Làm bánh quy bằng lò vi sóng là một cách mới chị em nên biết

Làm bánh quy bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn với món bánh đơn giản này. Bánh quy là một trong những món ăn tráng miệng dễ ăn, thơm ngon, phù hợp với nhiều lứa tuổi, uống 1 tách trà nóng, ăn 1 miếng bánh quy sẽ là một cảm giác tuyệt vời trong một buổi chiều cuối tuần đầy thư giãn phải không nào. Vậy thì cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp để tự tay nướng những mẻ bánh quy thật là hấp dẫn thôi!

Bạn đang đọc: Làm bánh quy bằng lò vi sóng là một cách mới chị em nên biết

Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng vị socola đặc biệt

Bánh quy socola chip nướng bằng lò vi sóng

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh quy socola chip

  • 75gr bột mì đa dụng 
  • 35gr socola chip 
  • 30gr bơ lạt 
  • 1 trái trứng gà
  • 30gr đường nâu 
  • 2ml vanilla extract
  • 1gr muối
  • 1gr muối nở (baking powder)

Nguyên liệu làm bánh socola chip bằng lò vi sóng

Các bước thực hiện bánh quy socola bằng lò vi sóng

Bạn đã sẵn sàng để làm bánh?

Bước 1:

Bloganngon.edu.vn mách bạn 1 mẹo nhỏ trước khi bắt tay vào cách làm bánh quy bằng lò vi sóng đó là ở phần nguyên liệu các bạn chuẩn bị bột mì đa dụng thì các bạn có thể chuẩn bị thêm 1 ít bột cacao nhé, điều này sẽ khiến bánh có màu sắc tươi hơn, hấp dẫn hơn mà mùi vị cũng được nâng cao lên rất nhiều lần luôn nè.

Đánh hỗn hợp bơ lạt và đường

Đầu tiên, với bơ lạt, các bạn nên để bơ ở nhiệt độ phòng, đủ để bơ mềm ra nhưng không chảy nước nha, các bạn có thể kiểm tra độ mềm này bằng cách dùng 1 ngón tay sạch ấn nhẹ sẽ thấy bơ có độ lún là được. sau đó cho bơ vào 1 bát to và dùng phới đánh tan bơ cho đến khi bơ mịn, thêm vào 30gr đường tiếp tục khuấy cho đường hoà tan rồi kế đến tới 1 trái trứng gà, 2ml vanilla và tiếp tục khuấy đều tay. Các bạn có thể cắt nhỏ bơ thành những viên nhỏ để thuận tiện hơn trong việc tán mịn bơ ra, đánh bơ tan mềm, kỹ sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình làm bánh quy đó nha, độ xốp của bánh sẽ phụ thuộc vào công đoạn này khá nhiều đó nhen.

Bước 2:

Công thức làm bánh quy socola bằng lò nướng siêu đơn giản cho chị em tại đây nhé

Trong các công thức làm bánh, bột mịn là một điều kiện tiên quyết để đánh giá chất lượng cuối cùng của bánh nè. Do đó, các bạn đừng quên rây bột qua 1 chiếc lược mịn bao gồm: bột mì, bột cacao vào hỗn hợp đầu gồm: trứng, bơ, sữa đã đánh tan ở bước trên rồi dùng phới khuấy theo kỹ thuật từ dưới lên để các nguyên liệu hoà tan 1 cách đều nhất có thể nha. Ở giai đoạn này, các bạn cũng có thể thêm vào 1 ít socola chip vào bột rồi trộn chung, khi nướng bánh những socola chip này sẽ tạo điểm nhấn cho bánh đó.

Các bạn quan sát khi trộn bột, miễn là bột được kết lại thành 1 khối đồng nhất là dừng, không nên trộn quá tay sẽ khiến bột bị tách rời ra nha. Trong quá trình trộn bột, sẽ có 2 trường hợp xảy ra, 1 là khi bột ướt (1 phần là do bơ bị chảy quá nhiều) hoặc do kỹ thuật trộn không đúng thì các bạn có thể cho thêm bột vào dần với 1 lượng nhỏ thích hợp hoặc có thể cho hỗn hợp vào ngăn mát để bột cứng lại nha. Trường hợp 2 đó là bột bị cứng quá độ, bị rời rạc và không kết dính thì các bạn hoàn toàn có thể thêm vào 1 ít bơ hoặc sữa hoặc dầu ăn nha.

Bột bánh quy socola chip

Bước 3:

Nặn hình bánh quy tùy theo sở thích

Sau khi trộn bột xong, các bạn chia bột ra thành những viên nhỏ, có đường kính tầm 3cm rồi cán bánh ra, các bạn lưu ý không nên cán bánh quá mỏng vì như thế khi nướng sẽ làm bánh dễ bị nát, không ngon nha, các bạn có thể dùng lòng bàn tay để ấn dẹt bánh, sau đó cho thêm 1 ít socola chip để tạo thêm hương vị cho bánh thêm đậm đà nè. Sau khi nặn bánh ra từng cái thì các bạn sẽ xếp vào khay nướng có lớp sẵn giấy nến, các bạn nên xếp bánh có khoảng cách để chừa chỗ cho bánh nở nha. 

Bước 4:

Thành phẩm với socola tan chảy ngon cực kỳ

Khởi động lò vi sóng và cho bánh vào lò vi sóng để nướng từ 2-3 phút ở độ nóng vừa sau đó lấy bánh ra để nguội. Các bạn thử bẻ 1 chiếc bánh, nếu bánh còn mềm, chưa đủ cứng, giòn thì các bạn có thể nướng thêm trong lò vi sóng thêm 5 phút rồi lấy ra thưởng thức nè. Có thể pphủ bánh bằng 1 lớp bột socola để bánh thơm hơn nghen. 

Một số mẹo nhỏ giúp các bạn làm bánh quy socola ngon hơn

Mẹo để có chiếc bánh quy ngon nhất?
  • Vì tỉ lệ làm bánh là một điều được Bloganngon.edu.vn nghiên cứu khá kỹ nên để làm bánh tốt nhất các bạn nhớ phải đong theo lượng công thức mà Bloganngon.edu.vn đã hướng dẫn nha.
  • Việc bảo quản bánh cũng là một điều hết sức lưu ý nè. Để bánh được sử dụng lâu hơn, các bạn phải bảo quản bánh kỷ trong hộp có nắp đậy kín, nếu để bên ngoài sẽ khiến bánh dễ bị mềm, mất vị ngon nha. Bánh cũng có thể để trong ngăn mát, dự trữ tầm 3 tuần đến 1 tháng nhé.

Cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng siêu thơm

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang ngon với công thức chuẩn

Chiếc bánh quy bơ ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng

  • 100gr bơ lạt 
  • 150gr bột mì
  • 70gr đường bột 
  • 4ml vanilla extract
  • 1 trái trứng gà
  • 10gr mứt (các loại tuỳ ý)

Các bước thực hiện bánh quy bơ bằng lò vi sóng đơn giản

Bánh quy bơ ăn kèm topping tùy sở thích mỗi người

Bước 1:

Trước khi bắt tay vào làm, các bạn sẽ tán nhuyễn bơ ở nhiệt độ từ 25-30 độ C (hay còn gọi là nhiệt độ phòng), ở nhiệt độ này bơ sẽ đủ độ mềm nhưng không chảy, sau đó các bạn thêm vào 70gr đường bột, sử dụng đường bột sẽ giúp bánh có kết cấu mềm mịn hơn rất nhiều đó nha. Trộn đường với bơ cho đều sao cho hỗn hợp trở nên mịn nhất có thể.

Cách làm bánh quy bơ hương mè đen và nam việt quất bằng lò nướng tại đây cho chị em nữa nè

Bước 2:

Cho vanilla và trứng gà vào hỗn hợp bột bánh

Cho vào hỗn hợp đó 4ml vanilla, 1 trái trứng gà và rây 150gr bột mì vào rồi khuấy theo chiều kim đồng hồ để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau tạo nên 1 hỗn hợp sệt, đặc nhẹ là được. Sau đó cho hỗn hợp này vào túi bắt kem rồi gắn thêm đầu trang trí để tạo hình bánh thành những hình dạng khác nhau tùy thích nè. 

Bột bánh quy đã hoàn thánh

Bước 3:

Tạo hình bánh và nướng bánh thôi

Nặn bánh ra khay nướng có sẵn giấy nến rồi cho thêm 1 ít mức ở trên mặt bánh, cho bánh vào lò vi sóng nướng chín tầm 5 phút là xong.

Chuẩn bị cho khay bánh quy vào lò vi sóng để nướng nhé
Thành phẩm ra lò màu đẹp mắt

>>>>>Xem thêm: Bò kho bánh mì cho buổi sáng đầy dinh dưỡng và ngon miệng

Trang trí bánh quy bơ và thưởng thức thôi

Vậy là với 2 cách làm bánh quy bằng lò vi sóng với 2 vị khác nhau, các bạn đã có thể tự tay làm các kiểu bánh quy đơn giản, nhanh chóng để có thể có được 1 món ăn nhẹ nhàng, thanh tao, còn có thể chiêu đãi bạn bè, gia đình vào những dịp sum họp nữa nè. Bloganngon.edu.vn hy vọng các bạn sẽ thành công với cách làm bánh quy bằng lò vi sóng này nhé!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *