Món sò điệp nướng phô mai tự tay làm cũng thơm ngon béo ngậy không kém gì ngoài nhà hàng. Với cách nướng đúng điệu thì chắc chắn ai ăn cũng phải khen ngon.
Bạn đang đọc: Cách làm sò điệp nướng phô mai ăn là nghiện
Nguyên liệu làm sò điệp nướng phô mai
- Sò điệp khổng lồ: 8 con
- Sốt mayonnaise: 10g
- Muối ăn: 1/2 muỗng
- Bơ lạt: 20g
- Tiêu xay: 1 muỗng
- Phô mai mozzarella: 50g
Cách làm sò điệp nướng mỡ hành còn ngon và hấp dẫn hơn nhiều
Cách làm sò điệp nướng phô mai ngon tê tái cõi lòng
Tìm hiểu thêm: Cách làm gỏi bưởi tôm thịt chua ngọt ngon lạ miệng
Bước 1:
Chúng ta bắt đầu bằng việc dùng một chiếc dao rồi bạn sẽ cạy nhẹ vỏ sò ra. Sau đó bạn sẽ lấy phần thịt ra khỏi vỏ sò. Lưu ý bạn nên lấy thật nhẹ nhàng nếu không thì sẽ làm thịt sò bị nát mất.
Loại bỏ đi hết những phần thịt sò mà đã bị sẫm màu, các thớ cơ. Kể cả phần sụn còn nhỏ và cả phần bao tử vẫn nằm bao quanh phần thịt trắng của con sò điệp. Bạn sẽ chừa lại phần thịt sò điệp mà có màu trắng còn lại. Sau đó bạn sẽ tiếp tục đem sò đi rửa sạch phần thịt con sò điệp cùng với nước muối pha loãng. Tất nhiên bạn sẽ giữ lại 1 bên vỏ của con sò. Sau đó bạn đem đi rửa sạch lại rồi bạn cho phần thịt sò lên trên để chuẩn bị bước tiếp theo là ướp và nướng.
Bước 2:
Bạn sẽ chuẩn bị 1 cái tô vừa, cho hỗn hợp bao gồm bơ lạt, lượng vừa đủ mayonnaise, 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay và nửa thìa muối ăn. Sau đó bạn trộn đều lên.
Bước 3:
Bạn đặt sò điệp lên trên khay rồi sau đó bạn tiếp tục rưới hỗn hợp sốt mà bạn đã pha lên trên mặt sò.
Khi bạn thấy sò điệp đã bắt đầu chín tái rồi thì bạn rưới phô mai mozzarella lên mỗi mặt sò. Nướng thêm một lúc trong vòng khoảng 5 phút đến 10 phút nữa thì bạn cho thành phẩm xuống được rồi nhé.
Thành phẩm món sò điệp nướng phô mai
Thịt sò ăn khá giòn ngọt cùng với vị mặn mà béo ngậy của phô mai. Thêm chút rau mùi nữa thì đúng là ngon hết sảy luôn đấy nhé. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sò điệp nướng phô mai ngon tuyệt vời rồi đúng không nào.
Mẹo để món sò điệp nướng phô mai ngon ngất ngây
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh nhãn ngon như đặc sản Hải Hậu Nam Định cho ngày Tết
- Bạn nên chọn những con sò điệp chắc thịt, nhìn hơi trong, có mùi thoảng của muối biển. Chọn con vẫn còn sống và vỏ sò vẫn khép chặt lại.
- Sò điệp khi mà bạn mua về thì bạn nên ngâm chúng trong nước trong từ 2 tiếng đến 3 tiếng trước khi bạn đem sò vào để tách lấy thịt. Làm như vậy giúp cho sò điệp sẽ nhả được hết chất nhớt và bùn cát. Sau đó bạn nên rửa lại với muối để sò sẽ bớt mùi tanh.
- Sò điệp mà được chế biến sẵn thì có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2 ngày đến 3 ngày. Bạn nên giữ phần vỏ sò tròn nằm dưới. Khi dùng, bạn rã đông sò điệp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một đêm. Nếu bạn cần gấp, bạn sẽ cho sò vào trong một cái bọc bằng nhựa rồi bịt kín lại là bạn để nằm dưới của vòi nước đang chảy đều nhé.
Giá trị dinh dưỡng của sò điệp nướng phô mai
Bạn là tín đồ của phô mai thhì không thể nào bỏ qua món gà nướng phô mai cực béo ngậy này
Sò điệp
Sò điệp thì vốn được biết đến là chúng có chứa hàm lượng calo thấp và thường thì không chứa chất béo bão hòa. Nhờ vậy, mà món sò điệp có thể giúp trong việc phòng ngừa được bệnh tim mạch. Phòng bệnh đột quỵ và cả các bệnh Alzheimer. Ngoài ra sò điệp còn giúp hỗ trợ trong giảm cân và cũng rất tốt cho não bộ.
Phô mai Mozzarella
Vì phô mai thì khá giàu các chất dinh dưỡng và cũng rất tốt cho sức khỏe. Giúp hỗ trợ và điều trị các bệnh. Phô mai thì giàu vitamin B7, vitamin B2, vitamin A, vitamin D, vitamin E, Niacin, giàu chất kẽm, giàu photpho, kali….
Ngăn móng tay chúng ta trở nên giòn và dễ bị gãy.
Giảm độ đường huyết ở các bệnh nhân bị tiểu đường. Ngăn ngừa chứng xuất hiện bệnh tiểu đường, bệnh viêm khớp.
Chống lại cơn đau nửa đầu, thiếu máu.
Giúp cho xương chắc khỏe hơn, bảo vệ được màng tế bào.
Bảo vệ cho cơ tim, giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết.
Lưu ý khi chế biến sò điệp nướng phô mai
- Bạn nên lựa chọn những con sò điệp mà có kích cỡ không quá to, cũng không chọn quá nhỏ. Khi bạn nấu sẽ không bị mất thịt khi con quá nhỏ, hoặc còi thịt quá dai khi con quá lớn.
- Sau khi bạn mua sò điệp về, bạn ngâm sò điệp trong chậu nước muối loãng với ớt cắt nhỏ trong khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng.
- Bạn cũng không nên ăn sò điệp mà ở những vùng biển đã bị ô nhiễm vì có thể bạn bị trúng độc. Do mức độ chất retinol quá cao vậy nên phụ nữ có thai thì nên hạn chế ăn món này.
- Thực tế thì phô mai vốn có chứa một hàm lượng chất béo bão hòa khá là cao nên đây có thể là một mối lo ngại đối với sức khỏe của tim mạch và còn liên quan các vấn đề về cả cân nặng nữa.
Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách làm món sò điệp nướng phô mai rồi đúng không nào. Món ăn béo ngậy thơm lừng sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen đấy.
Bloganngon.edu.vn