Cách ướp bò kho ngon không cưỡng lại chỉ với vài bước

Nhắc đến các món ngon từ thịt bò trong danh sách các món ngon hàng ngày ta không thể không nhắc đến món thịt bò kho. Thịt bò kho chỉ ngon đúng chuẩn khi bạn có bí quyết ướp thịt chuẩn. Hãy để Bloganngon.edu.vn mách bạn cách ướp bò kho chuẩn nhé!

Bạn đang đọc: Cách ướp bò kho ngon không cưỡng lại chỉ với vài bước

Thịt bò để kho nên chọn phần nào?

Mẹo chọn thịt bò ngon

Thực tế, không phải loại thịt nào của con bò cũng đều có thể kho ngon. Lựa chọn được loại thịt phù hợp để kho thịt là bước đơn giản nhất để bạn có thể có được món thịt bò kho ngon.

Bắp bò chính là phần thịt được các bà nội trợ lựa chọn nhiều nhất để kho vì đây là phần cơ thịt săn chắc nhất nên món bò kho sẽ không lo bị bở, khô mà còn rất mềm và ngon.

Ngoài ra, ức bò cũng là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp để làm món kho hoặc món hầm. Phần ức bò vừa có gân vừa có thịt, phần này ăn khá là dai nhưng khi được hầm hoặc ninh lâu thì thịt sẽ mềm và ăn ngon hơn.

Nạc vai là một sự lựa chọn cho chị em tham khảo nữa đó. Phần thịt này là phần ở xương quai của bò, cũng giống ức bò thì phần thịt này khá lá dai. Nên sẽ rất thịt hợp khi đem đi ninh hoặc hầm lâu, thịt sẽ mềm và ăn sẽ ngon hơn nhé.

Bò kho là món ăn được rất nhiều người yêu thích, và món ăn quen thuộc này với các cách biến tấu khác nhau tạo ra những hương vị mang màu sắc riêng biệt, xem ngay tổng hợp các cách nấu bò kho nhé!

Cách khử mùi hôi của thịt bò

Thịt bò dù ngon nhưng có mùi hôi khá nhiều, do đó việc khử mùi hôi của thịt trước khi ướp thịt bò kho là 1 bước cực kì quan trọng. Để xử lý mùi hôi này, Tạp chí nhà bếp sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách vô cùng đơn giản:

Mẹo khử mùi hôi thịt bò
  • Gừng: Lấy 1 củ gừng đem nướng chín, cạo sạch lớp vỏ cháy ở ngoài sau đó băm nhuyễn và xát lên thịt bò.
  • Rượu trắng: Ngâm hết thịt bò trong rượu trong thời gian 15 phút.
  • Đun nóng: Cách này chỉ áp dụng với các món nấu hầm khi cắt miếng lớn vì nếu đun miếng thịt bò mỏng có thể làm miếng thịt bị chín.
  • Tỏi: Đây cũng là một phương pháp phổ biến và cực kỳ hữu dụng. Trong quá trình ướp thịt bò, bạn băm nhuyễn tỏi rồi cho vào chung với các nguyên liệu tẩm ướp khác. Mùi thơm của tỏi sẽ làm dịu bớt đi mùi hôi của thịt bò nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem phi tỏi trước với hành khô hoặc sả trước khi kho thịt bò, cũng cực hiệu quả đấy và món ăn cũng dậy mùi thơm ngon hơn nhé.

Như vậy là bạn đã có đủ thông tin cho công đoạn sơ chế để tạo nên món bò kho hấp dẫn rồi đúng không nào. Chúng ta còn thêm một bước nữa đó là làm sao để có thể ướp bò kho đúng chuẩn nữa nè. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, bắt tay ngay vào cách ướp bò kho mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ dưới đây nhé.

Cách ướp thịt bò kho ngon “chuẩn vị”

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lagu vịt siêu thơm ngon lại đậm đà và không bị hôi

Bạn nhớ cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn nhé

Nguyên liệu ướp thịt bò kho

– Thịt bò ngon

– Tỏi băm, ớt băm

– Gừng

– Hành băm

– Dầu điều

– Hạt tiêu

– Bột gia vị kho

– Muối, đường

Cách ướp thịt bò kho ngon

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh với lá dứa ngon và đẹp mắt

Thịt bò ướp đã sẵn sàng

Đầu tiên, bạn bóp thịt bò với muối, rửa sạch trụng sơ, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn rồi để ráo. 

Mẹo nhỏ: Để làm được món bò kho ngon khuyên bạn nên chọn gân bò nhé.

Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng sau đó cho tỏi ớt băm vào chảo phi thơm rồi tắt bếp. Dùng tỏi ớt băm phi thơm vừa tăng thêm hương vị vừa tạo màu hấp dẫn cho món bò kho.

Cho thịt bò vào nồi, cho tỏi ớt băm phi thơm vào rồi cho muối, nước mắm, hạt nêm đường, gói gia vị ướp bò khô, dầu điều và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều.

Tiến hành ướp thịt bò qua đêm hoặc ít nhất là 2 tiếng đồng hồ để thịt bò thấm gia vị. Nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm ớt sa tế vào ướp cùng với thịt bò.

Hủ tiếu bò kho, món ăn hoàn hảo cho thực đơn buổi sáng của cả gia đình, nạp đầy đủ năng lượng cho một ngày tràn đầy sức sống nhé!

Cách kho bò hấp dẫn khó cưỡng

Sau khi hoàn thành cách ướp bò kho ngon, bạn chuẩn bị những nguyên liệu thực hiện món bò kho bao gồm: 4 củ cải trắng, 6-8 củ cà rốt, 600 gam hành tây củ nhỏ và 3 quả dừa tươi.

Lột vỏ ngoài của sả cây, cắt đôi, băm nhuyễn 1 cây còn lại thì đập dập. Bổ dừa lấy nước. Gọt vỏ củ cải, cà rốt rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tây bóc vỏ thái múi cau.

Bạn phi thơm sả băm với dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo nhanh cho đến khi thịt săn lại thì đổ nước dừa, cho thêm sả cây đập dập vào nấu cùng với ngọn lửa nhỏ khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt bò chín. Khi thịt bò chín thì bạn đổ 2 chén nước lọc vào, đảo đều tiếp tục đun thêm 20p nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho lần lượt cà rốt, củ cải, khoai tây và hành tây vào nấu thêm 25p nữa rồi tắt bếp.

Mùi bánh mì thơm giòn chấm vào nước bò kho đậm đà gia vị thì còn gì tuyệt vời hơn phải không? Tìm hiểu ngay cách nấu bò kho bánh mì có một không hai của Bloganngon.edu.vn này nhé!

Cuối cùng, bạn có đã có món bò kho thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Chúc các bạn sẽ thành công với cách ướp bò kho mà chúng tôi chia sẻ. Với những gì mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ cho bạn hy vọng bạn có thể trở thành người nội trợ có phương pháp nấu nướng các món ăn cho gia đình một cách thông minh, khoa học.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *