Cách nấu canh rong biển đậu hũ chay thơm ngon trọn vị

Canh rong biển đậu hũ chay được xem là một trong những món canh khá thanh đạm nấu chung với nguyên liệu từ đậu phụ rất đơn giản. Tuy chỉ được nấu từ rau củ nhưng bạn hãy yên tâm với các giá trị chất dinh dưỡng, vitamin chứa trong món canh rong biển đậu hũ chay lạ miệng này. Vậy cách nấu món canh rong biển đậu hũ chay như thế nào? Bao gồm những nguyên liệu gì? Cùng xem nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu canh rong biển đậu hũ chay thơm ngon trọn vị

1. 3 cách nấu canh rong biển đậu hũ chay 

Món canh rong biển đậu hũ chay thơm ngon

1.1 Cách nấu canh rong biển đậu hũ chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu hũ non: 100g
  • Lá rong biển: 10g
  • Cà rốt: 1 đến 2 củ
  • Nước lọc: khoảng 1 lít
  • Hạt nêm
  • Gừng tươi
  • Ngò rí

Cách làm món canh rong biển đậu hũ chay mặn đều đầy đủ công thức tại Bloganngon.edu.vn

Cách nấu canh rong biển đậu hũ chay

– Các bạn đem rong biển khô rửa sơ qua với nước. Sau đó, cho rong biển vào một cái tô, đổ cho ngập nước rồi ngâm trong khoảng 5 đến 10 phút. Làm vậy rong biển sẽ được nở ra để khi nấu không bị quá dai

Ngâm rong biển cho nở ra

– Đậu hũ non các bạn sử dụng dao rồi cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ cho vừa ăn

Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ

– Cà rốt đem cạo vỏ rồi cắt thành khúc vừa ăn

Đập dập gừng

– Gừng rửa sạch đập dập

– Sau khi để rong biển cho ráo nước thì cho rong biển vào tô và nêm nếm gia vị đã chuẩn bị

– Tiếp theo, bắt 1 nồi nước sôi rồi cho cà rốt vào đun sôi, tiếp theo cho đậu hũ và cuối cùng là rong biển vào đun sôi thì tắt bếp

Tìm hiểu thêm: Cách làm món nghêu hấp sả gừng thơm nức mũi chỉ trong 10 phút

Thành phẩm món canh rong biển đậu hũ chay

1.2 Canh rong biển nấm kim châm

>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm hoa chuối với lạc ngon và không bị thâm chát

Món canh rong biển nấm kim châm thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Rong biển 
  • Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm bào ngư  
  • Cải bó xôi 
  •  boa-rô
  • Cà rốt
  • Tỏi
  • Nước tương
  • Tiêu xay
  • Hạt nêm chay
  • Muối
  • Dầu ăn

Cách làm món canh kim chi đậu hũ chuẩn phong cách Hàn Quốc

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm rong biển khô cho đến khi thấy nở ra thành từng lá rong biển thì vớt ra để ráo nước

Rửa sạch nấm kim châm
  • Nấm kim châm đem bỏ rễ, rửa sạch  
  • Các loại nấm khác rửa sạch rồi đem cắt miếng vừa ăn

Cà rốt cắt miếng vừa ăn
  • Cà rốt: rửa  sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn
  • Tỏi: băm nhỏ
  • Hành cắt nhỏ

Cách thực hiện

– Bắt chảo lên bếp, chờ đến khi dầu sôi thì cho hành và tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho các loại nấm vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn

– Cho vào khoảng 2 chén nước, chờ cho đến khi nước sôi thì cho cà rốt và các loại rau vào. Chờ cho nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp

1.3 Canh rong biển hạt sen

>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm hoa chuối với lạc ngon và không bị thâm chát

Món canh rong biển hạt sen thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Rong biển

– Hạt sen

– Cà rốt

– Nấm

– Gừng

– Gia vị

Canh đậu phụ cà chua thêm món mới thêm đa dạng thực đơn cho gia đình bạn

Cách thực hiện

– Đem ngâm rong biển cho nở ra rồi vớt để ráo nước

– Cà rốt gọt vỏ cắt khối vừa ăn

– Nấm rửa qua nước muối rồi để ráo nước

– Gừng rửa sạch đem đập dập

– Nấu nồi nước sôi đủ ăn rồi cho hạt sen và gừng vào nấu cho sôi, sau đó cho cà rốt và các loại nấm vào 

– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì cho rong biển vào, đợi nước sôi lại lần nữa thì thưởng thức

2. Nguồn gốc của canh rong biển

– Canh rong biển là món ăn được xuất phát từ Hàn Quốc. Canh rong biển được xem là món ăn được lưu truyền từ thời xưa cho đến nay của người dân Hàn Quốc. Thông thường, những phụ nữ sau khi sinh sẽ được thưởng thức một chén canh rong biển, chúng có tác dụng đem lại nhiều sữa hơn cho mẹ cho trẻ bú.

– Món canh rong biển được người ta chế biến nhằm giúp cho con người duy trì sức khỏe, tăng sức đề kháng cho mẹ bầu. Vậy nên, ở Hàn Quốc món canh rong biển trở thành biểu tượng cho sự tôn trọng và biết ơn đến những bà mẹ

– Vì vậy, mà trong những ngày sinh nhật, thường xuất hiện món canh rong biển, như một lời cảm ơn công lao của những bà mẹ đã sinh thành nên

3. Cách bảo quản rong biển tốt

– Các bạn nên để rong biển vào những chiếc hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh

– Riêng đối với rong biển khô, thì các bạn nên gói kỹ và để ở nơi thoáng mát

Xem thêm video hướng dẫn cách làm canh rong biển đậu hũ chay bên dưới bạn nhé!

Canh rong biển đậu hũ chay với công thức nấu rất đơn giản hy vọng bạn sẽ có thêm được một món canh cho thực đơn gia đình nhé! Bắt tay vào làm ngay để cả gia đình thưởng thức nào!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *