Cách nấu lẩu tôm chua cay thơm ngon ngất ngây con gà Tây

Cách nấu lẩu tôm chua cay là 1 sự kết hợp không thể nào tuyệt vời hơn giữa hải sản chính là tôm và vị chua cay là 1 hương vị hầu như ai cũng ưa thích, đó cũng là lý do vì sao món này được chọn làm món chính trong nhiều bữa họp mặt bạn bè và gia đình đó. Vậy tại sao không tự tay mình nấu 1 nồi lẩu tôm chua cay hấp dẫn chiêu đãi gia đình 1 bữa thịnh soạn đúng không nào? 

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu tôm chua cay thơm ngon ngất ngây con gà Tây

Món lẩu tôm chua cay ăn cực đã

Nguyên liệu thực hiện món lẩu tôm chua cay

  • 500gr tôm tươi
  • 250gr cà chua bi
  • 150gr nấm rơm
  • 1 ít lá chanh 
  • 20ml nước cốt chanh 
  • 1 củ riềng
  • 70gr ngò rí
  • 2 cây sả tươi
  • 1 củ tỏi
  • 3 trái ớt
  • Gia vị cần thiết: dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm. tương ớt, tương cà…

Cách làm món lẩu tôm càng chua cay, thịt tôm chắc béo ngậy ăn ngon ngất ngây

Những con tôm tươi chất lượng

Các bước chi tiết chế biến lẩu tôm chua cay siêu ngon

Sẵn sàng làm món lẩu tôm chua ngay chưa nào?

Bước 1: Sơ chế tôm

Các bạn có thể chọn nhiều loại tôm để nấu lẩu tùy theo sở thích. Tuy nhiên, đặc biệt với món lẩu tôm chua cay này, Bloganngon.edu.vn sẽ gợi ý cho các bạn nên dùng tôm sú vì đây là loại tôm khá chắc thịt, ngọt và ăn rất ngon. Khi chọn tôm các bạn sẽ chọn những mẻ tôm tươi, vỏ nhẵn, bóng, sáng và có mùi tanh tự nhiên. Tránh mua những loại có mùi ôi thiu hoặc có mùi hóa chất vì rất có thể đó là những loại tôm bị để qua rất nhiều ngày, không còn tươi nữa. 

Vì nguyên liệu chính là tôm nên chúng mình cũng phải sơ chế loại hải sản này kỹ 1 chút nhé, trước tiên khi mua về các bạn sẽ rửa sơ tôm với nước sạch 1 lần rồi sau đó rửa với nước muối loãng, có thể ngâm trong 5 phút để khử bớt mùi tanh, nếu rửa xong các bạn còn cảm thấy khó chịu bởi mùi tanh thì các bạn có thể rửa tôm với giấm hoặc rượu trắng nhé, điều này sẽ giúp tôm được khử sạch mùi cũng như bụi bẩn luôn đó. Sau đó đợi cho tôm ráo 1 chút thì các bạn cắt bỏ râu, đầu tôm, để lại đuôi tôm cho đẹp, lưu ý là phải rút cả sợi chỉ màu đen nằm dọc sống lưng tôm nhé, sau đó rửa sạch lại 1 lần nữa là xong.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Lẩu tôm chua cay siêu đậm đà

Sau khi sơ chế xong tôm, các bạn sẽ chuẩn bị các loại rau củ còn lại, có thể các bạn thấy nhiều nguyên liệu 1 xíu nhưng chỉ với những cách làm đơn giản mà Bloganngon.edu.vn mách cho các bạn thì những khó khăn cũng trở nên rất đơn giản mà thôi!

Trước hết của cách nấu lẩu tôm chua cay, mình bắt đầu với nấm rơm trước nha, với nấm các bạn phải rửa sơ với nước trước, rồi pha 1 chậu nước muối theo tỉ lệ 1:1 rồi ngâm nấm trong vòng 10-15 phút để nấm có thể nhả hết chất bụi bẩn rồi sau đó vớt lên cắt bỏ cuống rồi cắt nhỏ, rửa lại với nước và để ráo; với và chua bi các bạn chỉ cần rửa sạch và cắt làm đôi nhé!

Với tỏi các bạn lột vỏ, rửa sơ rồi băm nhuyễn; ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ là xong; Tất cả các nguyên liệu còn lại chỉ cần rửa sạch và cắt nhỏ sao cho vừa ăn là được.

Bước 3: Pha chế nước cốt lẩu

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt dừa non miếng thơm ngon xao xuyến ai cũng mê

Làm nước cốt lẩu

Để món lẩu tôm chua cay ăn được ngon hơn các bạn sẽ luộc sơ tôm trước nha! Các bạn cho 1 ít dầu vào nồi, bật lửa lớn cho dầu sôi thì các bạn cho thêm tôm vào, xào cho săn lại. Khi thịt tôm chắc hơn, các bạn đổ tầm nửa lít nước vào nồi để luộc tôm cho mềm thêm nhé.

Muốn cua người yêu phải biết bí quyết làm món lẩu mực chua cay ăn vào là theo ngay nhé

Tiến hành nấu lẩu thôi nào

Dùng 1 chảo khác để xào sơ các nguyên liệu với nhau, cũng cho 2 muỗng dầu vào, bật bếp cho dầu nóng rồi cho lá chanh, củ riềng, tỏi ớt băm, 2 muỗng tương ớt, vì vị đặc trưng của món này là chua cay nên chúng mình không thể thiếu sốt cà chua các bạn nhé, các bạn cho vào khoảng 3 muỗng sốt cà chua rồi khuấy cho tan đều. Khi các nguyên liệu hòa tan với nhau thì tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành nấu lẩu tôm

Tôm tươi ngon hoà cũng nước lẩu hấp dẫn

Sau khi luộc tôm được 10 phút các bạn vớt tôm ra để riêng và tái sử dụng lại nước luộc tôm. Nấu sôi nước luộc tôm rồi cho nấm rơm, cà chua bi, đảo đều tầm 2 phút thì cho thêm 20ml nước cốt chanh vào, khuấy đều tay rồi sau đó tiếp tục cho thêm các nguyên liệu đã được xào sơ ở bước trên rồi cho thêm ngò rí và sả băm. Nấu ở lửa vừa 15 phút rồi nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm sao cho hợp khẩu vị rồi cho lửa lớn nấu sôi thêm 7 phút là được.

Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

>>>>>Xem thêm: Cá ngừ nướng giấy bạc ngon hết sẩy làm dân tình chao đảo

Thành phẩm lẩu tôm chua cay

Khi nước lẩu đang sôi đều, cuối cùng các bạn mới cho tôm vào nấu thêm 5 phút nữa, bạn nào thích ăn cay thì cho thêm 1 ít bột ớt sẽ rất ngon, nấu thêm 3 phút thì tắt bếp và chuẩn bị thưởng thức thôi!

Xem cách nấu lẩu tôm chua cay siêu ngon!

Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món lẩu tôm chua cay hấp dẫn không ai có thể chê luôn rồi đó! Thịt tôm ngon, đủ độ dai nhưng cũng có thể cảm nhận được độ mềm vừa phải, thịt ngọt kết hợp cùng vị chua cay truyền thống kích thích vị giác tột đỉnh, món này khi ăn kèm với bún cũng khá là ngon luôn nè! Chúc các bạn thành công!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *