Trổ tài làm món cá trê nướng muối ớt thơm ngon nức mũi

Cá trê nướng muối ớt với những hương vị quen thuộc và nguyên liệu đơn giản sẽ tạo ra một món ăn vô cùng độc đáo. Khám phá cùng Bloganngon.edu.vn ngay thôi nào!

Bạn đang đọc: Trổ tài làm món cá trê nướng muối ớt thơm ngon nức mũi

Món cá trê nướng muối ớt nhìn siêu hấp dẫn

Sơ lược các đặc điểm của cá trê 

Cá trê nướng muối ớt với các món ăn khác được chế biến từ cá trê thông thường sẽ có một điểm khác biệt. Điểm đặc biệt đó là đối với cá trê nướng muối ớt dùng một loại cá trê khác gọi là cá trê lai. Vậy cá trê lai là loại cá trê như thế nào các bạn cùng Bloganngon.edu.vn tìm hiểu để biết rõ hơn nhé!

Thêm công thức làm món cá trê kho nghệ ngon tuyệt vời ông mặt trời

  • Vì là loài cá lai nên xuất xứ loài cá trê lai này cũng khá đặc biệt, lần đầu tiên cá trê lai xuất hiện ở Thái Lan vào năm 1988 sau đó được du nhập vào Việt Nam để phối giống hoàn chỉnh là vào năm 1990. Hiện loài cá trê lai này rất được ưa chuộng với hầu hết với dân miền Tây sông nước vì tính chất phát triển nhanh và có thể kháng nhiều loại bệnh nên loại cá này đang được nhiều tỉnh thành Việt Nam nhân giống và nuôi với quy mô lớn trên cả nước.
  • Cá trê lai là một loại cá được lai bởi cá trê phi và cá trê vàng. Hình dáng loại cá này cũng khá tương tự với cá trê vàng, da cá sẽ trơn nhẵn, đầu dẹp, thân cá hình trụ và dẹp ở đuôi.
  • Đặc tính của cá trê lai vẫn mang vị ngọt thiên nhiên, thịt chắc và thích hợp chế biến với hầu hết các phương thức khác nhau như: cá trê kho, nấu canh chua và đặc biệt là nướng. Cá trê cũng cung cấp một nguồn dinh dưỡng lớn cho sức khỏe như bổ máu, lợi tiểu, làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp…

Cách thực hiện cá trê nướng muối ớt

Chế biến cá trê nướng muối ớt

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá trê nướng muối ớt

  • 1kg cá trê lai
  • 1 củ riềng
  • 3 cây sả
  • Bột nghệ
  • Sa tế
  • Ớt hiểm
  • Me cô đặc
  • Gia vị cần có: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường…

Bạn đã thử qua món cá trê kho tương ? Với cách làm Bloganngon.edu.vn chia sẻ thì chỉ có thể là tuyệt vời

Và đừng quên chúng mình sẽ nướng bằng giấy bạc nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh ngào mật Nghệ An ngon tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá trê nướng muối ớt

Các bước nướng cá trê với muối ớt thơm ngon

Bước 1:

  • Ở bước này các bạn nên chọn những con cá trê lai còn sống vì những con cá trê như thế sẽ có thịt chắc, săn, không bị bở cũng như không bị tanh.
  • Các bạn sẽ sơ chế cá trê bằng cách rửa cá trê với nước muối hoặc có thể ngâm cá với hỗn hợp muối và chanh, sau đó dùng lát chanh chà xát hai bên thân cá để có thể rửa trôi sạch lớp nhớt bám trên cá. Nhưng các bạn cần lưu ý là phải sơ chế cẩn thận và thật kỹ nhé để tránh bị mất mùi vị vốn có của cá nhé!
  • Và một bước nữa để cá không bị tanh, các bạn sẽ cắt bỏ phần máu đông ở hai bên ngạnh cá, rửa sạch cả phần tiết ở bụng luôn nhé!
  • Sau đó các bạn để cá được ráo nước hoặc có thể dùng khăn giấy thấm bớt nước nè rồi phi lê con cá ra để tiện cho việc ướp cá được thấm gia vị hơn nhé.

Cách làm cá trê kho tộ ngon đậm đà hương vị quê hương

Bước 2:

Cá trê phi lê nướng luôn là lụa chọn hàng đầu
  • Các bạn chuẩn bị một chén nước ấm rồi cho me cô đặc vào khuấy để me ra nước cốt, sau đó lọc bỏ xác nhen!
  • Riềng thì các bạn chỉ cần bỏ vỏ rồi rửa sạch để ráo nước, ớt cắt lát nhỏ. Sau đó các bạn đem ớt và riềng đi xay nhuyễn, nếu không các bạn có thể thay thế bằng cách chuẩn bị một cái cối nhỏ rồi giã nhỏ ra là được. Kế tiếp các bạn sẽ trộn ướp gia vị với hỗn hợp đó với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế, 1 ít bột nghệ để tạo thêm màu cho món ăn thêm đặc sắc nè, 1 ít dầu ăn (đừng cho nhiều quá sẽ bị ngấy), 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh lớn nước cốt me rồi trộn đều lên để chuẩn bị phết lên cá.

Cách làm cá trê kho riềng ngon xao xuyến ngon xuyến xao

Bước 3:

  • Khi các bạn chuẩn bị xong hỗn hợp ướp cá bên trên, các bạn lấy một tô lớn rồi cho cá vào, sau đó rưới hỗn hợp nước sốt lên cá và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Nhớ là phải bọc kín nhé vì chúng mình phải bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian là 60 phút. Vì thế nếu không bọc kĩ sẽ khiến cá thậm chí không ướp đều mà còn bám mùi vào tủ lạnh đó.

Bước 4:

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà hấp muối sả thơm ngon đậm đà ai ăn cũng mê

Cá trê nướng muối ớt thơm ngon
  • Sau 1 tiếng thì các bạn lấy cá ra và chuẩn bị cho phần cá trê nướng muối ớt thôi! Nếu các bạn có sẵn lò nướng, hãy hâm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ trước độ tầm 5-7 phút trước nhé! Các bạn sẽ xếp giấy bạc lên khay nướng, rồi cho cá đã ướp vào và bọc kín lại rồi cho vào lò nướng trong khoảng 30-45 phút. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng các bạn phải kiểm tra xem cá có bị khô không nhé, nếu có thì các bạn dùng chổi phết một ít dầu ăn lên trên mặt cá (có thể thay thế dầu bằng bơ thực vật sẽ làm món ăn thơm hơn một chút nè).

Cách làm cá trê nấu canh chua ấm bụng những ngày mưa se lạnh

Bước 5:

  • Sau khi nướng xong, các bạn cẩn thận bóc lớp giấy bạc ra rồi cho cá ra một đĩa to rồi trang trí với loại rau thơm ăn kèm tùy thích nhé!

Món cá trê nướng muối ớt này sẽ khiến bạn mê quên lối về vì cá được nướng mềm, thơm, thịt ngọt cùng với hương vị thơm lừng từ muối ớt, cắn vào giòn thơm, chua chua cay cay làm nên một món ăn xuất sắc luôn đó!

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *