Tai heo xào sả ớt khiến mọi người thích thú bởi vị giòn sần sật quyện với vị cay nồng của ớt, thêm một chút vị thơm thơm của sả. Đây là món ăn cực kỳ thích hợp để lai rai, quây quần bên gia đình, bạn bè. Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng Bloganngon.edu.vn vài bếp học cách làm món tai heo xào sả ớt ngay thôi!
Bạn đang đọc: Vào bếp với món tai heo xào sả ớt ai ăn cũng ghiền
1. Những nguyên liệu cần thiết để làm tai heo xào sả ớt
Tai heo xào sả ớt là món ăn đơn giản, cực kỳ dễ làm nên việc chuẩn bị nguyên liệu cũng không hề khó khăn. Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món ăn này bao gồm:
– Tai heo: 600g
– Ớt sừng: 5 quả
– Ớt chuông chín đỏ: ½ quả
– Sả: 5 nhánh
– Gừng: 1 củ
– Hành: 1 củ
– Dưa leo: 2 quả
– Chanh: 2 quả
– Hánh lá, rau mùi: 100g
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm. hạt tiêu, đường, ngũ vị hương, sa tế, rượu trắng,…
2. Cách làm tai heo xào sả ớt ai ăn cũng ghiền
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tai heo là phần chính của món ăn nên bạn cần sơ chế kĩ. Trước tiên bạn rửa sạch tai heo, bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và muối rồi sát mạnh từng ngóc ngách của miếng tai heo để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, bạn cho phần tai heo đã rửa vào chậu ngâm với nước hòa tan với nước cốt của 1 trái chanh trong vòng 10 phút, vừa để làm sạch hơn nữa và cũng để tai heo trắng hơn, giúp món ăn trông ngon miệng hơn.
– Ớt sừng và ớt chuông bỏ cuống sau đó rửa sạch. Với ớt sừng thì bạn thái chỉ còn ớt chuông thì thái hạt lựu nhé.
– Sả bạn cũng đem rửa sạch sau đó băm nhỏ.
– Gừng tươi bạn đem rửa sạch, sau đó cạo phần vỏ bên ngoài rồi thái chỉ.
– Với hành khô và tỏi bạn cũng băm nhỏ, tương tự như sả nhé
– Hành lá và rau mùi thì nhặt rồi rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
– Dưa leo bạn đem rửa sạch với nước muối, sau đó thái lát mỏng vừa để trang trí, vừa để ăn kèm.
Bước 2: Luộc và thái mỏng tai heo
Bạn cho 1,5l nước lạnh hòa cùng một chút rượu, sả, muối và gừng đem đun sôi khoảng 5 phút. Khi nước đã sôi bạn cho phần tai heo đã rửa sạch vào luộc khoảng 20 phút đến 25 phút cho tai heo chín đều rồi vớt ra để vào một bát nước lạnh để tai heo nhanh nguội và giòn hơn. Sau khi tai heo nguội thì bạn vớt ra và thái mỏng vừa ăn.
Bước 3: Xào tai heo với sả ớt
Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh khoai mỡ với tôm khô hoặc tôm tươi ngon thanh mát
– Cho 3 thìa dầu ăn lên chảo, sau đó đợi dầu nóng rồi cho thêm hành, tỏi đã băm sẵn cùng 1 muỗng ớt bột vào phi thơm vì ớt bột sẽ làm cho món tai heo xào sả ớt có màu sắc hấp dẫn hơn. Tiếp đó bạn cho thêm phần sả đã băm nhuyễn, ớt sừng và ớt chuông vào rồi đảo đều. Sau đó cho tiếp phần tai heo đã luộc vào rồi đảo đều tay với lửa vừa, nên đảo nhanh để tai heo không bị cháy nhé.
– Nêm thêm 1 thìa sa tế, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước mắm. Nêm nếm đến khi có vị vừa ăn rồi tiếp tục đảo đều tay khoảng 3 – 4 phút nữa để phần tai heo ngẫm gia vị. Không xên xào quá lâu vì sẽ làm tai heo bị dai, mất đi vị giòn. Cuối cùng, chỉ cần bạn cho thêm phần hành lá đã thái vào đảo qua là được.
Bước 4: Thành phẩm
Bày phần tai heo xào sả ớt ra đĩa, trang trí thêm phần dưa leo và rau mùi để món ăn trông hấp dẫn và ngon miệng hơn. Một đĩa tai heo xào sả ớt có màu sắc hấp dẫn, mùi thơm từ ớt và sả quyến rũ sẽ khiến ai cũng phải ngất ngây cho mà xem.
Ngoài ra, nếu muốn món ăn này đậm đà hơn, bạn có thể dùng kém nước mắm trộn với một chút ớt thái lát nhé.
Vậy là chỉ với vài bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay món tai heo xào sả ớt hấp dẫn. Món ăn này sẽ cực ngon khi ăn với cơm nóng và cũng cực kỳ thích hợp để lai rai cùng với bạn bè đó nha.
Cách làm gỏi tai heo hành tây vô cùng đơn giản nhưng lại ngon khó cưỡng, ăn hèo không ngán và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện nữa!
3. Bật mí mẹo mua tai heo cực ngon
>>>>>Xem thêm: Trổ tài vào bếp làm mực xào nấm bổ dưỡng cho cả gia đình
Thành phần quan trọng nhất của món tai heo xào sả ớt chính là tai heo, vì vậy khâu mua tai heo cực kỳ quan trọng. Lựa chọn được tai heo tươi ngon sẽ làm món ăn của bạn trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn. Bloganngon.edu.vn sẽ bật mí ngay cho bạn một số mẹo mua tai heo cực ngon nhé!
– Nên chọn tai heo có màu sáng, khi cầm trên tay sẽ có cảm giác săn chắc, không nên chọn tai heo mềm, nhũn.
– Lựa chọn tai heo tươi bằng cách dùng tay ấn vào phần tai heo thì nó sẽ có sự đàn hồi trở lại, nếu phần tai heo mềm và không có sự đàn hồi thì không nên mua vì nó đã bị mất đi độ tươi ngon, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng món ăn.
– Nên chú ý xem phần tai heo có mùi hay không nhé, nếu tai heo có mùi hôi hay mùi lạ bất kỳ thì cũng không nên mua đâu nha.
Xem cách làm tai heo xào sả ớt ngon ơi là ngon!
Giòn sần sật của tai heo nay được kết hợp với đu đủ sống bào sợi ngon lại càng thêm ngon, xem công thức làm món gỏi đu đủ tai heo ngay nào!
Vậy là Bloganngon.edu.vn đã hướng dẫn xong cách làm tai heo xào sả ớt cực kỳ đơn giản, dễ làm rồi đó. Hy vọng những kinh nghiệm nấu nướng mà Bloganngon.edu.vn chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí kíp hay khi vào bếp. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tai heo xào sả ớt cực kỳ hấp dẫn này nhé!
Bloganngon.edu.vn