Cách làm phở xào chay cực đơn giản nhưng cực ngon

Phở xào chay siêu ngon

Phở xào chay là món ăn không mấy xa lạ đối với người Việt chúng ta, bánh phở thơm mềm, kết hợp cùng với các loại rau củ đã tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy các bạn đã biết cách chế biến món ăn này chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Bạn đang đọc: Cách làm phở xào chay cực đơn giản nhưng cực ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm phở xào chay

500 gram phở

½ bắp cải thảo

2 lát tàu hủ chiên

1 trái ớt

1 củ cà rốt

200 gram nấm kim châm

200 gram nấm bào ngư

Cải thảo

Gia vị gồm có: hạt nêm chay, nước tương, nước mắm chay, dầu ăn, muối…

Dụng cụ bao gồm: chảo, nồi,…

Cách làm phở xào chay

Bước 1: Phở sau khi mua ở chợ về các bạn đem đi thái phở thành những khúc sao cho vừa ăn. Cà rốt sau khi mua ở chợ về các bạn đem đi gọt cho sạch vỏ, rồi sau đó rửa sạch và đem đi thái thành từng sợi dài. Ớt sừng đem đi rửa thật sạch và thái thành lát tròn và mỏng.

Thái bánh phở thành khúc vừa ăn

Bước 2: Cải thảo sau khi mua ở chợ về các bạn đem đi cắt bỏ bớt đi phần gốc và cũng thái thành từng sợi dài giống như cà rốt. Cải thìa sau khi mua về các bạn đem tách riêng ra từng lá. Sau đó, chuẩn bị sẵn một thau nước muối đã được pha loãng và đem đi ngâm lần lượt cải thảo đã sơ chế, cải thìa đã được tách, ngâm trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra để ngoài rổ cho ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao chay mềm thơm siêu đơn giản

Rửa sạch nấm kim châm

Bước 3: Nấm kim châm và nấm bào ngư sau khi mua về các bạn đem cắt bỏ đi phần gốc rồi sau đó mang đi rửa lại cho sạch và để ráo nước. 

Bước 4: Tàu hũ sau khi mua về các bạn mang đi rửa sạch với nước, sau đó, vớt ra rổ để cho ráo rồi đem đi chiên vàng, hoặc các bạn cũng có thể mua đậu khuôn đã được chiên sẵn. Sau đó, đợi đậu khuôn cho nguội rồi sử dụng dao thái thành từng sợi giống như phần rau củ ở phía trên.

Bước 5: Bánh phở sau khi sơ chế các bạn gỡ cho tơi phần bánh phở ra rồi sau đó cho vào trong chảo dầu được đun sôi. Nêm nếm thêm 1 muỗng xì dầu, 1 ít muối, xào cho đến khi phần bánh phở được cháy xém các góc cạnh rồi thì tiến hành tắt bếp và cho ra ngoài dĩa.

Bước 6: Các bạn tiếp tục bắt chảo vừa mới xào bánh phở lên lại trên bếp, sau đó, đun cho sôi khoảng một muỗng dầu ăn rồi các bạn cho toàn bộ phần rau củ, nấm đã được sơ chế cùng với tàu hủ ở trên vào và xào cho đến khi chín.

Bước 7: Nêm nếm thêm ít muối, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước mắm chay vào trong hỗn hợp ở chảo phía trên. Dùng đũa đảo cho thật đều đẻ cho các nguyên liệu được thấm đều gia vị rồi sau đó tiến hành tắt bếp.

Bước 8: Các bạn đổ phần phở vừa mới xào vào trong chảo rau củ rồi sau đó dùng đũa để trộn lên cho thật đều để cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.

Như vậy chỉ với vài bước là các bạn đã hoàn thành được món phở xào chay rồi. Lúc này, các bạn chỉ cần trút món phở xào chay  ra ngoài dĩa, chuẩn bị thêm một chén xì dầu ớt để ăn kèm với phở xào chay rồi cùng mời mọi người thưởng thức ngay nào. Đừng quên trang trí cho món ăn được tăng thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nữa nhé.  

Thành phẩm món phở xào chay

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt chuối ngon đến miếng cuối ai cũng đắm đuối

Thưởng thức phở xào chay thôi nào

Món phở xào chay sau khi chế biến có hương vị đặc trưng, thơm ngon, đậm đà, màu sắc bắt mắt, trang trí đẹp. Món ăn đảm bảo được các hương vị của rau củ và bánh phở.

Xem thêm cách làm phở xào chay dưới video này nhé!

Bí quyết để có món phở xào chay thơm ngon

Để có thể chế biến được món phở xào chay thơm ngon, trước tiên, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ, chọn những nguyên liệu tươi, ngon, không bị bầm dập hay ôi thiu.

Sơ chế nguyên liệu thật kỹ, đối với các loại nấm cần được ngâm qua với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt các loại vi khuẩn. Đảm bảo chất lượng của món ăn không bị ảnh hưởng và tăng độ thơm ngon hơn. 

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện chế biến món phở xào chay mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Chỉ cần ra chợ chuẩn bị những nguyên liệu vô cùng đơn giản là các bạn đã có thể chế biến thành công món phở xào chay rồi, áp dụng công thức siêu đơn giản phía trên để nâng cao hiệu quả nhé. Vào những ngày cuối tuần, hãy dành ra vài phút chế biến món phở xào chay cho cả nhà thưởng thức nhé, đảm bảo sẽ thu hút cả người lớn lẫn trẻ em đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện món ăn vừa đơn giản vừa thơm ngon mà lại bổ sung nguồn dinh dưỡng lớn này ngay nào. Chúc các bạn thành công với công thức mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *