Cách làm vịt rang muối kén ăn đến đâu cũng nghiện

Vịt rang muối không những là món ăn ngon mà nó còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Hơn thế nữa cách làm vịt rang muối lại rất đơn giản, vì thế mà được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Món vịt rang muối với lớp vỏ ngoài giòn tan, vị béo của trứng gà, một chút mặn mà của muối. Tất cả tạo nên món ăn ngon tuyệt khiến nhiều người khó từ chối. Để hiểu rõ hơn về cách nấu vịt rang muối, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm vịt rang muối kén ăn đến đâu cũng nghiện

Cách 1. Cách làm vịt rang muối lạ miệng hấp dẫn

Nguyên liệu làm vịt rang muối

Bạn chọn mua khoảng 100gr đậu xanh bỏ vỏ

Khoảng 1 kg thịt vịt

100gr bột năng (có thể sử dụng bột ngô)

300 gr gạo nếp

300 gr gạo tẻ

100gr đậu xanh bỏ vỏ

50 gr muối trắng

5 nhánh sả

1 quả trứng gà

Gia vị gồm: nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, đường…

Dầu ăn

Gừng và rượu trắng

Vịt rang sả vô cùng thơm ngon với sự kết hợp của thịt vịt dai ngọt cùng sả làm món ăn dậy mùi và bắt vị hơn rất nhiều.

Cách làm vịt rang muối ai ăn cũng tấm tắc khen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng gừng đập dập cùng rượu trắng để khử mùi hôi

Thịt vịt mua về bạn làm sạch rồi rửa lại với nước. Sau đó, bạn dùng gừng đập dập cùng rượu trắng chà xát lên bề mặt thịt rồi rửa lại lần nữa với nước sạch.

Sau khi bạn rửa thịt xong thì đem thái thịt vịt thành miếng vừa ăn.

Tiếp theo, bạn ướp thịt với một chút nước mắm, bột ngọt và tiêu xay ướp thịt trong khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Sả thì bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.

Bước 2: Làm muối rang thịt vịt 

Đầu tiên bạn ãi gạo nếp, gạo tẻ cùng đậu xanh với nước cho sạch. Sau đó, bạn đem ngâm riêng từng loại với nước từ 20 – 25 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Tiếp theo, bạn đem rang với từng loại hạt đến khi chín và rang muối trắng đến khi muối chuyển thành hạt bột mịn là được.

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp gồm: Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối vào máy và xay nhuyễn hỗn hợp. Vậy là bạn đã làm xong công đoạn muối rang vịt thơm ngon rồi đấy.

Bước 3: Chiên thịt vịt vàng đẹp

Đầu tiên, bạn đập trứng gà cho vào bát, rồi đánh đều lên. Tiếp theo, bạn cho bột năng (hoặc có thể sử dụng bột ngô) vào tô.  Tiếp đến, bạn đem miếng thịt vịt lăn qua trứng rồi đến bột năng.

Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó bạn cho từng miếng thịt vịt vào chảo và chiên giòn. Thịt vàng giòn thì bạn gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Cách làm món vịt rang muối

Món vịt rang muối thơm ngon hấp dẫn 

Bạn đặt chảo lên bếp, làm nóng bằng một chút dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho sả vào chiên đến khi sả vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra.

Đổ phần dầu thừa đi và tiếp tục bắc chảo lên bếp. Cho phần thịt vịt vào chảo, thêm 2 thìa muối rang vào cùng, nhớ đảo phải thật đều tay.

Đảo cho đến khi muối rang bám đều trên thịt, bạn tiếp tục cho sả vào và đảo khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Món ăn hoàn thành bạn cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt và rau thơm sẽ ngon lắm đấy.

Đổi gió với món vịt rang riềng, hương vị khác biệt tạo nên nét đặc trưng của món ăn này, chỉ cần ăn một lần Bloganngon.edu.vn tin rằng nó sẽ nằm trong list những món bạn muốn thưởng thức một lần nữa.

Cách 2. Cách chế biến món vịt rang muối đơn giản mà thơm ngon

Nguyên liệu làm vịt rang muối đơn giản

Bạn chuẩn bị khoảng 50 gr muối tinh

1 – 1,5kg thịt vịt

1 quả trứng gà

300 gr gạo nếp

300 gr gạo tẻ

50 gr đậu xanh chà sạch vỏ

50 gr muối tinh

Khoảng 4 -5 nhánh sả

Khoảng 1 chén bột năng

1 nhánh gừng tươi

Khoảng 40 – 50ml rượu trắng

Dầu ăn

Các gia vị nêm nếm bao gồm: nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm…

Cách làm vịt rang muối thơm ngon

Bước 1. Làm hỗn hợp muối rang đặc biệt thơm ngon

Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh bạn cho vào rổ đãi sạch, nhớ để riêng từng loại, sau đó cho vào 3 chén khác nhau. Sau đó bạn ngâm với nước trong khoảng 20 phút rồi vớt ra, để riêng từng loại.

Khi bạn thấy gạo và đậu đã ráo nước hoàn toàn, thì cho vào chảo rang riêng từng loại. Gạo rang bạn chỉ rang chín là được, riêng đậu xanh bạn cần phải rang vàng cho đến khi có mùi thơm. Vì đậu xanh gạo nếp, và gạo tẻ đều có kích thước khác nhau nên nhiệt độ chín cũng khác nhau, vì vậy bạn cần phải rang riêng từng loại.

Còn muối tinh bạn đem rang khô cho tới khi mịn, muối tinh vốn đã nhỏ, khi rang nó sẽ tự vỡ và mịn. Nếu bạn dùng muối hạt, sau khi rang hãy cho vào cối giã thật nhỏ mịn.

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp gồm: Gạo rang, đậu xanh rang và muối tinh vào máy rồi đem xay nhỏ là được. Bạn cũng không nên xay hỗn hợp muối rang quá mịn vậy sẽ không ngon.

Bước 2. Sơ chế nguyên liệu.

Gừng tươi bạn đem cạo vỏ, đập dập, rồi băm nhỏ trộn với rượu trắng.

Thịt vịt sau khi sơ chế sạch sẽ bạn tiếp tục dùng muối hạt chà xát nhiều lần để diệt khuẩn và làm sạch, sau đó rửa lại với nước. Tiếp đó, bạn dùng hỗn hợp rượu gừng chà xát lên toàn bộ thân vịt. Ngâm trong khoảng vài phút để loại bỏ được mùi hôi. Cuối cùng bạn rửa lại với nước rồi để ráo thịt.

Sả bạn rửa sạch với nước, cắt bỏ phần gốc và lá già, rồi đem đi thái khoanh mỏng hoặc sợi dài tùy ý.

Trứng gà bạn đập ra tô, chỉ lấy phần lòng đỏ thôi nhé!

Bước 3. Chặt vịt và ướp gia vị đậm đà

Đầu tiên bạn đem chặt vịt thành những miếng vừa ăn, ướp vịt với chút hạt nêm và lòng đỏ trứng gà. Sau đó bạn đảo đều hỗn hợp nhiều lần rồi ướp khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị. Lưu ý, bạn không nên ướp thịt với nhiều hạt nêm vì khi trộn với muối rang vịt sẽ có vị mặn vừa ăn.

Bước 4. Chiên vịt vàng đều

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm khô heo hết sức đơn giản nhưng siêu cấp ngon

Khi dầu nóng, thì bạn cho thịt vịt vào chiên vàng các mặt

Bạn cho bột năng (bột ngô) ra một cái đĩa, rồi gắp từng miếng thịt vịt lăn qua bột năng sao cho bột bám đều khắp miếng thịt. Sử dụng lòng đỏ trứng gà không chỉ giúp vịt khi chiên vàng đều màu thơm, giòn mà còn có để bột bám đều miếng thịt hơn.

Sau đó bạn bắc chảo lòng sâu lên bếp với lượng dầu sao cho đủ để chiên ngập vịt. Khi dầu nóng, thì bạn cho thịt vịt vào chiên vàng các mặt, lúc này bạn chỉnh lửa vừa thôi nhé! Thịt chín bạn gắp ra, để ráo dầu, bạn nên lót thêm giấy thấm dầu để vịt khô ráo hoàn toàn, ăn không bị ngán.

Bước 5. Chiên sả dậy mùi

Bạn cho phần sả đã chuẩn bị vào chảo chiên vàng đều rồi vớt ra để riêng. Hoặc bạn cho sả vào chiên trước để dầu thơm mùi sả rồi chiên vịt. Làm như vậy thịt vịt sẽ thơm hơn  nhưng lưu ý bạn cần phải vớt thật sạch sả ra ngoài, nếu còn sẽ gây cháy dầu.

Bước 6. Cách chế biến món vịt rang muối

Bạn bắc một cái chảo sạch lên bếp, làm nóng chảo với một ít dầu rồi cho phần vịt chiên vào. Tiếp đó bạn thêm khoảng 2 – 3 muỗng canh muối rang lên trên rồi đảo đều sao cho muối bám đều miếng vịt. Sau đó, bạn cho sả chiên vào đảo đều thêm vài phút là có thể tắt bếp.

Bước 7. Thưởng thức thành phẩm món vịt rang muối

Thưởng thức thành phẩm món vịt rang muối

Thịt chín vàng đều thì bạn múc vịt ra ngoài, có thể trang trí với rau thơm rồi thưởng thức. Món vịt rang muối hấp dẫn với màu vàng nâu đẹp mắt cùng mùi thơm nức mũi.

Thịt vịt chín vàng, bên ngoài giòn thơm vị của lòng đỏ trứng và bột chiên giòn, phủ thêm một lớp muối bột làm món ăn thêm phần đậm đà. Thịt vịt bên trong thì chín mềm, không bị khô, thịt dai ngọt đậm đà hương vị ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.

Lưu ý và mẹo khi chọn vịt ngon để làm vịt rang muối

Bạn nên chọn những con vịt chắc thịt, ức tròn

Muốn chọn vịt ngon, bạn nên chọn những con vịt chắc thịt, ức tròn. Bạn tránh chọn vịt non vì thịt sẽ nhão không ngon. Bạn hãy tìm mua vịt đực đã trưởng thành, có kích thước khoảng 1 – 1,5kg. Những con vịt này có thịt thơm ngon và rất dễ sơ chế. Nếu bạn mua vịt non thịt sẽ nhão, nhiều lông làm tốn nhiều thời gian, còn nếu bạn mua vịt già thì thịt sẽ bị dai và và độ ngọt sẽ giảm đáng kể.

Bạn nên tìm mua vịt nuôi thả tự nhiên ở những địa chỉ có uy tín và nhờ người bán làm sẵn rồi đem về chế biến. Những bạn vẫn nên mua vịt sống về tự làm như vậy sẽ đảm bảo hương vị. So với việc mau những con vịt nuôi công nghiệp, thì việc mua vịt nuôi được thả tự nhiên thì thịt có độ dai ngọt đậm đà hơn.

Để khử được mùi hôi của thịt vịt, ngoài việc dùng gừng và rượu trắng, bạn còn vẫn có thể sử dụng muối và chanh. Cách khử mùi hôi bạn chỉ cần xất đều muối và chanh lên thịt vịt trong vài phút rồi rửa sạch với nước.

Lưu ý khi làm hỗn hợp muối rang

Bạn có thể làm nhiều muối rang cùng một lúc

Tùy theo khẩu vị của gia đình mình mà bạn có thể thay đổi định lượng gạo, đậu xanh hay muối rang cho phù hợp.

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể làm nhiều muối rang cùng lúc rồi cho vào hũ thủy tinh kín, bảo quản nơi khô ráo, tới lúc cần thì có thể lấy ra dùng liền.

Hỗn hợp muối rang này nếu bạn bảo quản đúng cách thì có thể dùng được trong vài tháng mà vẫn đảm bảo hương vị. Tuy nhiên bạn cũng không nên để quá lâu vì hỗn hợp muối có thể bị bay mất mùi thơm và không còn đảm bảo chất lượng như trước nữa.

Lợi ích của thịt vịt

>>>>>Xem thêm: Cách làm chân gà nướng sa tế ngon đê mê ai cũng cực thích

Thịt vịt giúp hỗ trợ biếng ăn

Dưới đây là một số lợi ích của thịt vịt mà bạn nên biết:

Theo đông y thì thịt vịt sẽ có tính hàn, mang vị ngọt, hơi mặn. Việc bạn sử dụng thịt vịt sẽ đem lại rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Có thể kể đến như lợi thủy tiêu thũng, dưỡng vị, tư âm và giải độc. Đặc biệt, thịt vịt còn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư, tim mạch hoặc những bệnh lao phổi rất hiệu quả.

Thịt vịt còn có lợi cho những người có thể chất suy nhược cơ thể, biếng ăn, cơ thể phù nề, sốt,…

Đặc biệt thịt vịt còn rất tốt cho phụ nữ trong trường hợp có kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới. Hoặc thể chất trở nên yếu sau khi bị bệnh, phụ nữ sau sinh bị thiếu sữa.

Thịt vịt còn hỗ trợ một số người bị chứng ù tai, tăng huyết áp, chóng mặt, váng đầu,…Ngoài bạn cũng có thể sử dụng trứng vịt vào những bữa ăn cũng đều có công dụng điều trị bệnh hiệu quả.

Cách làm vịt rang muối siêu ngon và dễ làm!

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm vịt rang muối đúng không nào. Với các bước đơn giản thì đã có ngay một đĩa thịt vịt rang muối thơm ngon để đãi gia đình rồi nhé! Chúc bạn thực hiện món ăn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *