Cách làm vịt nấu khoai môn béo thơm chuẩn vị

Vịt nấu khoai môn là món ăn không mấy xa lạ với chúng ta, món ăn vừa thơm ngon vừa mang đậm hương vị quê nhà mà lại vô cùng dễ dàng để thực hiện nữa. Chính vì sự thơm ngon đó nên nó thường được chế biến không những bữa cơm thường ngày mà cả bữa tiệc của gia đình. Vậy cần thực hiện món vịt nấu khoai môn như thế nào? Cùng theo dõi nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm vịt nấu khoai môn béo thơm chuẩn vị

Vịt nấu khoai môn béo bổ khó cưỡng

Vịt nấu khoai môn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt nấu khoai môn

Vịt: nửa con

Khoai môn: 300 gram

Chao trắng, chao đỏ: 2 viên mỗi loại

Nước dừa

Bún, xà lách, hành lá

Gừng, rượu, hành khô, tỏi

Muối, mắm, hạt nêm, tiêu.

Lựa khoai môn ngon và không bị hư

Cách làm vịt nấu khoai môn

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Thịt vịt sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế cho thật sạch. Lưu ý rằng các bạn nên sử dụng gừng và rượu để rửa thịt vịt cho thật sạch, cách này giúp khử được mùi tanh của thịt vịt.

Sau khi đã sơ chế kỹ vịt, các bạn chặt vịt thành từng miếng sao cho vừa ăn, với độ dày vừa phải.

Vịt nấu măng khô ăn kèm bún ngon số 1.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu hành, tỏi, khoai môn

Sơ chế các nguyên liệu

Khoai môn sau khi mua về các bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ, thái thành từng miếng có độ dày vừa ăn.

Cắt khoai môn thành miếng vừa ăn

Hành khô, tỏi đem bóc vỏ, cắt bỏ rể rồi băm thật nhỏ.

Hành lá cắt bỏ gốc, rửa cho thật sạch rồi sau đó thái nhỏ.

Xà lách các bạn đem đi rửa cho sạch, sau đó để ráo

Bước 3: Tiến hành ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt thật thấm gia vị

Các bạn cho phần chao đỏ, chao trắng, hành tỏi đã băm cùng với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu và thịt đem đi trộn lên cho thật đều, tiến hành ướp trong khoảng 3 giờ đồng hồ để cho thịt vịt được ngấm đều gia vị.

Bước 4: Bắt đầu nấu vịt chung với khoai môn

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bò kho chay ngon tuyệt dành cho người ăn chay

Phi thơm hành tỏi

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào phi cho thơm hành và tỏi băm nhỏ, rồi sau đó cho thịt vịt vào xào dưới lửa nhỏ trong khoảng 15 đến 20 phút.

Các bạn tiến hành cho nước dừa vào bắt đầu hầm chung với thịt vịt trong khoảng 45 phút để cho thịt được nhừ ra.

Cuối cùng, các bạn cho khoai môn vào và hầm chung cho mềm.

Bước 5: Công đoạn pha nước chấm

Pha nước chấm chao nào

Pha khoảng 2 viên chao trắng chung với một chút đường và chanh để chấm kèm chung với bún.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Các bạn nêm nếm sao cho vừa miệng, cuối cùng cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Thưởng thức món ăn khi còn nóng chung với bún, xà lách và nước chấm nước chao đã được chuẩn bị là ngon hết ý.

Vịt nấu chao ngon lạc lối.

Vịt nấu khoai sọ

Vịt nấu khoai sọ thanh mát và đầy bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt nấu khoai sọ

 Thịt vịt 500 gram

 Khoai sọ 500 gram

 Hành tím 2 củ

 Sả 3 nhánh

 Tỏi 3 tép

Cách làm vịt nấu khoai sọ

Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho thật sạch. Sau đó xát đều muối hạt, gừng được đập dập và 100 ml rượu trắng lên toàn bộ thân thịt vịt trong vòng 3-5  phút rồi sau đó tiến hành rửa lại thật sạch chung với nước.

Tiếp theo, các bạn tiến hành chặt thịt vịt thành từng miếng sao cho vừa ăn.

Khoai sọ các bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ, rồi sau đó rửa thật sạch.

Hành tím, tỏi đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi sau đó xay nhỏ. Sả đập dập rồi xay nhỏ. Sau đó, các bạn cho hành, tỏi, sả vào tô rồi trộn lên cho thật đều chung với thịt vịt, để ướp trong khỏang 15 phút để cho thịt vịt ngấm đều gia vị.

Xào sơ thịt vịt

Xào thịt vịt

Bắc cái chảo lên trên bếp, cho vào trong chảo một muỗng dầu ăn, sau đó đun lên cho nóng rồi các bạn cho thịt vịt vào xào cho chín. Khi thịt vịt đã được săn lại và ngả sang màu đẹp mắt thì tắt bếp.

Tiến hành nấu vịt và khoai sọ

Bắc một chiếc nồi lên trên bếp, cho toàn bộ thịt vịt vào và cho vào nồi một lượng nước sao cho ngập thịt rồi bật lửa và đun cho nóng. Đến khi nước trong nồi được sôi lên, các bạn tiến hành hạ lửa cho nhỏ lại, bắt đầu om thêm khoảng 5 – 7 phút nữa. Sau đó, các cho khoai sọ vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, đậy nắp vung lại và chỉnh lửa lớn để tiếp tục hầm.

Xem ngay video bên dưới về cách làm món vịt nấu khoai môn siêu hảo hạng bạn nhé!

Các bạn tiếp tục đun nồi vịt nấu khoai sọ cho đến khi nồi canh được sôi trong khoảng 10 đến 15 phút thì tiến hành tắt bếp. Sau đó, các bạn cho vịt nấu khoai sọ ra ngoài tô và trang trí thêm ít tiêu, ngò rí, hành lá rồithưởng thức chung với cơm trắng khi còn nóng.

>>>>>Xem thêm: Cách làm nem hải sản chiên xù sốt mayonnaise đơn giản mà ngon nhất

Thành phẩm vịt nấu khoai sọ

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món vịt nấu khoai môn mà các bạn có thể tham khảo để thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản và công thức mà Bloganngon.edu.vn đã cung cấp phía trên là các bạn đã có thể chế biến thành công món vịt nấu khoai môn chuẩn vị mẹ nấu rồi. Hãy nhanh chân vào bếp để thực hiện trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *