Thịt sò lông dai dai, giòn ngọt ăn kèm với rau răm, rau muống hoặc xào sả ớt sẽ mang lại món ăn nhâm nhi cả ngày không chán. Hãy cùng Bloganngon.edu.vn tìm hiểu cụ thể cách làm sò lông xào dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm sò lông xào thơm ngon bằng nhiều cách khác nhau
Sò lông xào sả ớt
Sò lông xào sả ớt với vị chua chua cay cay sẽ khiến cả nhà bạn khen ngợi hết lời đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sò lông xào sả ớt
Sò lông: 1kg
Sả: 1 Cây
Ớt: 5 Trái
Vài tép tỏi và hành tím
Thay đổi khẩu vị gia đình với món cháo sò lông thanh đạm đầy đủ dinh dưỡng
Hướng dẫn chi tiết cách làm sò lông xào sả ớt
Bước 1:
- Sau khi mua về, ngâm sò lông chung với nước muối được pha loãng và thêm vài lát ớt. Để sò như vậy khoảng 3-4 tiếng cho sạch cát, hơn nữa bạn có thể chà sạch vỏ của chúng.
- Tiếp đó vớt sò lông ra để ráo nước. Chọn một cái nồi cỡ to, cho nước vào đun sôi, sau đó đổ hết sò lông vào nồi để luộc. Lưu ý bạn để nồi mở nắp nhé! Khi sò gần như mở miệng hết, dùng vá vớt sò lông ra để nguội rồi tách lấy phần thịt sò, bỏ vỏ.
- Sả cây cắt xéo thành từng lát mỏng. Ớt sừng cắt nhỏ, số lượng tùy theo bạn muốn ăn quá cay hay không. Hành tím và tỏi đều rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2:
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo đến khi dầu ăn nóng lên thì cho sả đã chuẩn bị vào phi vàng lên rồi vớt ra để riêng.
- Sau đó cho tỏi và hành tím nhuyễn vào phi thơm, cho ớt vào chung rồi phi thêm một chút nữa. Trút phần thịt sò vừa tách được vào đảo đều tay, nêm nếm các gia vị như: nước mắm, đường, hạt nêm. Trộn đều mọi thứ cho ngấm gia vị, thêm đậm đà.
- Đổ phần sả đã phi vàng khi nãy vào để đảo thêm 2-3 phút thì có thể tắt bếp.
Bước 3:
Nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị của bạn. Cuối cùng thì trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Món sò lông xào sả ớt bạn nên ăn khi còn nóng hoặc ăn ngay trong vòng 3 tiếng kể từ lúc chế biến xong. Tuyệt đối không nên để qua đêm nhé!
Tìm hiểu thêm: 3 bí quyết làm món lẩu cá hồi ăn chắc chắn ngon lắm nha
Sò lông xào rau muống
Sò lông có sự dai dai, thịt chắc và vị ngọt. Khi xào chung với bó rau muống xanh mướt làm thành món ăn tuy đơn giản dễ làm nhưng lại rất thơm ngon. Món sò lông xào rau muống này có thể ăn với cơm nóng hoặc ăn lai rai chấm kèm chén nước mắm ớt đều rất ngon.
Nguyên liệu bạn cần có để làm sò lông xào rau muống
Sò lông: 200gr
Rau muống: 300gr
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Hành tím: 2 củ, Gừng: 1 củ
Đường trắng: 1/2 muỗng canh
Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm sò lông nướng mỡ hành thơm nức mũi bà hàng xóm cũng khen
Bắt tay vào làm sò lông xào rau muống thôi nào!
Bước 1:
- Sò lông rửa thật sạch cho hết cát, rồi để ráo nước. Củ gừng thái thành lát mỏng.
- Đun sôi một lượng nước, thả lát gừng vào. Nước trong nồi vừa sôi cho hết sò lông vào trụng đến khi chúng mở miệng, thịt sò lông săn lại thì vớt ra ngoài.
- Rau muống nhặt kỹ, rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn.
Bước 2:
- 2 củ hành tím đem thái lát. Đun nóng 2 muỗng dầu ăn đã chuẩn bị, cho hành tím vào phi đến khi vàng và có mùi thơm. Hành vừa có màu vàng thì cho sò lông vào đảo đều, nhanh tay ở chế độ lửa lớn.
- Sau đó, thêm hết phần rau muống cắt khúc vào, nêm gia vị như sau: ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng canh đường. Bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Bước 3:
Nhưng bạn lưu ý vì vị sò cũng đã hơi mặn nên món này không cần nêm quá nhiều gia vị. Hãy canh đến khi xào rau muống vừa chín tới thì cho thêm 1 muỗng nước mắm nhỏ giúp dậy mùi thơm của món ăn là hoàn thành rồi đấy!
Cho sò lông xào rau muống ra đĩa, trình bày đẹp mắt. Có thể ăn chung với cơm trắng nóng hay ăn vặt đều ngon. Sò lông là một loại hải sản có chứa nhiều chất đạm, giúp nâng cao sự dẻo dai và năng lượng cho cơ thể. Nếu có thể, bạn nên thường xuyên trổ tài nấu món ngon này để bồi bổ cho gia đình nhé.
Tặng bạn công thức làm món sò huyết xào me đa dạng thêm thực đơn tiệc tùng cho gia đình
Sò lông xào rau răm
Thịt sò lông có độ giòn ngọt, lẫn thêm một chút cay nhè nhẹ từ ớt và vị thơm quen thuộc của rau răm tạo nên món ăn lạ vị nhưng thơm ngon. Hãy cùng thực hiện món sò lông xào rau răm này thôi!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sò lông xào rau răm
- 1kg sò lông (bạn nên chọn loại sò lớn, cầm có cảm giác nặng tay và còn chúng ngậm miệng)
- Rau răm
- Các loại gia vị
- 1 muỗng hành khô và ớt băm
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng màu dầu điều
- ½ muỗng hạt nêm
Hướng dẫn cách làm sò lông xào rau răm
- Sò lông mua về, bạn nên dùng bàn chải để chà sạch được vỏ sò. Sau đó ngâm chúng trong nước muối pha loãng và cắt thêm vài trái ớt vào để sò nhả được hết cát.
- Đun một nồi nước to cho sôi, đổ sò lông vào trụng nhanh qua, sau đó lấy ra tách lấy phần thịt, bỏ một phần vỏ.
- Rau răm nhặt bỏ lá úa. Phần còn lại rửa sạch với nước, nhặt lấy lá thôi và thái nhỏ.
- Phi lên cho thơm 1 muỗng hành khô cùng ớt băm nhỏ, cho sò lông vào xào nhanh và đều tay trên chế độ lửa lớn. Nêm gia vị bao gồm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng màu dầu điều, 1 muỗng cà phê ớt bột và ½ muỗng hạt nêm.
- Khi sò đã ngấm đậm gia vị thì cho rau răm đã thái vào, đảo sơ rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, múc món ăn ra đĩa, trình bày sao cho đẹp mắt. Vậy là đã có thể thưởng thức ngay món sò lông xào rau răm. Sẽ ngon hơn khi dùng còn nóng và chấm kèm với muối tiêu chanh.
>>>>>Xem thêm: Lẩu vịt ăn với rau gì?
Hy vọng với 3 cách chế biến sò lông xào Bloganngon.edu.vn chia sẻ như trên sẽ giúp bạn luân phiên thay đổi món ăn cho gia đình. Chúc bạn thành công trong việc trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!
Bloganngon.edu.vn