Súp tôm cho bé ăn dặm hằng ngày, dễ làm và đầy dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng chu đáo sẽ góp phần giúp đứa trẻ được phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. Súp tôm chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất! Súp tôm cho bé có sự kết hợp của thịt tôm tươi và trứng sẽ đem đến một món ăn vừa thơm ngon vừa đảm bảo chất dinh dưỡng thiết yếu. Hơn nữa, đối với trẻ nhỏ, việc các món ăn có nhiều màu sắc khác nhau, đầy mới lạ sẽ khiến bé trở nên thích thú và ăn ngon miệng hơn.

Bạn đang đọc: Súp tôm cho bé ăn dặm hằng ngày, dễ làm và đầy dinh dưỡng

Cách nấu súp tôm cho bé thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu súp tôm

  • Tôm sú tươi: 500g
  • Xương ống: 300g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột bắp
  • Nấm hương
  • Tỏi, hành tím
  • Các loại gia vị như: muối, hạt nêm, dầu ăn

Bạn hãy chọn cách nấu súp tôm theo phương pháp chế biến của Bloganngon.edu.vn để có bữa sáng hoàn hảo hơn nhé!

Món súp tôm thơm ngon và đầy dưỡng chất

Cụ thể cách nấu súp tôm cho bé

Bước 1: Xương ống sau khi mua về cho vào một thau nước rửa thật sạch. Tiếp đó trút hết vào nồi, bật bếp lên ninh nhừ để lấy làm nước dùng.

Bước 2: Đối với tôm sú tươi phải rửa thật sạch, bóc bỏ hết lớp vỏ ngoài và cắt bỏ phần đầu, rút đường chỉ đen chạy dọc sống lưng của từng con tôm. Bên cạnh đó, phần đầu và vỏ tôm bạn cũng có thể cho vào nồi nước hầm xương sẽ giúp nước súp ngon hơn. Tôm thì có thể thái băm nhuyễn hoặc chia nhỏ ra 2,3 phần.

Thái nhỏ tôm

Bước 3: Chọn một cái nồi vừa phải rồi đặt lên bếp, chờ đến khi nồi nóng cho một ít dầu để phi thơm vàng hành, tỏi. Tiếp theo, cho phần tôm đã thái vào xào cho đến khi dậy mùi thơm, tôm dần chuyển màu thì nêm nếm gia vị. Với nấm hương đã được làm sạch, cho thêm vào nồi xào sơ qua chung với tôm.

Bước 4: Dùng nước hầm xương ngon ngọt đổ vào hỗn hợp xào gồm tôm và nấm, nấu đến khi nồi súp sôi. Lưu ý trong quá trình nấu, bạn nên đun ở chế độ lửa nhỏ và  hãy vớt bọt thường xuyên để nước súp trong hơn nhé! 

Trong khi chờ nồi súp tôm có sôi, bạn đập hai quả trứng gà ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng cho vào chén nhỏ. Cho thêm bột bột năng vào chén chứa lòng trắng rồi khuấy đều tay cho tan hết và hỗn hợp không bị vón cục lại.

Tìm hiểu thêm: Bật mí bí quyết nấu món canh chua cá lăng ai ai cũng khen nức mũi

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà

Khi súp tôm đã có dấu hiệu chín, bạn cho hỗn hợp trên vào nồi. khuấy đều. Đợi đến khi thấy nồi súp đạt được một độ sệt như ý thì bạn dừng khuấy và chỉ đun sôi. Nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.

Cuối cùng múc súp ra chén theo phần ăn của bé là xong.

Nấu thêm món súp tôm bí đỏ cho bé để bố sung thêm nhiều chất dinh dưỡng

Một vài lưu ý đối với phương pháp làm món súp tôm cho bé

  • Để món súp được thơm, có ngon ngọt hơn thì tôm các mẹ phải lựa con còn sống. Quan trọng hơn nữa, tiêu hóa của các bé nhỏ vẫn còn yếu nên vô cùng nhạy cảm với những thực phẩm mà đông lạnh hay bị ôi thiu.
  • Bột năng là thành phần tạo độ sánh và lòng trắng của trứng gà, vì vậy bạn nên trút vào nồi súp một cách nhẹ nhàng nhất và khuấy đều tay cho đến khi thấy được súp sệt sệt lại. Nhớ đừng trút quá nhiều làm cho nồi súp của chúng ta bị quánh lại, đặc quẹo làm mất vị thơm ngon và rất khó ăn.
  • Tương tự như mọi món ăn, đối với súp tôm phải thưởng thức khi vẫn còn nóng để giảm thiểu tối đa mùi tanh, và tránh bị đau bụng.

Cách nấu súp tôm cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g con tôm sú tươi
  • 100g cà rốt
  • 20g khoai tây 
  • 10g hành tây 
  • 5g tỏi tây, ngò tây, lá nguyệt quế
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê sữa tươi, 2 muỗng cà phê sữa béo, 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 cái bánh mì sandwich nhỏ
  • 1 bộ xương gà

Các bước thực hiện làm súp tôm cà rốt

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, làm sạch bằng cách bóc vỏ bỏ đầu. Bạn có thể giữ lại vài con còn nguyên đuôi hấp chín để phục vụ cho việc trang trí. Cà rốt và khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi rửa lại lần nữa, thái hạt lựu. Tương tự như vậy, hành tây và tỏi tây cũng cắt hạt lựu.

Bước 2: Bộ xương gà nên đem chần qua nước sôi trước rồi mới rửa sạch để đảm bảo được an toàn thực phẩm. Bỏ xương vào nổi, đổ một lượng nước vừa đủ vào cùng rồi bắt đầu hầm lấy nước dùng. Khi đủ thời gian, nước dùng đã sôi thì vớt bỏ xương. Nước dùng được ninh từ xương gà sẽ khiến món súp tôm cà rốt ngọt và ngon hơn rất nhiều.

Nấu nước dùng gà

Bước 3: Khi dầu ăn đã sôi, bạn trút khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi tây đã cắt và tôm sú vào xào chung với lá nguyệt quế đã chuẩn bị trước. Thêm nước dùng gà nấu ở bước 2 vào đun sôi và cà rốt, khoai tây chín. Khoảng 13-15 phút thì tắt bếp và vớt bỏ lá nguyệt quế. 

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa đun ở trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lại qua rây. Khuấy lần nữa hỗn hợp vừa lọc trên bếp đến khi vừa có dấu hiệu sôi thì cho thêm sữa béo và sữa tươi vào, nêm nếm vừa miệng là được.

Bước 5: Cuối cùng múc súp ra đĩa, trình bày tôm lên trên cho bắt mặt. Có thể trang trí thêm với ngò tây nhé! Phần bánh mì sandwich thì cắt nhỏ hình hạt lựu, chiên giòn qua dầu rồi vớt ra để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu. Dùng chung với súp tạo vị vừa lạ vừa ngon.

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cá thu sốt cà chua thơm ngon, đậm đà đưa cơm

Bánh mì sandwich thái hạt lựu, chiên giòn

Bloganngon.edu.vn đã chia sẻ với bạn cách làm món súp tôm cho bé cùng với món biến tấu súp tôm nấu cà rốt. Bạn có thể linh hoạt thay đổi giữa hai món để giúp bé không bị ngán nhé! Không chỉ đối với trẻ nhỏ, người lớn chắc hẳn cũng rất thích ăn món này. Sau những bữa ăn thịt cá nhàm chán, bạn có thể chiêu đãi cả nhà bằng món súp tôm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

https://damndelicious.net/2015/02/18/easy-thai-shrimp-soup/

Spicy Shrimp Soup

Brazilian Shrimp Soup

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *