Cách làm miến xào lòng gà – Món ăn truyền thống Việt Nam

Miến xào lòng gà nếu như chưa biết cách chế biến sẽ có thể dẫn đến tình trạng miến xào bị mềm nhũn, nát, hay lòng gà thì bị hôi, dai. Tuy là món ăn truyền thống nhưng có lẽ không phải ai cũng biết làm món ăn này. Chính vì thế Bloganngon.edu.vn sẽ đem đến cho các bạn công thức, cách làm món Miến xào lòng gà ăn cực ngon luôn.

Bạn đang đọc: Cách làm miến xào lòng gà – Món ăn truyền thống Việt Nam

Món miến xào lòng gà ngon lay động lòng người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm Miến xào lòng gà

Không thể thiếu lòng gà rồi đúng không nào
  • Miến sợi: 1 lạng
  • Lòng gà: 1 – 2 bộ
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Rau mùi: 1 mớ nhỏ
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Nấm hương: 1 lạng
  • Tỏi: 1 củ
  • Mộc nhĩ: 1 lạng
  • Các gia vị khác: nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt, …

Nguyên liệu khác làm miến xào lòng gà

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm miễn trong nước ấm
  • Miến sợi: Cho vào nước ấm, ngâm khoảng 5 – 7 phút, khi chạm vào thấy miến hơi mềm thì đó vớt ra giá, xả lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo bớt nước. Sau đó dùng kéo sắc cắt miến thành từng đoạn khoảng 5cm cho dễ ăn.

Miến ngâm trong nước ấm để nở ra
  • Lòng gà: Bạn có thể nhờ người bán hàng làm sạch trước hoặc mang về tự sơ chế. Cần lưu ý làm thật sạch nếu không sẽ rất dễ để lại mùi hôi, ăn sẽ không ngon. Bạn chú ý ở phần mề gà, nếu vẫn còn dính một lớp cứng (màu vàng hoặc hơi xám) thì phải cạo hết phần đó đi. Sau đó dùng muối và chanh tươi chà sát thật sạch toàn bộ phần lòng và mề gà. Khi chà sát như vậy, những chất nhớt ở lòng mề sẽ chảy ra và bạn cần rửa sạch chúng, sau đó để ráo nước.

Ướp lòng gà đậm đà
  • Lòng gà thái thành những đoạn khoảng 3 – 4 cm, không nên thái nhỏ vì khi xào thì lòng sẽ co cuộn lại, nếu thái ngắn thì sẽ khó gắp.
  • Mề gà bạn khứa ở 2 bên những khoảng tầm 3mm, để khi xào mề sẽ xòe ra thành hình trông đẹp mắt, nếu như bạn không thích cầu kỳ thì có thể không khứa. Sau đó thì thái thành miếng lát, không thái dày vì như thế vừa lâu chín lại ăn không ngon.

Tìm hiểu thêm: Cách làm siro đá bào trái cây siêu ngon siêu chất lượng

Sơ chế các nguyên liệu
  • Cho nước nóng vào bộ lòng mề vừa sơ chế để trần qua, sau đó cho lại vào nước nguội để giữ cho lòng mề được giòn.
  • Mộc nhĩ và nấm hương thì ngâm trong nước ấm cho nở ra, rồi rửa sạch lại bằng nước và đem đi thái lát.
  • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi bào thành sợi hoặc tỉa hoa, thái mỏng, tùy theo ý thích.
  • Hành tây bỏ vỏ già, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Nếu muốn hành bớt hăng thì bạn có thể ngâm với nước nóng và thêm muối vào.
  • Rau mùi bỏ rễ và các lá úa, rửa thật sạch, để ráo hoặc vẩy cho bớt nước. Bạn có thể thái tất cả để cho vào sau khi xào xong, hoặc giữ lại một chút dài để trang trí.
  • Tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Nếu nhà mình thích ăn hơi cay thì có thể cho thêm 1 chút ớt nhé.

Mới lạ với cách làm lòng gà xào dứa, chua chua thơm thơm mới lạ, kích thích vị giác của cả gia đình.

Bước 3: Chế biến Món miến xào lòng gà

Xào lòng gà sơ qua trước
  • Cho chảo lên bếp đun ấm chảo, rồi cho dầu ăn một chút vào để đun sôi, phi thơm tỏi băm đến khi dậy mùi và chuyển sang màu hơi vàng.
  • Cho lòng mề vào để xào, đảo liền tay với lửa lớn, nêm gia vị trước bằng một chút mắm và hạt tiêu. Đảo đều tay để gia vị ngấm đều vào lòng gà, giúp cho hương vị đậm đà. Nếu nhà mình có mỡ gà hoặc mỡ heo thì mình ưu tiên dùng mỡ hơn là dầu ăn bởi mỡ sẽ có độ thơm và ngậy hơn.
  • Lúc này, lòng gà sẽ co cuộn tròn lại, còn mề gà sẽ xòe ra trông rất đẹp, bạn đảo một lúc đến khi lòng mề gần chín thì cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và cà rốt vào để xào cùng một lúc. Đảo thêm khoảng 3 – 4 phút nữa thì cho miến vào đảo tiếp. 

Xào lòng gà thấm đều
  • Đảo đều tay để miến cũng có thể ngấm đầy đủ gia vị, sau đó nếm lại xem đã vừa chưa và chỉnh cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Sau đó mới rắc rau mùi lên và đảo lại một lần nữa. Không nên xào quá kỹ nếu không miến sẽ bị nát.

Cho các rau củ còn lại vào xào chung

Bước 4: Trình bày và thưởng thức Miến xào lòng gà

Cuối cùng là trộn đều và hoàn thành
  • Cho lòng gà xào miến ra đĩa, sau đó trang trí thêm bằng rau thơm hoặc hoa cà rốt, hoa ớt, … sao cho bắt mắt.
  • Ăn ngay với cơm khi cả 2 còn nóng là tuyệt nhất. Bạn cũng có thể ăn miến xào lòng gà thay cơm, thay bữa chính cũng được.

Bước 5: Yêu cầu thành phẩm

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu chè trôi nước ngũ sắc từ các loại rau củ

Thưởng thức miến xào lòng gà với cơm nóng
  • Sợi miến dai vừa phải, không bị sống, cũng không quá mềm nát.
  • Lòng gà giòn sần sật.
  • Gia vị ngấm đều từng miếng lòng, mề, rau và miến.
  • Món ăn có đầy đủ màu sắc hấp dẫn từ rau và củ, những nguyên liệu trang trí khác giúp cho món ăn hấp dẫn, kích thích vô cùng.
  • Miến xào lòng gà được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau, cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và lại đảm bảo hương vị thơm ngon, vị đậm đà đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Cách làm miến xào lòng gà siêu cấp ngon!

Giữ nguyên vị ngọt của món ăn khi lòng gà kết hợp cùng mướp, món lòng gà xào mướp mang lại hương vị thanh ngọt nhẹ dễ chịu cho thực đơn bữa tối!

Chúng ta đã hoàn thành món Miến xào lòng gà chỉ với 30 phút, món ăn chín khá nhanh và ăn ngon khi nó vẫn còn nóng. Chính vì thế hãy làm món ăn này cuối cùng của mâm cơm để thưởng thức nó ngon hơn nhé! Chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *