Cách nấu lẩu cá kèo lá giang và rau đắng ngon hết sẩy

Lẩu cá kèo là món ăn thơm ngon và vô cùng quen thuộc đối với người Việt chúng ta đặc biệt là những tín đồ mê lẩu sẽ không thể bỏ qua món lẩu cá kèo danh tiếng này. Món ăn với hương vị đặc trưng cùng với cách chế biến đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm kiếm. Vậy cách thực hiện món lẩu cá kèo như thế nào? Và cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu cá kèo lá giang và rau đắng ngon hết sẩy

1. Cách làm sạch cá kèo

Món lẩu cá kèo thơm ngon trọn vị
Làm sạch cá kèo

Cách 1: Sử dụng muối và giấm

Đối với cá kèo thì các bạn có thể kết hợp giữa giấm và muối sẽ giúp khử đi mùi tanh đặc trưng của cá ngoài ra  còn có thể loại bỏ đi bớt phần nhớt của cá. Sử dụng muối và giấm rồi trộn lên cho thật đều rồi sau đó dùng hỗn hợp đó chà xát lên toàn bộ thân cá kèo cho đến khi loại bỏ hết phần nhớt thì các bạn đem đi rửa lại với nước cho thật sạch.

Cách 2: Sử dụng tro bếp

Các bạn lấy 1 phần tro bếp rồi sau đó cho hết số cá kèo vào và tiến hành chà xát xung quanh rồi sau đó rửa sạch lại với nước là được.

Cách 3: Sử dụng nước muối ấm

Cách 4: Sử dụng lá chuối

Các bạn có thể sử dụng lá chuối tươi rồi vò cho lá chuối thật nát ra rồi sau đó đem đi chà xát nhiều lần lên toàn bộ phần thân của cá. Sau đó, các bạn đem cá đi rửa sạch lại với nước là được.

Bắt vị với món cá kèo kho tộ ngon hết chỗ chê.

2. Cách chế biến lẩu cá kèo lá giang

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món lẩu cá kèo lá giang

Cá kèo 500 gram

Xương heo 300 gram

Bún tươi 1 kg

Lá giang 100 gram

Bó hành tím – tỏi băm – hành lá 30 gram

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu,…

Cách làm món lẩu cá kèo lá giang

Làm lẩu cá kèo thôi nào

Sơ chế nguyên liệu

Làm nước hầm xương

Xương heo các bạn đem rửa cho thật sạch rồi sau đó luộc sơ qua với nước nóng. Sau đó, đem xương đi rửa lại một lần nữa với nước sạch và hầm xương cho nhừ ra trong khoảng từ 2-3 tiếng. Chú ý lúc hầm xương các bạn nên thường xuyên dùng vá để vớt hết bọt để cho phần nước dùng được trong.

Tìm hiểu thêm: Công thức cách nấu canh bóng thả ngày Tết chuẩn vị Hà Nội xưa

Sơ chế cá kèo

Cá kèo các bạn đem đi làm cho sạch nhớt rồi để nguyên con và ướp chung với 1 ít tiêu, muối.

Các loại rau sống các bạn đem đi nhặt, rồi thái cho vừa ăn, sau đó, rửa cho sạch với nước rồi để cho ráo. Để đảm bảo an toàn hơn thì các bạn có thể ngâm rau sống với nước muối pha loãng trong khoảng từ 10-15 phút rồi sau đó rửa sạch với nước.

Nấu cá kèo

Bắc một cái chảo lên trên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu vào và phi hành tỏi băm lên cho vàng thơm rồi sau đó, đổ phần nước xương đã hầm vào.

Thêm vào nồi 1 nắm lá giang, cá kèo đã được ướp vào trong nồi rồi sau đó đun lên cho sôi, nêm nếm thử phần nước dùng nếu như có vị chua chua phù hợp với khẩu vị của cả gia đình thì đã hoàn thành.

Ngon hết sẩy với món cá kèo nướng muối ớt siêu đơn giản.

Thành phẩm món lẩu cá kèo lá giang chua chua thơm ngon

3. Cách thực hiện lẩu cá kèo rau đắng

Món lẩu cá kèo rau đắng đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món lẩu cá kèo rau đắng

 Cá kèo 500 gram

 Rau đắng 500 gram

 Bún tươi 1 kg

 Cà chua 4 quả

 Đậu hủ trắng 4 miếng

>>>>>Xem thêm: 2 Cách làm khoai lang lắc phô mai và xí muội ngon hết xảy

Rau đắng vườn nhà tươi ngon

Cách làm món lẩu cá kèo rau đắng

Sơ chế nguyên liệu

Cá kèo sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho thật sạch, sau đó loại bỏ đi phần nhớt của cá bằng một số cách mà Bloganngon.edu.vn đã gợi ý như trên: dùng muối và giấm, lá chuối,…

Rau đắng các bạn đem đi nhặt bỏ đi phần rễ, chỉ giữ lại phần lá non rồi sau đó đem đi rửa thật sạch và để ra rổ cho ráo. Phần lá giang các bạn đem đi vò cho nát ra.

Cà chua các bạn đem đi rửa cho sạch rồi sau đó thái thành hình múi cau. Đậu phụ đem đi thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Hành tím và tỏi các bạn bóc bỏ đi phần vỏ rồi rửa sạch, dùng dao đập dập và băm nhỏ.

Tiến hành nấu cá kèo

Trước tiên, các bạn bắc 1 cái chảo lên trên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu vào phi hành tỏi lên cho vàng thơm rồi cho cà chua đã bổ múi cau vào xào chung.

Đảo lên cho thật đều tay cho đến khi cà chua được chín mềm, thì các bạn cho khoảng 1 lít nước vào và đun lên cho sôi, rồi sau đó hớt bọt.

Cho nước me và lá giang đã được vò nát vào và tiến hành đun cùng, nêm 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng muối để cho nước lẩu ở trong nồi được đậm đà.

Cá kèo chiên lai rai vài chai hay ăn trong bữa chính đều siêu cấp ngon.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm cá hấp bia bạn nhé!

Trên đây là một số thông tin về cách thực hiện món lẩu cá kèo đa dạng và thơm ngon mà các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Trời mưa mát mẻ mà thưởng thức món lẩu cá kèo ấm nóng chua chua thì còn gì bằng đúng không. Nhanh chân vào bếp và thực hiện theo công thức mà Bloganngon.edu.vn đã hướng dẫn như trên nhé.

Bloganngon.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *