Gà chiên xù nổi tiếng với phong cách thức ăn nhanh với lớp vỏ giòn rụm, mùi hương thơm phức khiến ai cũng khó lòng mà phải thử 1 miếng. Cùng Bloganngon.edu.vn vào bếp thực hiện ngay thôi!
Bạn đang đọc: Thưởng thức gà chiên xù hấp dẫn khó cưỡng tại YummyDay
Cách làm gà chiên xù chuẩn thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị cho gà chiên xù ngon tuyệt
- 4 đùi gà
- 4 cánh gà
- 2 trái trứng gà
- 200r bột chiên giòn
- 200gr bột chiên xù
- 2 cây xà lách
- Gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…
Cách làm gà chiên giòn vạn người mê thích ai ăn cũng mê tít
Cách làm gà rán chiên xù
Bước 1:
Với gà các bạn có thể chọn những phần thịt khác tùy theo sở thích, nhưng với kiểu chiên xù các bạn nên chọn phần đùi và cánh vì hai phần này thường cho thịt ngon hơn, mềm và ăn thích hơn. Lưu ý là nên chọn những loại vừa cân, hình dáng cân đối không quá to vì những cánh hoặc đùi gà quá cỡ có thể là thịt kém chất lượng, có tiêm chất bảo quản và không còn tươi đó. Một mẹo nhỏ để giúp các bạn có thể chọn được thịt gà ngon và chuẩn chất lượng đó là các bạn quan sát phần da gà còn tươi, sáng, bóng và không bị sẫm màu là được, kiểm tra thịt gà còn độ đàn hồi tốt là xong.
Thịt gà các bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước 2-3 lần cho sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ và để ráo. Khi gà ráo bớt các bạn ướp gà với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu rồi trộn đều lên, sau đó bọc tô ướp gà bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh tầm 15 phút để gà được ướp tốt hơn nhé!
Xà lách và các loại rau ăn kèm các bạn chỉ cần rửa sạch và cắt nhỏ sao cho vừa ăn là được.
Bước 2:
Đến bước làm hỗn hợp gà chiên xù thôi nào! Các bạn đập 2 trái trứng vào 1 cái chén nhỏ rồi đánh tan ra để riêng. Kế tiếp các bạn chia bột chiên xù và bột chiên giòn thành 2 chén khác nhau, mỗi loại khoảng 300gr là được.
Bước 3:
Cuối cùng đến bước làm thịt gà chiên xù cho thật ngon thôi! Với đặc thù của những món chiên giòn các bạn nên chuẩn bị nhiều dầu 1 chút, tầm 500ml hoặc hơn để ngập qua gà. Đừng quên chuẩn bị 1 chiếc chảo có lòng sâu 1 chút để thuận tiện cho việc chiên gà nhé, các bạn có thể đun sôi thật sôi dầu trong lúc sơ chế các nguyên liệu kia để tiết kiệm thời gian luôn nhé. Khi dầu vừa đủ sôi thì các bạn sẽ nhúng gà theo tứng lớp, đầu tiên là lớp trứng gà, sau đó là bột giòn, lại thêm 1 lớp trứng rồi là bột xù lần lượt cho đến hết các phần thịt sau đó cho vào chảo chiên cho đều các mặt. Khi dầu nóng thịt gà sẽ rất dễ chín thậm chí lớp áo ngoài sẽ chuyển màu nhanh hơn, do đó các bạn chỉ cần 3 phút để chiên xong 1 phần gà hoàn chỉnh thôi nè. Sau khi chiên xong các bạn chỉ cần gắp ra để ráo bớt dầu hoặc có thể để vào đĩa có xếp sẵn giấy thấm dầu để hút bớt số dầu thừa, ăn sẽ bớt ngấy hơn. Số dầu chiên xong gà các bạn có thể tái sử dụng thêm 1 lần duy nhất, lưu ý với Bloganngon.edu.vn là chỉ 1 lần thôi nhé, nếu sử dụng quá nhiều lần sẽ có hại cho sức khỏe đấy, các bạn có thể lọc cặn rồi giữ lại cho những lần nấu ăn khác nè!
Thay đổi khẩu vị với cách làm cánh gà chiên mật ong giòn giòn ngọt ngọt ăn hoài không ngán
Vậy là chúng mình đã hoàn tất cách làm món gà chiên xù cực kỳ đơn giản phải không nào? Món ăn này rất hảo vị và kích thích vị giác, ăn 1 miếng là phải ăn thêm miếng thứ 2 đó, do đó để tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn các bạn có thể dùng kèm gà với các loại nước sốt tự mình sáng tạo như là các loại tương ớt, cà, mù tạt, nếu thích các vị béo thì các bạn thử với mayonnaise cũng rất ngon đó!
Cách làm ức gà chiên xù không lo tăng cân
Tìm hiểu thêm: Măng tây xào tôm thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Nguyên liệu cho ức gà chiên xù đơn giản
- 1 ức gà vừa
- Bột chiên giòn, bột chiên xù, bột mì mỗi thứ 200gr
- 1 trái trứng gà
- 1 ít tiêu, muối
Ga-chien-xu
Nguyên liệu chuẩn bị cho ức gà chiên xù
Các bước làm ức gà chiên xù
Bước 1:
Các bạn sơ chế như các bước trên rồi cắt ức gà thành những viên hình lập phương như hình quân cờ là được.
Đùi gà chiên là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày cuối tuần thảnh thơi của bạn
Bước 2:
Với món này các bạn không cần phải ướp sẵn gà mà chỉ cần chiên trực tiếp là được nha! Các bạn chỉ cần đập hai quả trứng, dùng phới đánh tan trứng ra rồi nêm 1 ít tiêu và muối cho đậm đà rồi trộn với 1 muỗng bột mì rồi đánh cho bột tan đều 1 lần nữa.
Bước 3:
>>>>>Xem thêm: Bật mí 3 cách làm mứt dâu tằm trắng vị thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị dầu nóng, sau đó tẩm bột cho gà bằng cách cho gà lăn qua 1 lớp áo bột mì rồi 1 lớp trứng rồi nhúng sang lớp bột chiên xù và cuối cùng là bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên lên là được. Chỉ cần 5-10 phút là món ăn có thể bày biện ra đĩa và măm măm thôi nè!
Xem thêm cách làm gà chiên xù thơm ngon!
Vậy là với hai cách trên chúng mình đã có thể chọn ra 1 cách làm gà chiên xù tuyệt đỉnh phải không nào? Gà được chiên giòn thơm, chấm cùng các loại nước sốt béo ngậy không chê vào đâu được!
Bloganngon.edu.vn