Cách làm chân gà ngâm sả tắc tuyệt ngon, không nhớt không đắng

Nguyên liệu làm gà xào măng

Cách bước làm món gà xào măng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ
  • Hành khô bỏ vỏ, rễ, thái lát hoặc băm
  • Hành lá, rau răm loại bỏ những lá úa, bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Măng thái thành các miếng vừa phải

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Ướp gà

  • Chuẩn bị hỗn hợp tẩm ướp bao gồm: tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, một ít hạt tiêu đảo đều.
  • Gà thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị trên. Đảo đều cho gia vị tiếp xúc với toàn bộ thịt, sau đó để ướp gà khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt gà đậm vị

Bước 3: Xào gà với măng tươi

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng một chút rồi cho một ít dầu ăn vào đun nóng, đổ hành khô vào để phi thơm cho đến khi hành chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm.
  • Cho măng vào xào đều tay, nêm thêm nước mắt và gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
  • Sau đó cho thịt gà ướp vào xào đều tay cho đến khi chín. Trước khi tắt bếp, bạn cho hành và rau răm vào đảo qua một lượt nữa.

Tiến hành xào thịt gà

Bước 4: Hoàn thành và trình bày món ăn

  • Món ăn đạt chuẩn là khi thịt gà vừa đủ mềm, măng ăn giòn giòn. Hãy cùng gia đình thưởng thức vị thơm ngon đến từ gà xào măng tươi, cảm nhận mùi thơm từ rau mùi, hương vị hấp dẫn từ thịt gà, nước sốt sền sệt dưới với cơm quả thật là tuyệt vời.
  • Cho món gà xào măng ra đĩa và thưởng thức nó ngay khi còn nóng nhé!

Món gà xào măng sắp hoàn thành rồi

Mới lạ với món gà xào phô mai, không cần phải ra ngoài, không cần phải ăn tiệm, từ bây giờ bạn đã có thể dễ dàng thực hiện món ăn này ngay tại nhà với công thức của Bloganngon.edu.vn!

Một số mẹo vặt cho món ăn ngon hơn

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cam nhân đậu xanh ngon và đẹp mắt

Thưởng thức món Gà xào măng cực ngon với cơm trắng

Để món ăn thêm ngon, Bloganngon.edu.vn mách bạn thêm một số mẹo sau đây:

  • Thứ nhất, để thịt gà mềm và nhanh chín, bạn có thể tách thịt ra khỏi xương, sau đó cho vào túi rồi dùng chày hoặc búa, dao to để đập thịt. Thịt bị tác động bởi những vật nặng trên sẽ mềm ra, ăn sẽ ngon hơn đó!
  • Thứ hai, ở bước ướp thịt gà. Bạn có thể ngâm thịt gà trước bằng giấm, ngâm trong khoảng 1 tiếng sau đó rửa lại bằng nước sạch. Làm như vậy cũng giúp gà ăn mềm hơn.
  • Thứ ba, món ăn này ăn với cơm là thích hợp và ngon nhất đấy.
  • Thứ tư, nếu như nhà mình ăn không hết, bạn hãy cho vào hộp kín đậy vào, hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc chúng lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Lưu ý không nên để trực tiếp món ăn vào tủ lạnh bởi như vậy thức ăn vừa không ngon và lại ám mùi ra tủ. Lần sau ăn bạn chỉ cần cho ra hâm nóng là đã có thể ăn rồi.
  • Thứ năm, chúng ta có thể ăn món ăn này trong vòng tối đa 2 ngày, nhưng tốt hơn hết là ăn trong ngày thôi nhé, bởi để càng lâu thì sẽ càng bớt ngon và giảm đi chất dinh dưỡng của nó.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm gà xào măng bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã biết cách làm món Gà xào măng tươi vừa ngon, lại biết một số mẹo của món ăn này rồi phải không nào. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công với Gà xào  măng, đẻ đem đến món ăn hấp dẫn tới cả gia đình mình bạn nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *