Cách làm bánh crepe kiểu Pháp ngon tại nhà với bột mì, trứng và sữa

Ở mỗi vùng sẽ có cách làm bánh crepe khác nhau nhưng nguyên liệu chính vẫn bao gồm bột mì, trứng và sữa. Thưởng thức bánh crepe đúng điệu là phải dùng với bơ, si-rô, rắc chút đường bột hoặc phủ lên trên cùng với trái cây hay phô mai. Ngoài ra, cách ăn bánh crepe đơn giản hơn là có thể rải lên bánh ít đường và nước cốt chanh.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh crepe kiểu Pháp ngon tại nhà với bột mì, trứng và sữa


Món bánh crepe

Bánh crepe hay còn gọi là crêpe, bánh kếp…, đây là món bánh truyền thống được phổ biến ở Pháp, có nguồn gốc từ vùng Bretagne ở tây bắc Pháp rồi được lan rộng ra toàn nước Pháp. Thay vì ăn ở ngoài với chi phí đắt đỏ, bạn có thể tự làm tại nhà vừa nhanh vừa dễ lại vẫn đảm bảo thơm ngon chuẩn hương vị Pháp.


Bánh crepes – món ăn truyền thống và phổ biến của các nước châu Âu

Bánh crepe cũng sớm trở thành món ăn truyền thống và phổ biến của các quốc gia khác như Bỉ, Canada, Thụy Sĩ và Brasil. Thông thường người dân ở các quốc gia này sẽ thưởng thức bánh crepe cùng một số thức uống như cà phê, trà, sữa và phổ biến nhất là rượu táo.

Nguyên liệu

  • 150g bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 50g đường cát trắng
  • 50g bơ
  • 1 chút muối
  • 300ml sữa tươi không đường
  • Hương vani

Trộn bột

Ray bột để làm mịn, cho bột vào âu trộn sau đó dùng muỗng để tạo thành một lỗ trũng ở giữa. Đập trứng vào vùng trũng, thêm chút đường và trộn đều.


Rây bột và đánh trứng

­Tiếp theo là cho chút muối, bơ, hương vani và 150ml sữa tươi vào trộn đều. Cho phần sữa tươi còn lại vào tiếp tục khuấy trộn hỗn hợp đến khi bột mịn thì dừng. Bột được làm mịn sẽ giúp cho những chiếc bánh thành phẩm sẽ ngon dẻo hơn.


Khuấy trộn hỗn hợp đến khi bột mịn thì dừng

Ngoài cách ở trên, bạn có thể trộn bột với máy xay sinh tố bằng cách cho bột, sữa, trứng, bơ, muối, đường và vani vào máy. Đậy nắp rồi xay trộn cho đến khi mịn, khoảng 20 giây.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mực xào chua ngọt đơn giản nhưng ngon đúng chuẩn đầu bếp


Ngoài ra, bạn còn có thể trộn bột bằng máy xay sinh tố

Làm bánh crepe

Bắc chảo lên bếp làm nóng với lửa to vừa. Dùng tay nhúng nước rồi vảy vài giọt vào chảo, nếu nghe tiếng xèo xèo thì chảo đã đủ nóng lúc này bạn hãy hạ lửa.


Làm nóng chảo rán bánh với lửa to vừa

­Dùng vá múc hỗn hợp bột cho vào chảo và tráng đều xung quanh như tráng bánh xèo. Lượng bột nhiều hoặc ít sẽ quyết định kích cỡ của chiếc bánh crepe sau khi thành phẩm. Do đó tùy vào sở thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít bột nhé.


Múc lượng bột vừa phải cho vào chảo rán

­Rán bánh khoảng 2 phút hoặc đến khi thấy bánh chín vàng. Bánh chín sẽ xuất hiện bong bóng và lỗ xung quanh viền bánh, lúc này hãy lật bánh lại nhẹ nhàng.


Khi thấy bánh chuyển màu vàng hoặc xung quanh viền xuất hiện nhiều lỗ nhỏ thì hãy nhẹ nhàng hãy lật bánh lại để rán mặt còn lại

­Tiếp tục rán chín vàng mặt còn lại rồi lấy ra cho vào dĩa. Làm như vậy cho đến khi hết bột nhé. Nếu muốn bánh có màu vàng sẫm hơn, bạn nên rán mỗi mặt bánh thêm 30 giây là được. Nhớ đừng rán lâu hơn vì sẽ bị cháy khét ăn mất ngon đấy.

Bạn có thể thưởng thức bánh crepe cùng với đường và nước cốt chanh hoặc thêm si-rô, bơ đậu phộng, bánh quy, kẹo vụn, trái cây tươi, thạch, sốt chocolate hoặc chocolate nghiền đều rất ngon.

Bánh crepe khi được kết hợp thưởng thức cùng những thực phẩm trên sẽ tạo nên sự khác biệt và làm kích thích khẩu vị người dùng. Nếu nói đến sự đa dạng của bánh crepe thì là vô tận, vì chúng được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để dễ dàng thích nghi được với mỗi quốc gia và khẩu vị của con người nơi đây.

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì ốp la cho bữa sáng ngon tràn đầy năng lượng


Bánh crepe thường được dùng kèm nhiều loại thực phẩm khác nhau nhằm giúp kích thích vị giác người dùng

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh crepe thơm ngon tại nhà rồi. Với công thức này bạn có thể làm được khoảng 20 chiếc nhỏ hoặc 10 chiếc to, do đó bạn có thể gia giảm nguyên liệu sao cho phù hợp hơn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *