Cá bông lau kho tộ ngon ngất ngây đậm chất miền Tây

Cá bông lau kho tộ là món ăn không mấy xa lạ đối với người dân Việt chúng ta, đặc trưng bởi độ thơm và hương vị đặc trưng của cá kho tộ kết hợp với bông lau đã tạo nên món ăn vô cùng tuyệt vời mà chúng ta không thể bỏ qua được. Vậy cách thực hiện món ăn này như thế nào? Và cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Bạn đang đọc: Cá bông lau kho tộ ngon ngất ngây đậm chất miền Tây

1. Cách chế biến cá bông lau kho tộ

Món cá bông lau kho tộ chuẩn hương vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá bông lau kho tộ

Cá bông lau đã được làm sẵn 300 gram

Hành tím 3 củ

Hành lá 50 gram

Ớt hiểm 1 quả

Cá kèo kho tộ cũng rất ngon đấy nhé, làm mới thực đơn ngay thôi nè.

Cá bông lau tươi ngon

Cách làm món cá bông lau kho tộ

Công thức làm món cá bông lau kho tộ không quá phức tạp

Ướp cá

Tiến hành ướp cá

Cho cá đã được sơ chế sạch sẽ để cho ráo nước vào trong 1 cái tô lớn, cho vào trong tô 1 củ hành và tỏi đã được băm nhuyễn chung với một ít phần đầu hành trắng được cắt nhỏ.

Sau đó, các bạn cho thêm vào trong tô 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng tiêu.

Tiếp theo, các bạ dùng đũa và trộn lên cho thật đều tất cả nguyên liệu, rồi để ướp cá trong khoảng 10 – 15 phút để cho cá được thấm đều gia vị.

Tiến hành kho cá

Kho cá thôi nào!

Bắc một chiếc nồi lên trên bếp, chờ cho nồi nóng lên thì cho vào trong nồi 1 muỗng dầu ăn, khi dầu ăn đã được nóng lên thì các bạn cho cá đã được ướp vào trong chảo. Lúc này, các bạn nên tăng lửa ở mức lớn để cho cá được săn lại nhé.

Khi cá đã dần săn lại thì cho phần nước vừa ướp cá ở trong tô vào nồi kho chung với cá. Cho thêm 1 chén nhỏ nước sôi rồi tiếp tục đun.

Cá bông lau kho tộ ăn kèm với cơm nóng rất ngon

Khi thấy nước ở trong nồi được sôi lên thì các bạn có thể hạ nhỏ lửa xuống. Khi này, các bạn có thể nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi kho tiếp tục cho đến khi nước trong nồi được sền sệt lại là được.

Cách làm cá lăng kho tộ ngon hết sảy, siêu nhanh, siêu đơn giản.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm chiên Dương Châu có màu vàng, giòn ngon đẹp mắt

Thành phẩm cá bông lau kho tộ

2. Cách chế biến món cá bông lau kho thơm

Món cá bông lau kho thơm chuẩn vị đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá bông lau kho thơm

 Cá bông lau làm sẵn 300 gram

 Thơm 1/2 quả

 Sả 2 cây

 Ớt hiểm 1 trái

 Hành lá 50 gram

Nguyên liệu chính món cá bông lau kho thơm

Cách làm món cá bông lau kho thơm

Bắt tay vào làm cá bông lau kho thơm

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá bông lau

Cá bông lau sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế cho sạch bằng cách sử dụng rượu hoặc giấm, sau đó thoa đều lên trên da của cá rồi dùng dao để cạo cho sạch phần nhớt. Tiếp theo, các bạn rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi sau đó cho ra rổ để cho ráo nước.

Băm nhuyễn sả

Sả cây đem đi bóc bỏ phần vỏ già ở bên ngoài rồi sau đó rửa thật sạch, đập cho dập rồi sau đó băm nhuyễn để riêng ra chén. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi sau đó băm cho nhuyễn để riêng. Ớt cũng đem đi rửa sơ qua với nước rồi sau đó thái nhỏ chúng.

Thơm các bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ rồi sau đó rửa sơ qua với nước sạch, tiếp theo, thái thành từng miếng nhỏ để cho vừa ăn.

Cá bống kho tộ ngại gì không thử khi vừa ngon vừa dễ làm.

Tiến hành ướp cá

Khi cá đã được ráo nước thì các bạn cho cá vào trong 1 cái tô và cho vào trong đó 1 nửa lượng sả và tỏi đã băm nhuyễn, nêm nếm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng tiêu xay.

Dùng đũa để trộn lên cho đều rồi sau đó để ướp trong khoảng 15 đến 20 phút để cho cá đươc ngấm đều gia vị.

Kho cá

Bắc một chiếc nồi lên trên bếp và cho vào nồi 1 muỗng dầu ăn, chờ cho đến khi dầu sôi thì cho phần sả và tỏi băm còn lại vào nồi rồi phi lên cho thơm.

Khi tỏi và sả đã được thơm vàng đều thì các bạn cho thơm vào đảo đều và dùng đũa hoặc sạn để xào sơ qua cho thơm được vàng đều cả hai mặt.

Khi thơm đã được vàng thì các bạn cho tiếp cá vào, lúc này, các bạn nên để với mức lửa lớn để cho cá được nhanh săn lại và phần thịt cá không bị nát nhé.

Tiếp theo, các bạn cho thêm phần nước đã được ướp cá vào trong nồi, thêm tiếp 1 chén nhỏ nước sôi. Sau đó, các bạn tiếp tục đun lên cho đến khi phần nước dần được sền sệt lại thì bắt đầu tắt bếp.

>>>>>Xem thêm: Công thức độc quyền làm bánh mì thịt nướng ngon như tiệm

Thành phẩm món cá bông lau kho thơm ngon tuyệt

Xem cách làm món cá bông lau kho tộ siêu ngon!

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món cá bông lau kho tộ mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng là các bạn đã có thể chế biến thành công món cá bông lau kho tộ cho cả gia đình rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để chế biến món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay nào. Bloganngon.edu.vn chúc các bạn thành công.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *